Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp năm 2023?

Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp năm 2023?

Tuổi Sửu mua xe màu gì, cụ thể là tuổi Đinh Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu nên mua xe màu gì thì hợp? Lời giải đáp hoàn hảo nhất cho những câu hỏi này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy hé lộ trong nội dung bài viết hôm nay. Nào, chúng ta cùng nhau tham khảo ngay nhé!

Nguyên tắc chọn màu xe cho người tuổi Sửu

Chọn màu xe hay bất kỳ màu sắc cho món đồ quan trọng nào cũng cần dựa vào bản mệnh và sự vận động của quy luật ngũ hành, đối với những người tuổi Sửu cũng vậy.

Mỗi người tuổi Sửu sẽ sinh vào các năm khác nhau nên sẽ có mệnh ngũ hành khác biệt. Các bạn cần nắm rõ năm sinh của mình để biết rõ mình có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với những mệnh nào.

Vậy có phải khi mua xe nên chọn những chiếc có màu tương sinh, tránh những sản phẩm có màu tương khắc không? Câu trả lời tất nhiên là không, bởi vì không phải màu tương sinh nào cũng mang lại may mắn, vận khí tốt cho chủ nhân.

Bởi vì trong tương sinh còn chia thành Sinh Nhập và Sinh Xuất. Đối với mối quan hệ tương khắc cũng vậy, tuy nhiên khác với tương sinh tất cả mệnh tương khắc đều không đem lại điều tốt lành cho chủ nhân.

Tuổi Sửu chọn mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp năm 2021?
Tuổi Sửu chọn mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp năm 2021?

Do đó, đối với câu hỏi “tuổi Sửu nên mua xe màu gì?”, quý khách nên chọn các tông màu đặc trưng của chính bản mệnh, và nhóm màu sắc Sinh Nhập với mệnh của mình. Tránh những màu Sinh Xuất, đặc biệt là nhóm màu Tương Khắc.

Tuổi Sửu nên mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp năm 2021?

Tuổi Sửu bao gồm rất nhiều năm sinh khác nhau, thế nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy chỉ xin được đề cập đến tuổi Đinh Sửu (1997), Quý Sửu (1973), Ất Sửu (1985) và Tân Sửu (1961). Cụ thể:

Tuổi Đinh Sửu mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp?

Theo các bạn, tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu gì thì hợp nhất trong năm 2021? Bởi họ là những người thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – nước cuối nguồn) nên:

Màu xe phù hợp với người Tuổi Đinh Sửu 1997
Màu xe phù hợp với người Tuổi Đinh Sửu 1997
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu đặc trưng của bản mệnh Thủy, gồm màu Đen và Xanh Dương. Lý do, người và xe đều là Thủy sẽ đem đến sự thuận hòa, dễ phát triển, tránh được tai nạn giao thông.
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu đặc trưng của Kim, gồm màu Xám, Trắng, Ghi và các sắc ánh kim. Lý do, Kim sinh Thủy (Sinh Nhập), xe sẽ nâng đỡ người, đem lại sự thuận lợi, cơ hội phát triển, hạn chế va chạm giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh thủy hợp màu gì? màu gì đem lại may mắn tài vận cho chủ nhân

Không chỉ thắc mắc tuổi Đinh Sửu màu xe hợp màu gì, người sinh năm 1997 cũng cần nắm rõ những màu xe không hợp với mình để hạn chế hoặc tránh sử dụng. Đó là:

 • Chiếc xe mang màu sắc đặc trưng của Mộc (Xanh Lá), vì Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất), người sẽ bị xe hút năng lượng, sinh khí nên không có lợi.
 • Chiếc xe có màu đặc trưng của Hỏa (Tím, Hồng, Cam, Đỏ), vì Thủy khắc Hỏa, người sẽ khắc với xe nên sẽ không tốt.
 • Chiếc xe có màu đặc trưng của Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ khắc Kim, tức là xe khắc người, đại kỵ.

Tuổi Quý Sửu mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp?

Tuổi Quý Sửu 1973  thuộc mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây Dâu), tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Nói đến đây các bạn đã biết tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì sẽ tốt chưa. Sau đây là đáp án:

Tuổi quý sửu nên mua xe có màu:

 • Tuổi Quý Sửu 1973 nên mua xe màu đặc trưng của Mộc (Xanh lá Cây), vì sử dụng màu sắc cùng mệnh của mình sẽ đem đến sự thuận lợi, người và xe tương trợ lẫn nhau.
 • Tuổi Quý Sửu 1973 nên mua xe màu đặc trưng của Thủy (Xanh Dương, Đen), vì Thủy sinh Mộc (Sinh Nhập), xe đem lại may mắn cho người, nâng đỡ bản mệnh của người.

Còn đối với màu xe không hợp thì sao? Dựa theo nguyên tắc chọn màu sắc ở trên, đó là những màu nằm trong quan hệ Sinh Xuất và Tương Khắc.

Màu xe hợp với người Tuổi Quý Sửu
Màu xe hợp với Tuổi Quý Sửu

Theo đó, tuổi Quý Sửu 1973 không nên sử dụng:

 • Chiếc xe mang màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa (Cam, Tím, Đỏ, Hồng), Mộc sinh Hỏa, tức người sinh xe, xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân.
 • Chiếc xe mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ (Nâu, Vàng), vì Mộc khắc Thổ, người khắc với xe, đồ vật không hỏng hóc thì người cũng dễ sinh họa hại tai ương.
 • Chiếc xe mang màu sắc đặc trưng của mệnh Kim (Trắng, Ghi, Xám), vì Kim khắc Mộc, tiêu diệt Mộc, nghĩa là xe sẽ đem đến bất lợi cho chủ nhân của nó. Nhóm màu này đại kỵ nhất.

Tuổi Ất Sửu mua xe màu gì thì hợp, màu gì không hợp?

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, họ thuộc Hải Trung Kim (mệnh Kim). Sinh Nhập với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim), Sinh Xuất với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), Khắc Nhập với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và Khắc Xuất với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Chỉ với những thông tin trên đây đã đủ dữ liệu để chúng ta biết chính xác tuổi Ất Sửu mua xe màu gì thì hợp và màu xe nào tuyệt đối không nên sử dụng rồi phải không nào.

– Tuổi Ất Sửu nên mua xe:

 • Có màu đặc trưng của bản mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi, các sắc ánh kim.
 • Có màu đặc trưng của bản mệnh Thổ: Nâu đất, Vàng sậm

– Tuổi Ất Sửu không nên mua xe:

 • Có màu đặc trưng của mệnh Thủy: Đen, Xanh nước biển
 • Có màu đặc trưng của mệnh Mộc: Xanh lá cây.
 • Có màu đặc trưng của mệnh Hỏa (kỵ nhất): Tím, Hồng, Đỏ, Cam
Cách chọn màu sắc xe cho Tuổi Ất Sửu
Cách chọn màu sắc xe cho Tuổi Ất Sửu

Tuổi Tân Sửu mua xe màu gì hợp, màu gì không hợp?

Câu hỏi cuối cùng trong nội dung bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ bật mí đến quý khách là tuổi Tân Sửu 1961 mua xe màu gì? Trong ngũ hành, họ thuộc mệnh Bích Thượng Thổ (mệnh Thổ).

Chính vì thế, tuổi Tân Sửu nên mua xe có màu:

 • Đặc trưng của bản mệnh Thổ: Nâu đất, Vàng sậm. Bởi lưỡng Thổ thành Sơn, người và xe cùng mệnh sẽ tương trợ cho nhau.
 • Đặc trưng của bản mệnh Hỏa: Cam, Tím, Đỏ, Hồng. Bởi Hỏa sinh Thổ, xe nâng đỡ bản mệnh chủ nhân của nó.

Mặt khác, tuổi Tân Sửu không nên mua xe có màu:

 • Đặc trưng của bản mệnh Kim: Xám, Trắng, Ghi. Bởi Thổ sinh Kim, người đem lại lợi ích cho xe, xe lại hút hết năng lượng của chủ nhân của nó.
 • Đặc trưng của bản mệnh Thủy: Đen, Xanh Dương. Bởi Thổ khắc Thủy, người khắc với xe nên khó thuận hòa, mọi sự đều gặp trở ngại.
 • Đặc trưng của bản mệnh Mộc: Xanh lá cây. Bởi Mộc khắc Thổi, xe mang đến trắc trở cho chủ nhân của nó, dễ gặp tai nạn chết người.

Như vậy, sau bài viết này quý độc giả đã biết chính xác tuổi Sửu (Đinh Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu) mua xe màu gì thì hợp nhất? Nếu có ý định sắm “xế sang” trong năm 2021, các bạn hãy luôn ghi nhớ những thông tin Bách Khoa Phong Thủy đã cung cấp nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2023

Mục lục Những người Tuổi Ngọ sinh năm nào?Trong Phong thủy người tuổi Ngọ hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *