Menu

Home » Xem Tử Vi » Mệnh Lộ Bàng Thổ đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu, quan hệ xã hội

Mệnh Lộ Bàng Thổ đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu, quan hệ xã hội

Có người nói, Mệnh Lộ Bàng Thổ (1990, 1991) là Thổ hèn kém nhất vì tính thổ của họ không mạnh, chẳng đủ sức phá Thủy, cũng chẳng đủ tu vi mà dưỡng Mộc. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ rằng điều này thực sự đúng với Lộ Bàng Thổ hay không? Hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy khám phá những điểm thú vị về đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu và các mối quan hệ xã hội của mệnh này để tìm ra cây trả lời nhé!

Lộ Bàng Thổ có thực sự hèn kém?

Lộ Bàng Thổ (1990, 1991) còn gọi là đất ven đường hay đất đường đi. Đây được xem là một loại đất mới sinh nên không dưỡng được Mộc, cũng chẳng phá được Thủy. Điều này có phần đúng, nhưng nếu chỉ nghĩ như vậy thì thật chưa đủ.

Các bạn biết không, đất đường đi có nghĩa là đâu đâu cũng có, chỉ sự hiện diện của Lộ Bàng Thổ ở khắp mọi nơi. Điều này cũng có nghĩa đâu đâu cũng là nhà, chỉ sự thích nghi của họ rất tốt, ở đâu Lộ Bàng Thổ cũng có thể sinh tồn và phát triển vững mạnh. Càng đi càng ra tiền, càng đi càng tích thêm tu vi, càng đi càng nên nghiệp lớn, vì thế Thổ này đừng ngại bôn ba, hãy luôn xông pha hướng về phía trước.

Mệnh Lộ Bàng Thổ - Đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu, quan hệ xã hội
Mệnh Lộ Bàng Thổ – Đặc trưng tính cách, công việc, tình yêu, quan hệ xã hội

Cũng có nhận định rất hay rằng, đất ven đường nghĩa là những khu đất đắc địa, có giá thành cao hơn những khu đất khác. Do vậy, nếu nói Lộ Bàng Thổ hèn kém thì quả thật bạn đã sai, họ không chỉ giàu có về mặt trí tuệ mà cuộc sống tinh thần, cảm xúc cũng là một thế giới bao la.

Là Thổ giàu lòng trắc ẩn và sự vị tha, lại yêu thích hòa bình nên họ đâu cần phải kháng Thủy nhưng chắc chắn Thủy cũng phải chùn bước trước họ vài phần. Lại nói về khả năng dưỡng Mộc, vạn vật đều vận hành theo một quy luật riêng, mang trong mình những sứ mệnh riêng và Lộ Bàng Thổ đâu có trách nhiệm cưu mang ai đúng không nào?

Mệnh Lộ Bàng Thổ và đặc trưng tính cách

Lộ Bàng Thổ là những người tài năng nhiều, thông minh lắm. Dường như, bất kỳ một ngành nghề gì họ cũng có sự am hiểu nhất định, có sự trải nghiệm nhất định, đây là điều không phải mệnh nào trong ngũ hành cũng có được.

Mệnh Lộ Bàng Thổ và đặc trưng tính cách
Mệnh Lộ Bàng Thổ và đặc trưng tính cách

Lộ Bàng Thổ cũng đại diện cho những người có mối quan hệ giao tiếp rộng, vui vẻ, dễ gần. Họ cũng là nhóm Thổ có trái tim chân thành và đơn thuần nhất, không vụ lợi, không toan tính, ít suy nghĩ sâu xa, càng không dòm ngó vào gia sản của người khác.

Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm thì Thổ này cũng có hạn chế, đó là tính Thổ không vượng trong khi sự hiện diện của đất đường đi lại ở khắp mọi nên họ dễ rơi vào tâm thế bi quan, nhìn đời bằng ánh mắt chán nản, nhạt nhẽo, trống rỗng và vô vị.

Cùng với đó, Lộ Bàng Thổ lại là tuýp người luôn đặt chuyện tình cảm lên hàng đầu. Nếu tình cảm của họ đơm hoa thì sự nghiệp mới kết trái, trường hợp tình cảm không suôn sẻ họ cũng chẳng còn tâm trí để nghĩ suy về vật chất và những thứ xung quanh, dĩ nhiên đây cũng chính là điểm yếu “chết người” cần khắc phục.

Có thể bạn quan tâm:

Lộ Bàng Thổ và công việc

Phải nói rằng, điểm mạnh nhất của Thổ này là khả năng thích nghi ở mọi nơi, mọi điều kiện, mọi không gian khác nhau. Đây chính là lý do họ có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực, từ hoạt động nghệ thuật đến làm ăn kinh doanh, từ nghề tự do đến công việc văn phòng, từ môi trường tư nhân nhân đến việc đầu quân cho các cơ quan nhà nước.

Khả năng tính toán của họ không giỏi nhưng trong số mệnh lại có duyên với tài chính, ngân hàng. Tuy họ ghét những con số nhưng lại được trời ban một chút lộc đỏ – đen, nhưng nên nhớ các bạn là người làm thật, ăn thật, đừng vì một chút lộc rơi lộc rụng mà bỏ của bền chạy theo hư vô rồi lại nhận phải cái kết thảm.

Trong công việc, Lộ Bàng Thổ thường học một ngành, làm một nghề, thành công lại ở một lĩnh vực khác. Tài năng họ nhiều nhưng hiếm khi chạm đến đỉnh cao của danh vọng và vinh quang, bởi vì họ thiếu tính kiên trì và sự nhẫn nại.

Nói như vậy không phải là họ không có trách nhiệm với công việc, những gì được giao họ đều cố gắng hoàn thành đúng yêu cầu. Chỉ có điều, khi gặp chuyện không thuận thì họ dễ buông xuôi, tiềm năng lớn mạnh nhưng chỉ mới phát huy được một nửa.

Lộ Bàng Thổ và tình yêu lứa đôi

Không toan tính, chẳng vụ lợi, lại luôn chân thành và cuồng nhiệt trong tình yêu nhưng chuyện tình của Lộ Bàng Thổ luôn được ví như những bản tình ca buồn. Khởi đâu chẳng khác ngôn tình, những kết thúc lại nửa chừng xuân.

Lộ Bàng Thổ và tình yêu lứa đôi
Lộ Bàng Thổ và tình yêu lứa đôi

Trong tình yêu, Thổ này là người thực tế nhưng không hề thực dụng. Họ không bao giờ vì đồng tiền mà bán rẻ cảm xúc của mình, cũng chẳng vì vẻ ngoài hào nhoáng của bất kỳ ai mà đánh mất bản thân.

Để chinh phục một Lộ Bàng Thổ nói khó cũng chẳng phải, nói dễ cũng không đúng. Nếu bạn nói chuyện thú vị, vừa thông minh lại có chút hài hước, bông đùa thì chẳng cần biết ngoại hình của bạn bao đẹp, túi tiền của bạn bao lớn họ đều sẽ si mê, đặc biệt hơn nếu bạn cho họ được sự ổn định mà họ vốn khuyết thiếu, chắc chắn trong mắt họ bạn là cả bầu trời. Ngược lại, dù có làm bao việc, dốc bao tâm sức nhưng lại thiếu một chữ duyên trong cách ăn nói thì trái tim Thổ này cũng chẳng có chút rung rinh.

Khi yêu, Lộ Bàng Thổ sẽ khác rất nhiều so với các cung mệnh khác, họ sẽ trở nên trách nhiệm hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn. Khi được người yêu toàn tâm toàn ý dẫn dắt, họ còn tiến xa hơn và gặt hái được những thành công rực rỡ. Tiếc là, chuyện tình của Lộ Bàng Thổ thường dở dang dang dở nên cuộc sống chỉ dừng lại ở mức lưng chừng.

Lộ Bàng Thổ và các mối quan hệ 

Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ xung quanh, nhất là từ bạn bè thất thiết. Thế nên, chơi với người tốt họ cũng sẽ tốt, chơi với kẻ xấu họ cũng sẽ xấu. Nếu đã tin tưởng và trân quý ai, thậm chí “nhất cử nhất động” của Thổ này đều giống người ta, tôn sùng người ta.

Lộ Bàng Thổ cũng được đánh giá cao ở cư xử khéo léo trong các mối quan hệ, sống biết trước biết sau, kính trên nhường dưới. Sự khéo léo của họ xuất phát từ tâm can chứ không phải sự thảo mai thảo hôm để tỏ vẻ. Vì thế, trong cuộc đời nếu bạn gặp được một người Lộ Bàng Thổ thì hãy trân quý họ, bởi trong cái xã hội vốn lắm bon chen sẽ khó lòng tìm được người thứ hai như vậy.

Những người sinh năm 1990, 1991 cũng rất cả tin, nhiều khi người ta chỉ mới giả vờ thân thiết một chút mà Thổ này đã dốc hết tâm can. Thế nhưng cuộc đời nào như mơ, tri kỷ đâu dễ tìm, thân thiết nào dễ kiếm. Cũng vì lẽ đó, luôn tiềm ẩn trong mệnh của Lộ Bàng Thổ là bị lừa dối, lợi dụng và thị phi.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì? Khắc màu nào?

Màu sắc phù hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ có thể được xác định thông qua nguyên tắc ngũ hành và sự tương hợp với tính cách của người mang Mệnh này. Dưới đây là những màu sắc thích hợp và không thích hợp cho Mệnh Lộ Bàng Thổ:

  1. Màu sắc hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ:

    • Màu đỏ, hồng, cam và tím thuộc hành Hỏa được xem là rất phù hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ. Màu đỏ biểu thị sức mạnh và quyết tâm, trong khi màu hồng thể hiện tình yêu và nhiệt huyết. Màu cam thể hiện đam mê và quyết đoán, còn màu tím kết hợp sự rực rỡ của đỏ và tính mềm mại của xanh dương.
  2. Màu sắc không hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ:

    • Màu xanh lá cây, thuộc hành Mộc, được xem là không phù hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ. Mặc dù màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và tươi mát, nhưng nó có thể làm yếu đi thổ khí của người mang Mệnh này.
  3. Hạn chế sử dụng màu sắc phản sinh và phản khắc:

    • Màu trắng, màu xám (thuộc hành Kim), màu đen và xanh dương (thuộc hành Thủy) được coi là màu sắc không ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đối với Mệnh Lộ Bàng Thổ.

Để tận dụng tốt màu sắc phù hợp với Mệnh Lộ Bàng Thổ, bạn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như chọn màu xe hợp Mệnh, màu sơn nhà phù hợp, hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc thích hợp. Nhớ rằng sự tương hợp màu sắc có thể mang lại may mắn và tạo sự cân bằng trong cuộc sống của bạn.”

Lời khuyên dành cho người  mệnh Lộ Bàng Thổ

Lời khuyên dành cho người mệnh Lộ Bàng Thổ
Lời khuyên dành cho người mệnh Lộ Bàng Thổ

Năng lực và phẩm chất các bạn đều hội tụ đủ đầy, điểm khuyết thiếu là ở sự kiên trì và nhẫn nại, hãy cố gắng khắc phục. Trong tình yêu, tuy Lộ Bàng Thổ thường gặp nhiều khó khăn hơn người khác nhưng đừng vì thế mà sao nhãng công việc, nếu tình tiền không trọn vẹn cả đôi đường thì cũng phải giữ cho mình một thứ tốt nhất. Đặc biệt nên nhớ, nhân gian vốn không có đường, đường là do con người tạo ra, đi được bao xa, lựa chọn cuộc sống như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Cuối cùng, Bách Khoa Phong Thủy mong rằng đôi nét viết về mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về những người sinh năm 1990, 1991. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho chúng tôi phản hồi để lấy động lực phân tích chuyên sâu hơn về mệnh Lộ Bàng Thổ, cũng như các cung mệnh khác trong ngũ hành nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nam nữ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với tuổi nào nhất trong đời?

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Mục lục Nguyên tắc chọn tuổi hợp với Nhâm Thân sinh năm 1992Nam nữ tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *