Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Cau trước nhà có tốt không về phong thủy và đời sống

Trồng cây Cau trước nhà có tốt không về phong thủy và đời sống

Trồng cây Cau trước nhà có tốt không là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Gắn liền với nhiều câu truyện cổ tích và tục lệ của Việt Nam, liệu có nên trồng cây Cau trước nhà không thì xin mời quý độc giả theo dõi nội dung bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Trồng cây Cau trước nhà có tốt không về mọi mặt không?

Cây Cau giàn Trầu từ xa xưa đã có sự gắn bó sâu sắc với nền văn hóa của người Việt Nam. Thế nên người xưa thường có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Người ta dùng Cau Trầu trong đám cưới hỏi xin dâu, dùng Cau Trầu đặt lên bàn thờ thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính gia tiên, dùng Cau Trầu để làm quen bắt chuyện với nhau …. Chính vì thế, nếu xét ở góc độ bản sắc văn hóa của nước nhà thì trồng cây Cau trong khuôn viên nhà ở hoàn toàn tốt.

Trồng cây Cau trước nhà có tốt không về phong thủy hay mọi mặt đời sống
Trồng cây Cau trước nhà có tốt không về phong thủy hay mọi mặt đời sống

Vậy về thẩm mỹ trồng cây Cau trước nhà có tốt không?

Cây Cau có dáng đứng vươn thẳng hiên ngang, tán lá xòe rộng, xanh tốt quanh năm. Đồng thời những tán lá Cau rất ít khi rụng, nếu rụng cũng dễ dàng dọn sạch nên không gây mất mỹ quan. Hoa Cau có mùi thơm nhẹ, màu trắng vàng bắt mắt, những quả Cau căng mọng, mọc thành từng buồng vô cùng bắt mắt.

Mặt khác, Cau còn là loại cây có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ độc tố rất tốt. Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây Cau trước nhà để làm đẹp cho cảnh quan, tô điểm cho ngôi nhà thêm thơ mộng và đặc biệt còn lưu giữ được chút hồn của quê hương.

Đối với những người bận rộn cũng không cần phải lo lắng có nên trồng cây Cau không. Bởi vì, loại cây này có khả năng sinh trưởng phát triển rất tốt trong tự nhiên, kể cả khi không được chăm bón kỹ lưỡng vẫn đơm hoa kết trái.

Vậy về phong thủy trồng cây Cau trước nhà có tốt không?

Đặc biệt, vị trí trước nhà được xem là “cửa ngõ” của các nguồn năng lượng. Vì thế, một số gia chủ cũng thắc mắc liệu rằng trồng cây Cau trước nhà có tốt không. Trong phong thủy, cây Cau tượng trưng cho nguồn năng lượng dương, một tấm lòng ngay thẳng, sự hiên ngang, tinh thần vươn lên trong mọi khó khăn.

Cau cũng là biểu tượng của sự sum vầy, niềm vui, hạnh phúc, sự sung túc đủ đầy. Hơn nữa, những tán lá Cau sum suê, xanh tốt nhưng không hề rậm rạp nên gia chủ không lo cây cản trở dương quang chiếu vào minh đường.

Thế nên, bạn hoàn toàn có thể trồng Cau trước nhà để tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm,  thu hút tài lộc, tăng vận khí cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý quan trọng trong cách trồng cây Cau trước nhà

Không phải ai cũng biết cách trồng cây Cau trước nhà. Hiểu được điều đó, chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy xin được bật mí cho các bạn một số lưu ý quan trọng sau đây:

  • Không trồng Cau tại chính giữa lối đi lại, điều này gây bất tiện khi di chuyển và cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng
  • Không nên trồng độc nhất 1 cây Cau, thay vào đó có thể trồng 2 cây (hài hòa, bền lâu), 3 cây (Thiên – Địa – Nhân), 5 cây (Quy tắc cương thường, mong ước của con người về cuộc sống tốt đẹp), 9 cây (cửu phẩm, ước mong gia đình dòng tộc được danh giá, giàu sang).
  • Chú ý chăm sóc cẩn thận, không nên để cây chết, nếu cây chết nên trồng cây khác thế vào
  • Theo ngũ hành, cây Cau hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Trồng cây Cau trước nhà mệnh Mộc sẽ được tăng thêm sức mệnh, mệnh Hỏa sẽ có thêm may mắn.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Mộc hợp màu gì? màu đem lại thành công may mắn cho chủ nhân

Cuối cùng, Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, từ những nội dung trong bài viết hôm nay, chắc chắn sẽ không còn gia chủ nào băn khoăn về câu hỏi trồng cây Cau trước nhà có tốt không, cũng như cách trồng cây Cau trước nhà nữa. Bởi vì xét ở mọi góc độ khác nhau, việc trồng Cau trước nhà đều mang theo những ý nghĩa tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

TOP 9 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, có hạnh phúc viên mãn

TOP 9 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, có hạnh phúc viên mãn

Mục lục 9 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên sở hữu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *