Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi tuất mua xe màu gì – Những gợi ý từ chuyên gia

Tuổi tuất mua xe màu gì – Những gợi ý từ chuyên gia

Tuổi Nhâm Tuất mua xe màu gì hợp, tuổi Giáp Tuất mua xe màu gì, tuổi Canh Tuất mua xe màu gì, những nỗi băn khoăn này của những người cầm tinh con “Cún” sẽ được backhoaphongthuy.com phân tích và đưa ra đáp án lý tưởng nhất trong nội dung bài viết sau đây, hãy tham khảo ngay nhé!

Nguyên tắc chọn màu xe hợp với người tuổi Tuất

Thông tin từ chuyên gia phong thủy, để biết chính xác tuổi Tuất nên mua xe màu gì hợp, chúng ta chỉ cần dựa vào mệnh của họ trong ngũ hành và nắm được các màu sắc đại diện cho từng mệnh, sau đó áp dụng quy luật tương hợp, tương sinh, tương khắc là xong.

Về mệnh ngũ hành và màu sắc đại diện:

 • Mệnh Kim:  Trắng, Xám, Ghi
 • Mệnh Thủy: Đen, Xanh Dương (còn gọi là Xanh nước biển)
 • Mệnh Mộc: Xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: Tím, Cam, Hồng, Đỏ
 • Mệnh Thổ: Vàng sậm, Nâu đất.
Nguyên tắc chọn màu xe hợp với người tuổi Tuất
Nguyên tắc chọn màu xe hợp với người tuổi Tuất

Về quy luật vận động trong ngũ hành:

 • Mệnh Kim: Tương Hợp với Kim (Kim hợp Kim), được Sinh Nhập với Thổ (Thổ sinh Kim), bị Sinh Xuất với Thủy (Kim sinh Thủy). Đồng thời tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc – Khắc Xuất) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim – Khắc Nhập).
 • Mệnh Thủy: Tương Hợp với Thủy (Thủy hợp Thủy), được Sinh Nhập với Kim (Kim sinh Thủy), vị Sinh Xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc). Đồng thời tương khắc với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa – Khắc Xuất) và mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy – Khắc Nhập).
 • Mệnh Mộc: Tương Hợp với mệnh Mộc (Mộc hợp Mộc), được Sinh Nhập với Thủy (Thủy sinh Mộc), bị Sinh Xuất với Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Đồng thời tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ – Khắc Xuất) và mệnh Kim (Kim khắc Mộc – Khắc Nhập).
 • Mệnh Hỏa: Tương Hợp với Hỏa (Hỏa hợp Hỏa), được Sinh Nhập với Mộc (Mộc sinh Hỏa), bị Sinh Xuất với Thổ (Hỏa sinh Thổ). Đồng thời tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim – Khắc Xuất) và mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa – Khắc Nhập).
 • Mệnh Thổ: Tương hợp với Thổ (Thổ hợp Thổ), được Sinh Nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), bị Sinh Xuất với Kim (Thổ sinh Kim). Đồng thời tương khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy – Khắc Xuất) và mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ – Khắc Nhập).

Kết luận: Đối với người tuổi Tuất nên mua xe màu gì hợp, câu trả lời là những màu sắc đại diện cho mệnh nằm trong mối quan hệ Tương Hợp và Sinh Nhập với họ; tránh những màu Sinh Xuất, Khắc Xuất, đặc biệt là Khắc Nhập vì xe không hại người, người cũng hại xe, dễ xảy ra tai nạn bất ngờ.

Màu hợp tuổi tuất nhất trong năm mới

Tuổi Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Tuất mua xe màu gì hợp nhất 2022?

Chọn được màu xe hợp tuổi và cung mệnh của mình sẽ hạn chế được những bất trắc khi tham gia giao thông, đồng thời tránh lầm đường lạc bước trên xa lộ cuộc đời, thậm chí còn thu hút được nhiều may mắn, có được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vậy tuổi Nhâm Tuất mua xe hợp màu gì, tuổi Giáp Tuất mua xe hợp màu gì và tuổi Canh Tuất mua xe hợp màu  gì? Dưới đây chính là bật mí từ Bách Khoa Phong Thủy dựa trên chính nguyên tắc chọn màu xe hợp tuổi ở trên:

Chọn màu xe hợp với người Tuổi Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Tuất năm 2020
Chọn màu xe hợp với người Tuổi Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Tuất năm 2020

Tuổi Nhâm Tuất nên mua xe màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất là những người sinh các năm 1922, 1982, 2042. Họ thuộc mệnh Đại Hải Thủy (tức nước biển lớn). Trong phong thủy, họ hợp nhất với bản mệnh của chính mình là Thủy vì lưỡng Thủy tạo thành dòng chảy lớn, họ cũng hợp với mệnh Kim vì trong mối quan hệ này Nhâm Tuất được Sinh Nhập nên rất tốt (Kim sinh Thủy).

Do đó, sau đây chính là câu trả lời lý tưởng nhất dành cho nghi vấn tuổi Nhâm Tuất mua xe màu gì:

 • Màu Đen, Xanh Dương vì đại diện cho Thủy.
 • Màu Trắng, Xám, Ghi vì đại diện cho Kim.
 • Đối với màu xe đại diện cho Mộc (Xanh lá cây); Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím); và đặc biệt là mệnh Thổ (Nâu, Vàng) đều không nên mua. Bởi vì, chúng lần lượt nằm trong mối quan hệ Sinh Xuất (mất đi), Khắc Xuất (gặp nhiều khó khăn), Khắc Nhập (bị hại).

Xem thêm: Tử vi tuổi Nhâm Tuất nam mạng nữ mạng

Tuổi Giáp Tuất mua xe màu gì hợp?

1934, 1994 và 2054 là những năm sinh thuộc tuổi giáp Tuất. Họ là những người giữ mệnh Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi). Dựa vào nguyên tắc chọn màu xe hợp tuổi ở trên, sau đây là câu trả lời phù hợp nhất:

 • Giáp Tuất nên mua xe màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím (đại diện cho Hỏa)
 • Giáp Tuất nên mua xe màu Xanh lá cây (đại diện cho Mộc)
 • Đối với màu xe đặc trưng của Thổ (Vàng, Nâu); Kim (Trắng, Xám, Ghi) và Thủy (Đen, Xanh dương) dù Giáp Tuất có thích cũng không nên chọn mua. Lý do, nếu chọn những màu sắc này thì người và xe sẽ không đem lại lợi ích cho nhau, thậm chí xe còn hút hết năng lượng của chủ nhân, đem lại nhiều bất lợi và điềm xui xẻo cho tuổi Giáp Tuất.

Cây hợp tuổi giáp tuất 1994 nhất đem đến tiền tài may mắn

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy?

Ngoài 1970, tuổi Canh Tuất còn sinh vào năm các 1910 và 2030 (tính theo vận trình 60 năm trước và sau tuổi 1970). Vậy tuổi Canh Tuất 1970 nói riêng, tuổi Canh Tuất nói chung nên mua xe màu gì để tốt cho bản mệnh, gặp được nhiều may mắn trên xa lộ cuộc đời? Vì họ thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim (Vàng Trang Sức) nên dưới đây là đáp án chính xác nhất:

 • Tuổi Canh Tuất nên mua xe màu Xám, Trắng, Ghi (đại diện cho Kim)
 • Tuổi Canh Tuất cũng rất hợp với xe sở hữu các màu Nâu, Vàng (đại diện cho Thổ).
 • Đối với những chiếc xe có màu đại diện cho Thủy (Đen, Xanh Dương); đại diện cho Mộc (Xanh lá cây); đại diện cho Hỏa (Cam, Hồng, Tím, Đỏ) không nên chọn mua. Trong đó, nhóm màu xe của mệnh Họa là đại kỵ nhất với tuổi Canh Tuất.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tuổi Tuất (Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Tuất) mua xe màu gì thì hợp. Nếu các bạn “Cún” thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho Bách Khoa Phong Thủy phản hồi nhé, đó là nguồn động lực lớn lao để chúng tôi không ngừng tìm hiểu và đem đến những thông tin hữu ích nhất cho quý độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *