Menu

Home » Phong thủy đời sống » Cách Xem phong thủy nhà ở chính xác nhất để hóa Hung đón Cát

Cách Xem phong thủy nhà ở chính xác nhất để hóa Hung đón Cát

Cách xem phong thủy nhà ở nhận được sự quan tâm lớn của bạn đọc bởi: nhà ở có phong thủy tốt sẽ đem lại sự hưng thịnh, trường thọ và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Cho đến hiện nay, việc xem phong thuỷ nhà đất ở vẫn như một thói quen, một phong tục và trở thành đức tin của nhiều người, đặc biệt là những người phương Đông.

Trước sự quan tâm đặc biệt đó, hôm nay Bách Khoa Phong Thủy cũng xin được cung cấp một số thông tin hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, góp phần giúp gia chủ hóa Hung (điềm xấu), đón Cát (may mắn).

Hướng dẫn 4 cách tự xem phong thủy nhà ở cụ thể, chi tiết nhất

Khi xem phong thủy nhà cửa, chúng ta cần phải chú ý đến rất nhiều khía cạnh khác. Nhưng để ai cũng có thể tự xem cho gia đình mình thì trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ để cập đến những vấn đề cơ bản nhưng giữ vai trò quan trọng nhất, mang tính chất cốt lõi.

Cụ thể, cách xem phong thủy nhà ở cần chú ý đến các khía cạnh sau đây:

Cách Xem phong thủy nhà ở chính xác nhất để hóa Hung đón Cát
Cách Xem phong thủy nhà ở chính xác nhất để hóa Hung đón Cát
  • Xem phong thủy nhà ở phải chú ý đến mặt tiền

Theo phong thủy, mặt tiền của một ngôi nhà rất quan trọng. Nó là nơi có thể đem những điều may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn. Nó cũng có thể rao ta họa cho gia chủ. Thực tế thì, là họa hay phúc sẽ phụ thuộc một phần không hề nhỏ vào việc thiết kế mặt tiền ngôi nhà đã khoa học, hợp lý hay chưa.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, bất cứ một ngôi nhà nào cũng nên xây cổng. Cổng được xây lên phải cao, sáng, thoáng và nhất định phải có cửa.

Bên cạnh đó, nếu có thể hãy cố gắng tạo một khoảng sân nhỏ phía trước mặt tiền ngôi nhà để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.

Mặt tiền ngôi nhà cũng trồng và trưng bày một số chậu cây phong thủy để làm đẹp cho cảnh quan, bồi dưỡng vận khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Nên nhớ, hãy chọn những cây phong thủy nhà ở mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như Sung, Lộc Vừng, Đu đủ, Mãng Cầu, Xoài … Ngược lại, những cây mang ý nghĩa tang thương như Liễn và Dâu … tuyệt đối không nên trưng bày tại mặt tiền ngôi nhà. Khi đã trồng cây trước nhà, phải chăm sóc tỉ mỉ vì cây càng tốt tươi thì vận khí cũng càng hưng thịnh.

  • Xem phong thủy nhà đất ở phải chú ý đến hướng nhà

Hướng nhà được đánh giá là khía cạnh quan trọng nhất mà chúng ta cần phải lưu tâm, vì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự hưng thịnh, vận khí của ngôi nhà.

Theo quan niệm nhân gian, vạn vật đều vận động theo một quy luật nhất định và chúng đều có một hướng tốt khác nhau. Việc chọn được hướng nhà tốt sẽ đem nhiều may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Cách xem phong thủy nhà ở giúp gia chủ chọn được hướng tốt nhất là dựa vào ngày tháng năm sinh để tính hướng mệnh trạch của mỗi người.

Cụ thể, nếu bạn thuộc về Tây Tứ Mệnh thì hướng nhà nên quay về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Nam. Trong khi đó, những người có mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh, nhà được xây dựng quay về hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc sẽ phù hợp hơn cả.

  • Học cách xem phong thủy nhà ở đừng quên hướng cửa

Cùng với hướng nhà, hướng cửa cũng là khía cạnh không thể bỏ qua nên như bạn muốn Phú Quý luôn chào đón các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa hợp phong thủy sẽ giúp các nguồn năng lượng dễ dàng lưu thông. Từ đó sẽ tạo nên những trường khí tích cực giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, hòa thuận.

Hướng cửa chính là hướng đón gió bên ngoài, còn hướng cửa thường chính là hướng phòng khách. Hướng cửa chính nên thiết kế sao cho khi gia chủ mở cửa ra đã thấy được cảm giác khoan khoái và sự may mắn, muốn làm được điều này thì hướng cửa phải đón được dương quang vừa đủ (tức nguồn ánh sáng mặt trời).

Lưu ý, không nên thiết kế cửa chính thông trực diện với cửa sau của ngôi nhà, hoặc từ cửa chính có thể nhìn thấy nhà vệ sinh. Bởi đây là những điều tối kỵ, khiến bạn không thể tích lũy được tiền của, dễ ốm đau bệnh tật.

  • Xem phong thủy nhà cửa nên chú ý đến vị trí của các phòng

Bất kỳ một ngôi nhà nào cũng có ít nhất từ hai phòng trở lên. Việc sắp xếp các phòng trong một ngôi nhà sao cho khoa học, lại còn hợp phong thủy không phải là chuyện đơn giản.

Thường thì trong các ngôi nhà của người Việt Nam sẽ gồm:

+ Phòng khách: Đây là khu vực được xem như bộ mặt của gia chủ. Vận khí của ngôi nhà sẽ phụ thuộc phần lớn vào thiết kế phòng khách của gia đình bạn. Sự tươi mới nhưng ấm cúng là điều rất cần trong phòng khách để đón tài lộc vào nhà.

Xem phong thủy nhà cửa nên chú ý đến vị trí của các phòng
Xem phong thủy nhà cửa nên chú ý đến vị trí của các phòng

+  Phòng bếp: Gia chủ có được ấm no hay không ít nhiều lại chịu sự chi phối của phòng bếp. Nếu như là nhà ống, phòng bếp thường đặt phía trong phòng khách là phù hợp. Tuy nhiên, khu vực này không nên nhìn đối diện với cửa nhà vệ sinh, cũng không nên chung tường với nhà vệ sinh.

+ Phòng ngủ: Sức khỏe tinh thần và thể xác của bạn có tốt hay không là do phòng ngủ có được thiết kế khoa học, hợp phong thủy hay không. Phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh, cũng không nên đặt trên khu vực bếp nấu vì như như vậy sẽ bị những nguồn năng lượng xấu bủa vây, gây hại cho sức khỏe, bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon. Trong phòng ngủ cũng không nên trưng bày những đồ vật có hình thù quái dị, không nên đặt gương lớn đối diện với đầu giường.

+ Phòng vệ sinh: Mọi tai ách, tật bật đề được xem là bắt nguồn từ khu vực nhà vệ sinh, vì căn phòng này chứa đựng nhiều xú uế. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt phòng vệ sinh là vị trí xấu nhất của ngôi nhà. Bởi vì khi chúng ta đi vệ sinh và xả nước, những nguồn năng lượng tiêu cực cũng được cuốn trôi hết.

Những thông tin trong nội dung bài viết trên đây chính là cách xem phong thủy nhà ở hợp phong thủy hay không. Các bạn có thể dựa vào đó để tự xem phong thủy cho gia đình mình, đồng thời đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân có thể cùng tham khảo nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn cách xem phong thủy hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Tư vấn cách xem phong thủy hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Mục lục Tư vấn cách xem phong thủy hướng nhà theo tuổi vợ chồngNên xem …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *