Menu

Home » Phong thủy đời sống » 5 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho từng trường hợp cụ thể

5 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho từng trường hợp cụ thể

Bạn đang bất an vì chỗ ngồi làm việc của mình đối diện phòng sếp; hay lo lắng vì ngồi quay lưng lại với cửa chính, cửa sổ; thậm chí chỗ ngồi làm việc của bạn nằm ở hướng tuyệt mệnh và những vị trí không hợp phong thủy? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi tư vấn cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong từng trường hợp cụ thể một cách chi tiết nhất thông qua nội dung bài viết dưới đây:

5 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho từng trường hợp cụ thể
5 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho từng trường hợp cụ thể

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho những lỗi phong thủy phổ biến nhất

Nếu không tìm hiểu về phong thủy văn phòng thì khi bài trí nội thất chúng ta rất phạm phải những “cấm kỵ”, làm ảnh hưởng đến công việc và cơ hội thăng tiến. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu với những lỗi thường gặp nhất.

Cụ thể:

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi phía sau lưng là cửa chính, cửa sổ, lối đi lại

Trong phong thủy, khi bài trí bàn làm việc thì phía sau lưng người ngồi cần phải có điểm tựa vững chắc mới đem lại nhiều may mắn.

Tuy nhiên, đối với những phòng làm việc tập thể thì rất khó để bài trí được chỗ ngồi hợp phong thủy cho tất cả các nhân sự.

Chính vì thế, sẽ có một số người sẽ phải ngồi làm việc tại vị trí xấu. Thường thấy nhất là ngồi làm việc quay lưng lại với cửa chính, cửa sổ và có lối đi lại. Nếu bạn cũng đang ngồi làm việc tại những vị trí tương tự thì sẽ không thể tập trung trong công việc, luôn cảm thấy bất an, lo lắng.

Cách hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu trong những trường hợp này không khó, bạn chỉ cần đặt một chiếc gương trên bàn làm việc, hoặc sử dụng tấm vách ngăn kính ngay phía trước bàn nhằm dễ dàng quan sát chung quanh.

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi đối diện cửa phòng sếp

Vị trí ngồi làm việc đối diện với cửa chính phòng sếp cũng là lỗi phong thủy thường gặp. Theo phong thủy, nếu ngồi làm việc tại vị trí này nghĩa là bạn đang đối đầu với sếp, giữa hai người dễ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có và bạn sẽ không được sếp trọng dụng.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi đối diện cửa phòng sếp
Hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi đối diện cửa phòng sếp

Để hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu trong trường hợp này, bạn hãy điều chỉnh độ cao của ghế ngồi xuống thấp hơn một chút. Đồng thời, hãy mua mua chậu cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp với mệnh của mình, chậu cây có hình tròn là tốt nhất. Sau đó, hãy đặt chậu cây quay về phía phòng sếp để làm “bình phong” bảo vệ bạn.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh

Ngồi làm việc tại vị trí tuyệt mệnh không chỉ kìm hãm sự thăng tiến trong công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn dễ dàng bị những điềm xui rủi “gõ cửa”.

Cách đơn giản nhất để hóa giải cho hướng ngồi làm việc xấu này là chuyển chỗ. Nếu bạn không thể thương thuyết đổi chỗ ngồi với những nhân sự khác thì hãy quay chiếc máy tính về phía hợp với hướng hợp với hướng mệnh trạch của mình.

  • Nếu bạn có hướng mệnh trạch thuộc Tây Tứ Mệnh, thì hướng phù hợp sẽ là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Nếu bạn có hướng mệnh trạch thuộc Đông Tứ Mệnh, thì hướng mang lại may mắn sẽ là Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn

Cũng như hướng bàn làm việc tuyệt mệnh, khi vị trí ngồi làm việc nằm ngay dưới xà ngang, vật nặng hay các vật sắc nhọn thì sẽ rất kiêng kỵ. Vị trí này vừa ảnh hưởng xấu đến công việc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, bạn sẽ dễ bị stress, căng thẳng thần kinh, công việc trì trệ.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn
Phương pháp hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn

Lúc này tốt nhất bạn nên đi mua ngay một bức tượng phật cười với bàn tay hướng lên trời để bàn trên bàn. Những tai ương, những gánh nặng sẽ được phật chống đỡ cho bạn, bảo vệ bạn được bình an, may mắn.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn những nguồn năng lượng tiêu cực, vì thế ngồi làm việc gần khu vực này bạn sẽ bị các trường khí xấu bao vây. Sức khỏe và tinh thần vì thế sẽ bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi gần nhà vệ sinh
Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu khi ngồi gần nhà vệ sinh

Cách hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu trong trường hợp này là sử dụng những cây phong thủy văn phòng có tán lá rộng, có khả năng lọc sạch khí độc trong môi trường làm vật cản, khiến những nguồn năng lượng xấu không thể đến gần bạn.

Trên đây là một số cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho từng trường hợp phổ biến nhất? Bạn gặp phải trường hợp nào trong số các trường hợp vừa được liệt kê không, nếu có thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh những món đồ, vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất

Điểm danh những món đồ, vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất

Mục lục Những món đồ, vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhấtQuả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *