Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ & nam giới đầy đủ và chính xác

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ & nam giới đầy đủ và chính xác

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ và nam trên 10 ngón tay là gì? Từ xa xưa, chiếc nhẫn không chỉ đơn thuần là món đồ trang sức, mà nó còn mang nhiều lớp nghĩa trong đời sống tinh thần của con người. Nhẫn đeo tay thể hiện tính cách, cảm xúc hay quyền lực của bạn, hoặc được tôn vinh như một nhân chứng quan trọng trong tình yêu. 

Thế nên, đeo nhẫn cũng cần phải thể hiện được hàm ý của nó. Hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy tìm hiểu ý nghĩa của 10 ngón tay đeo nhẫn cho nam và nữ thông qua bài viết dưới đây để biết cách đeo nhẫn các ngón tay phù hợp nhất nhé!

Hé lộ ý nghĩa của việc đeo nhẫn các ngón tay nữ và nam 

Mỗi bàn tay của người bình thường đều có 5 ngón, ý nghĩa của các ngón đều như nhau bất kể đó là tay trái hay tay phải. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gộp chung lại để các bạn dễ hiểu, dễ nắm bắt thông tin hơn. Cụ thể:

Hé lộ ý nghĩa của việc đeo nhẫn các ngón tay nữ và nam 
Hé lộ ý nghĩa của việc đeo nhẫn các ngón tay nữ và nam

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam & nữ theo quan niệm dân gian

  • Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái tay trái và tay phải

Chắc chắn không khó để bạn nhận thấy, những người đeo nhẫn ở ngón tay cái thường là nam giới, độ tuổi chững chạc và có địa vị trong xã hội. Nó mang ý nghĩa của sự may mắn, sức khỏe, phú quý và thọ tài. Thường vị trí ngón cái sẽ không được người trẻ lựa chọn, cũng được phù hợp hợp cho lắm.

  • Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ tay trái và tay phải

Khi tìm hiểu trong trường hợp này, được biết cũng thể hiện quyền quyền lực và hành động bởi vì ngón trỏ được xem là trung tâm tạo nên lực cho cả bàn tay. Bên cạnh đó, việc đeo nhẫn ở ngón trỏ còn gia tăng vận may và thể hiện bạn đã sẵn sàng đi đến một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

  • Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa tay trái và tay phải của nam, nữ

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết ý nghĩa các ngón tay khi đeo nhẫn nữ và nam, cụ thể là vị trí ngón giữa ở trên cả bài tay phải và trái thì câu trả lời đó chính là thể hiện bạn là “hoa đã có chủ”. Mặt khác, vị trí đeo nhẫn này cũng mang ý nghĩa là để cầu mong sức khỏe, hạnh phúc đến với mình.

  • Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út bên tay phải và tay trái

Không giống như những lớp ý nghĩa ở trên, ngón áp út đại diện cho tình yêu. Vì thế, nếu bạn là người đã đính hôn hoặc kết hôn thì nên đeo nhẫn ở ngón út để thể hiện tình yêu bền chặt, luôn nghĩ về đối phương, tăng may mắn trong tình yêu và hôn nhân. Đây cũng là lý do, chiếc nhẫn nhỏ xinh luôn là lễ vật quan trọng để chú rể trao cho cô dâu trong ngày cưới. 

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út bên tay phải và tay trái
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út bên tay phải và tay trái
  • Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út tay trái, tay phải

Nhiều người cho rằng, ngón út đại diện cho trí thông minh và phúc khí. Vì vậy, ý nghĩa đeo nhẫn ở đây là sẽ giúp bạn gia tăng vận may, luôn được quý nhân giúp đỡ, tránh kẻ xấu bày mưu hãm hại. Đồng thời, ngón út còn đại diện cho lòng tin và lời hứa, thế nên chúng ta mới hay dùng ngón út để móc tay đấy.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam & nữ  theo thuyết ngũ hành

Ngoài các ý nghĩa ở trên, mỗi vị trí ngón tay đeo nhẫn khác nhau còn đại diện cho một mệnh trong ngũ hành. Theo đó:

  • Ngón cái: Đại diện cho hành Mộc
  • Ngón trỏ: Đại diện cho hành Hỏa
  • Ngón giữa: Đại diện cho hành Thổ
  • Ngón áp út: Đại diện cho hành kim
  • Ngón út: Đại diện cho hành Thủy

Lưu ý: Ý nghĩa này còn phụ thuộc vào màu sắc, kiểu dáng, kích thước và chất liệu của sản phẩm.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nam & nữ theo thuyết ngũ hành
Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nam & nữ theo thuyết ngũ hành

Quý bạn đọc thân mến! Sau khi tham khảo nội dung bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên các ngón tay của nam và nữ rồi chứ. Hãy áp dụng để truyền tải thông điệp đúng nhất với tình trạng, tính cách, mong muốn của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nốt ruồi ở cổ tay, cổ chân của phụ nữ và nam giới có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở cổ tay, cổ chân của phụ nữ và nam giới có ý nghĩa gì?

Mục lục Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay của phụ nữ và nam giớiÝ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *