Menu

Home » Vật Phẩm Phong Thủy » Đá phong thủy mệnh Mộc: Cách chọn và TOP 7 sản phẩm lý tưởng nhất

Đá phong thủy mệnh Mộc: Cách chọn và TOP 7 sản phẩm lý tưởng nhất

Chọn đá phong thủy mệnh Mộc cần chú ý đặc biệt đến màu sắc. Muốn biết mệnh Mộc hợp với đá phong thủy mệnh gì, bạn cần phải hiểu rõ về quy tắc ngũ hành. Nếu sự hiểu biết của bạn ở cả hai khía cạnh này đều khuyết thiếu, hãy theo dõi bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được những mẫu vòng đá phong thủy mệnh Mộc lý tưởng dành cho cả nam và nữ.

Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong bài viết về các loại đá phong thủy tự nhiên, Bách Khoa Phong Thủy đã phân tích chi tiết về ý nghĩa phong thủy lớn lao của chúng. Đá tự nhiên là loại đá quý hiếm được hình thành trong lòng đất, tích tụ nguồn năng lượng khổng lồ nên có tác dụng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe của con người. Ngoài giá trị thẩm mỹ, chúng còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, đem đến sức khỏe – tiền tài – danh vọng cho chủ nhân sở hữu.

Tuy nhiên, do hấp thụ năng lượng của trời đất và trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm. Thế nên, đá phong thủy tự nhiên sở hữu nguồn năng lượng khổng lồ ngoài sức tưởng tượng của con người. Nếu sử dụng sai cách, không chỉ không phát huy được tối đa giá trị mà còn gây họa cho người sử dụng.

Nguyên tắc chọn đá phong thủy mệnh Mộc
Nguyên tắc chọn đá phong thủy mệnh Mộc

Vậy đối với người mệnh Mộc, khi chọn đá phong thủy cần tuân thủ những nguyên tắc gì? Vốn dĩ tất cả các loại đá phong thủy đều mang ý nghĩa tốt đẹp rồi, vì thế khi lựa chọn bạn chỉ cần chú ý đặc biệt đến màu sắc của chúng. Cụ thể, khi chọn vòng đá phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau đây:

Mệnh Mộc chọn đá phong thủy cần ưu tiên màu Sinh Nhập

Sinh Nhập là một trong hai thuyết nằm trong mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Theo đó, mối quan hệ tương sinh được chia làm hai trường phái, một là Sinh Nhập, một là Sinh Xuất. Trong đó:

 • Sinh Nhập nghĩa là có được, được lợi, được nâng đỡ
 • Sinh Xuất là cho đi, mất đi, nuôi dưỡng đối tượng hay vật phẩm, vật chủ khác.

Chính vì thế, khi chọn mặt đá phong thủy dành cho người mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên những tác phẩm sở hữu màu sắc thuộc hành Thủy. Lý do Thủy sinh Mộc, giống như nước nuôi dưỡng cây. Do đó, việc người mệnh Mộc sử dụng đá phong thủy màu Đen hoặc Xanh nước biển như được tiếp thêm sức mạnh, nguồn năng lượng tích cực, luôn gặp được nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Cách chọn đá phong thủy mệnh Mộc nên chọn màu tương hợp

Màu tương hợp chính là màu của chính mệnh chủ. Cụ thể là mệnh Mộc. Lưỡng Mộc tạo thành rừng, sử dụng đá phong thủy có màu sắc đại diện cho bản mệnh của mình sẽ tăng thêm sức mạnh, nhân đôi may mắn. Vậy màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là màu gì? Đó chính là màu xanh lá cây bạn nhé.

Chọn vòng đá phong thủy mệnh Mộc có thể chọn màu Khắc xuất

Tức là màu của mệnh Thổ (Vàng – Nâu), vì Mộc khắc Thổ. Thế nhưng, theo Bách Khoa Phong Thủy, mặt đá phong thủy mang màu sắc đặc trưng của hành Thổ cũng không phải là lựa chọn lý tưởng như hai trường hợp trên. Dù Mộc có thể khắc chế Thổ, nhưng nếu tính Mộc của mệnh chủ yếu thì sẽ bị Phản Khắc. Lúc này, vòng đá phong thủy có thể gây bất lợi cho chính chủ nhân của nó.

Chọn mặt đá phong thủy mệnh Thổ hạn chế Sinh xuất, đại kỵ Khắc nhập

Khi chọn vòng hoặc nhẫn đá phong thủy cho những người có mệnh Mộc, hay bất kỳ tác phẩm nào được tạo nên từ đá phong thủy thì đây cũng là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch. Lý do:

 • Màu Sinh Xuất với Mộc: Là màu Đỏ – Cam – Hồng – Tím (đại diện cho Hỏa), Mộc lại sinh Hỏa. Tức là người đem lại lợi ích cho vật sở hữu, hoặc hiểu một cách đơn giản hơn, vật sở hữu sẽ hút năng lượng từ chủ nhân của nó. Điều này không có lợi, do đó dù có yêu thích màu sắc thuộc hành Hỏa thì người mệnh Mộc cũng không nên chọn đá phong thủy có màu Đỏ, Hồng, Cam hoặc Tím.
 • Màu sắc Khắc nhập: Được xem là màu đại kỵ nhất đối với bất kỳ mệnh chủ nào. Cụ thể mệnh Mộc sẽ bị khắc nhập bởi mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Vì vậy, người mệnh mộc chọn vòng đá phong thủy tuyệt đối tránh xa màu trắng, xám, ghi và các sắc ánh kim.

TOP 7 đá phong thủy mệnh Mộc đem lại may mắn, kích tài, hút lộc cho bạn cách chọn

 • Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Có không ít người không biết năm sinh của mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành. Đây là lý do trước khi bật mí các loại vòng đá, nhẫn đá, mặt đá phong thủy dành cho người mệnh Mộc thì chúng tôi sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thuộc mệnh Mộc không.

Những người sinh các năm sau đây sẽ mang mệnh Mộc:

 • 1942 – 1943 Dương Liễu Mộc (tức gỗ cây Dương Liễu)
 • 1950 – 1951 Tùng Bách Mộc (tức gỗ của cây Tùng Bách)
 • 1958 – 1959 Bình Địa Mộc (tức gỗ ở đồng bằng)
 • 1972 – 1973 Tang Đố Mộc (tức gỗ của cây dâu)
 • 1980 – 1981 Thạch Lựu Mộc (tức gỗ của cây Lựu đá)
 • 1988 – 1989 Đại Lâm Mộc (tức gỗ rừng già)
 • 2002 – 2003 Dương Liễu Mộc (tức gỗ của cây Dương Liễu)
 • 2010 – 2011 Tùng Bách Mộc (tức gỗ của cây Tùng Bách)
 • 2018 – 2019 Bình Địa Mộc (tức gỗ đồng bằng)

TOP 7 tác phẩm đá phong thủy mệnh Mộc giá trị, đáng sở hữu nhất

Dựa vào những nguyên tắc chọn đá phong thủy mệnh Mộc Bách Khoa Phong Thủy bật mí ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Nhưng để sự lựa chọn của các bạn thêm phần phong phú hơn, chúng tôi xin được điểm tên một số tác phẩm đá phong thủy tự nhiên sau đây:

 1. Vòng tay ngọc bích xanh cực hợp với người mệnh mộc

Vòng tay ngọc bích xanh cực hợp với người mệnh mộc
Vòng tay ngọc bích xanh cực hợp với người mệnh mộc

Đây là mẫu vòng đá phong thủy dành cho người mệnh Mộc màu xanh lá, có tên gọi là đá Ngọc Bích. Sở hữu màu xanh mướt, quý hiếm như ngọc quý, đá phong thủy Ngọc Bích có tác dụng cân bằng âm dương, mang lại sức khỏe và may mắn về chuyện tình cảm cho người sở hữu.

 1. Đá thạch anh tóc xanh

Đá thạch anh tóc xanh
Đá thạch anh tóc xanh

Vòng tay đá hợp mệnh Mộc trong phong thủy tiếp theo là đá Thạch Anh tóc xanh. Về ý nghĩa phong thủy lớn lao và giá trị to lớn của đá phong thủy Thạch Anh chúng tôi đã bật mí chi tiết trong bài viết trước đó, các bạn vui lòng click vào link để xem nhé.

 1. Diopside đá phong thủy hợp với người mệnh Mộc

"Diopside

Tên gọi của tác phẩm bắt nguồn từ Hy Lạp, gọi là Diopside. Nghĩa là nâng cao tầm nhìn. Ngoài ra, Diopside còn là loại đá phong thủy đại diện cho sức khỏe, tài lộc và sự may mắn cho người mệnh mộc. Tác phẩm này sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, nhưng rõ nét nhất vẫn là màu xanh.

 1. Đá Aquamarine sự lựa chọn vô cùng lý tưởng

Đá Aquamarine sự lựa chọn vô cùng lý tưởng
Đá Aquamarine sự lựa chọn vô cùng lý tưởng

Nếu bạn đang muốn mua đá phong thủy cho người mệnh Mộc thì đá Aquamarine chính là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Aquamarine còn có tên gọi khác là Xanh ngọc biển, được mệnh danh là viên ngọc của đại dương, là kho báu của các nàng tiên cá trong huyền thoại. Nhiều người còn nhận định Aquamarine chính là “Viên đá may mắn của thủy thủ”. 

 1. Đá Thiên Thạch

Đá Thiên Thạch sở hữu màu sắc đại diện cho Thủy, rất hợp với mệnh Mộc
Đá Thiên Thạch sở hữu màu sắc đại diện cho Thủy, rất hợp với mệnh Mộc

Đá Thiên Thạch này sở hữu màu sắc đại diện cho Thủy, rất hợp với mệnh Mộc. Nhờ hấp thụ năng lượng ngoài trái đất, vì thế sẽ đem lại lợi ích cho những người mệnh Mộc có đam mê về những cuộc hành trình bằng ý nghĩ theo thời gian vũ trụ, hoặc những công việc đòi hỏi tính lý luận cao.

 1. Thạch Anh tóc đen

Chọn vòng đá Thạch Anh tóc đen cho người mệnh mộc 1988
Chọn vòng đá Thạch Anh tóc đen cho người mệnh mộc 1988

Bên cạnh Thạch Anh tóc xanh, khi chọn vòng đá phong thủy  người sinh năm 1988 mệnh mộc, bạn nhất định phải chọn Thạch Anh tóc đen. Không chỉ mang vẻ đẹp của sự sang trọng Thạch Anh tóc đen đại diện cho sức mệnh của vũ trụ, biểu tượng của may mắn và tinh thần lạc quan, giúp cân bằng cảm xúc rất tốt, có lợi cho sức khỏe của chủ nhân mệnh Mộc.

 1. Đá Mắt Hổ xanh đen

Đá Mắt Hổ xanh đen
Đá Mắt Hổ xanh đen

Mẫu đá phong thủy cuối cùng dành cho người mệnh Mộc chúng tôi muốn ra mắt các bạn trong bài viết này là đá Mắt Hổ xanh đen. Loại đá này tượng trưng cho sức mạnh và sự tinh tường. Chủ nhân sở hữu đá Mắt Hổ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài.

Bạn đọc thân mến! Bách Khoa Phong Thủy vừa gửi đến các bạn những nguyên tắc chọn đá phong thủy mệnh Mộc và gợi ý các tác phẩm đáng sở hữu nhất. Nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn gì khi chọn đá phong thủy hợp bổn mệnh, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Đá phong thủy Thạch Anh là gì?

Đá phong thủy Thạch Anh là gì? có mấy loại? tác dụng cụ thể của từng loại

Mục lục Đá phong thủy Thạch Anh là gì?TOP 10 loại đá Thạch Anh phong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *