Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây Bàng trước nhà không, vì sao không nên?

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không, vì sao không nên?

Trong nội dung bài viết hôm nay, Bách Khoa Phong Thủy sẽ giải đáp thắc mắc có nên trồng cây Bàng trước nhà không, cũng như những lưu ý quan trọng trong phong thủy khi trồng cây trước nhà. Nếu quý khách muốn không gian sống của mình đẹp và hợp phong thủy hơn, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không?

Câu hỏi nên hay không nên trồng cây Bàng trước nhà hay trồng cây Bàng trước nhà có tốt không? đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay.  Việc nên hay không nên trồng cây Bàng trước nhà, chúng ta sẽ làm sáng tỏ trong phần này.

Trồng cây Bàng trước nhà có tốt không, vì sao không nên trồng?
Trồng cây Bàng trước nhà có tốt không, vì sao không nên trồng?

Xét về đặc điểm sinh học trồng cây bàng trước nhà có tốt không

Về đặc điểm sinh học, Bàng la giống cây có khả năng sinh trưởng tốt, không cần tưới thường, bón phân định kỳ vẫn có thể phải triển. Chiều cao của cây Bàng trưởng thành lên đến 20, mọc thành nhiều cành, nhiều tán.

Lá bàng có màu xanh đậm, to bản, trông rất khỏe khoắn. Với đặc điểm này, cây Bàng được lựa chọn làm cây bóng mát ở nhiều công trình khác nhau. Nhìn xa xa, cây Bàng rất giống một chiếc ô khổng lồ nên cũng tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Chính vì thế, nếu xét ở đặc điểm sinh học, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn trồng cây Bàng trước nhà để lấy bóng mát, lọc sạch không khí và các khí độc, bụi bẩn trong môi trường. Từ đó, đêm lại không gian tươi mát và cảm giác tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Có nên trồng cây Bàng trước nhà xét về góc độ phong thủy

Trong khi đó, nếu xét ở góc độ phong thủy thì có nên trồng cây Bàng trước nhà không? Liệu trồng Bàng trước nhà có phạm phải đại kỵ, khiến vận khí của gia chủ đi xuống?

Trên thực tế, chưa có tài liệu nào chứng minh trồng cây Bàng trước nhà là xấu. Tuy nhiên, dựa vào nguyên tắc trồng cây phong thủy trước nhà, theo Bách Khoa Phong Thủy, gia chủ không nên trồng cây bàng trước nhà.

Một số lý do không nên trồng cây Bàng trước nhà
Một số lý do không nên trồng cây Bàng trước nhà

Một số lý do không nên trồng cây Bàng trước nhà

Không phải loại cây nào cũng được xem là cây phong thủy, đối với Bàng cũng vậy, có rất ít người xem cây này là cây phong thủy. Trong trường hợp chọn cây Bàng là cây phong thủy, thì việc trồng cây Bàng ở khu vực trước nhà cũng không phải là lựa chọn lý tưởng bởi 3 lý do sau đây:

Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?

  • Kích thước lớn, tán lá quá rộng: Nếu chọn làm cây lấy bóng mát thì lý tưởng, nếu trồng trước nhà thì sẽ không tốt. Kích thước lớn và tán cây rộng sẽ tạo cảm giác âm u, che hết ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà khiến dương khí giảm. Nếu bóng của cây Bàng còn bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà sẽ càng xấu hơn.
  • Không có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy: Hiện nay một số giống Bàng Singapore được chọn là cây phong thủy. Nhưng trên thực tế, ngoài việc sinh trưởng phát triển tốt thì hầu như cây không có giá trị về phong thủy. Thay vì trồng cây Bàng trước nhà, gia chủ nên chọn những cây khác mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp hơn.
  • Diện tích không phù hợp: Trong phong thủy kỵ nhất trồng độc một cây trước nhà, thế nên mới có câu “Độc thụ chặn cổng mẹ góa con côi”. Nếu chúng ta trồng 2 cây đại thụ, ánh sáng sẽ bị che khuất hoàn toàn.

Thông tin trong bài đã giúp quý độc giả trả lời được câu hỏi nên hay không nên trồng cây Bàng trước nhà và tại sao lại như vậy. Nếu các bạn khắc phục được những điểm trên, bạn vẫn có thể trồng Bàng trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Mục lục Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì? Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *