Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? hợp màu gì? hợp với mệnh gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? hợp màu gì? hợp với mệnh gì?

Dương Liễu Mộc là một trong những bản mệnh trong phong thủy. Người mang mệnh này được đánh giá là có đức tính ôn nhu, hiền hòa. Vậy, những người mệnh Dương Liễu Mộc là gì? sinh năm bao nhiêu? Tính cách như thế nào? Mời các bạn cùng bachkhoaphongthuy.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  1. Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Dương Liễu Mộc là loại cây thân nước. Lá có nó rất mềm mỏng. Nếu nhìn vào sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng, mong manh và không kém phần yếu đuối.

Theo đánh giá của một số nhà phong thủy, cành của Dương Liễu Mộc mảnh mai, lá buông rủ xuống chính là biểu hiện của thứ mộc không có cốt cách, mất đi sự khỏe khoắn, vững chãi của mộc. Tuy nhiên trên thực tế, tâm tư của những người mang bản mệnh này lại rất thấu đáo, đời sống tình cảm đa đoan và phức tạp.

Dương Liễu Mộc thuộc âm. Vì vậy, suy tư kín đáo nhưng không vững trãi. Dù nhạy bén với thực tế nhưng tâm lý lại dễ bị biến đổi. Do đó, không thích hợp với những tư duy cứng nhắc và khó có thể trở thành người tâm phúc trung thành.

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? hợp màu gì? hợp với mệnh gì?
Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? hợp màu gì? hợp với mệnh gì?
  1. Tính cách của người mang mệnh Dương Liễu Mộc

Người mang mệnh Dương Liễu Mộc luôn được đánh giá là có đức tính ôn hòa, mềm dẻo và uyển chuyển. Vì vậy, họ dễ thích nghi với điều kiện sống mới, được những người xung quanh yêu mến và tôn trọng.

Người mang mệnh Dương Liễu Mộc ít khi bị cuốn vào các cuộc tranh chấp, cãi cọ. Tâm tư của họ thường được giấu kín, không bộc lộ ra ngoài, không bon chen ganh đua. Đồng thời, tâm tư hòa nhã, thân thiện của người Dương Liễu Mộc đã khiến cho bầu không khí ở nơi đó trở nên yên bình, hòa nhã hơn.

Người mang mệnh này cũng được đánh giá là lương thiện, giàu lòng trắc ẩn. Suy tư có chiều sâu, nội tâm và ánh mắt thường toát lên đôi chút u buồn. Họ có xu hướng làm những công việc thiên về nghiên cứu, thích đọc sách, trau dồi tri thức hơn là làm các công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều hoặc mang tính sôi động.

Theo truyền thuyết, Quan Thế Âm bồ tát đã sử dụng cành dương liễu để nhúng nước cam lộ, cứu độ chúng sinh. Do đó, những người mang mệnh Dương Liễu Mộc đều không hề tầm thường. Họ có tâm hồn lương thiện, có duyên với tôn giáo, tín ngưỡng.

Tuy nhiên, vì bản mệnh có Mộc mà Mộc lại chủ về thị phi. Do đó, trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những điều tiếng hay dở khác nhau. Nếu có kiến giải khoáng đạt sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc. Ngược lại, nếu tâm tư u uất sẽ trở nên sầu khổ. Người Dương Liễu Mộc càng thành công thì càng dễ mắc thị phi.

Ngoài ra, đặc tính của cây Dương Liễu Mộc là thân gỗ mềm nên sức chống chọi với biến cố thấp. Vì vậy, trong cuộc sống luôn cần rèn luyện ý chí vững vàng, nghị lực thì mới có thể đạt được thành công và hạnh phúc.

  1. Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo thuyết phong thủy, người Dương Liễu Mộc là người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi, cụ thể như sau:

Những người sinh năm Nhâm Ngọ bao gồm: 2002, 2062, 1942, 1882.

Trong đó, can nhâm thuộc hành thủy khắc với chi ngọ hành hỏa. Do đó những người sinh năm này thường không dễ đạt được thành tựu mà cần trải qua khó khăn, gian khổ trước.

Những người sinh năm Quý Mùi bao gồm: 2003, 2063, 1943, 1883.

Trong đó, mùi thuộc hành thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy. Vì vậy, cần phải trải qua gian khổ mới có thể đạt được thành công.

  1. Những màu sắc tương hợp/ tương khắc với người Dương Liễu Mộc

Những người mang mệnh Dương Liễu Mộc hợp với các màu như màu đen, màu xanh nước biển.

Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy mà theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, người mang mệnh này cũng tương hợp với màu xanh lá cây đại diện cho hành thổ.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh mộc hợp màu gì? Màu sắc đem lại thành công may mắn cho người mệnh mộc

Những màu sắc tương hợp/ tương khắc với người Dương Liễu Mộc
Những màu sắc tương hợp/ tương khắc với người Dương Liễu Mộc

Người mệnh Dương Liễu Mộc không nên dùng màu thuộc hành Kim vì theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc.

Những màu sắc đó bao gồm:

  • Màu trắng
  • Màu ghi
  • Màu vàng
  • Màu ánh bạc…

Ngoài ra, cần hạn chế dùng màu nâu, vàng đất… Vì đây là những màu sắc thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Mộc.

  1. Người mệnh Dương Liễu Mộc hợp với mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy và Hỏa. Vì vậy, khi quan hệ làm ăn, kết giao bạn bè hoặc lập gia đình, nên lựa chọn những người thuộc hai mệnh trên.

Trong phong thủy ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, người mệnh Dương Liễu Mộc mang mệnh Mộc sẽ có quan hệ tương khắc với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Do đó, nên cẩn trọng khi kết giao với những người thuộc hai bản mệnh trên.

Trên đây là chia sẻ của bachkhoaphongthuy.com về Dương Liễu Mộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới đã giúp bạn hiểu hơn về bản mệnh này.  Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thật nhiều thông tin thú vị về cuộc sống nhé!

Có thể bạn quan tâm

Sinh năm 1991 mệnh gì, tuổi gì, giải đáp phong thủy chi tiết và đầy đủ

Sinh năm 1991 mệnh gì, tuổi gì, giải đáp phong thủy chi tiết và đầy đủ

Mục lục Tổng quan chung về những người sinh năm 1991Cách tính nam nữ sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *