Menu

Home » Phong thủy đời sống » Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy

Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy

Cây Sấu là loại cây được trồng ở nhiều nơi công cộng như công viên, bệnh viện…Vậy có nên trồng cây Sấu trước nhà không? Nếu trồng cây Sấu trước cửa nhà thì cần lưu ý tới những vấn đề gì để tốt cho phong thủy? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những băn khoăn này.

Đôi nét về cây sấu

Sấu là một loại cây đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người, nhất là với những người ở phía Bắc. Và chắc hẳn với mỗi vị khách khi bước chân tới Hà Nội cũng chưa quên hình ảnh những câu Sấu cổ thụ trên các con phố đúng không?

Tuy nhiên, cho tới nay vẫn có không ít người thắc mắc không biết rằng có nên trồng cây Sấu trước nhà không? Việc trồng cây Sấu trước nhà có ảnh hưởng gì tới phong thủy của ngôi nhà hay không? Để đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm sinh trưởng của loài cây này trước nhé.

Cây Sấu là loại cây thân gỗ, có tán lá rộng và xanh tốt quanh năm. Cây có bộ rễ cọc nên khó có thể bị lật đổ bởi gió bão. Như vậy, nếu bạn trồng cây Sấu trước cửa nhà thì sẽ có thể có bóng mát như ý. Thậm chí, cây luôn xanh tốt trong cả 4 mùa nên không gian tiền sảnh của ngôi nhà bạn sẽ luôn tràn ngập sức sống. Điều này sẽ có tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy
Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy

Khi trồng cây Sấu trước nhà thì bạn cũng không cần quá lo lắng về khoản chăm sóc cho loại cây này. Bởi lẽ chúng được coi là một loài cây “dễ tính” vì có khả năng sống tốt với những điều kiện khác nhau. Chúng không kén đất và cũng không yêu cầu quá cao về sự chăm sóc của chủ nhân. Do vậy, kể cả những người bận rộn nhất cũng hoàn toàn có thể nghĩ tới việc trồng cây Sấu trước cửa nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng cây Ngọc lan trước cửa nhà và những lưu ý về mặt phong thủy

Đặc biệt, khi cây trưởng thành và ra quả thì bạn có thể tận dụng dùng quả Sấu để làm một số món ăn ưa thích như: Dùng Sấu để nấu canh, Sấu ngâm, ô mai Sấu,…

Chính với những công dụng trên đây mà việc trồng cây Sấu trước nhà được coi là mang đến đa tác dụng cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, có một vấn đề mà nhiều người cũng rất quan tâm đó là về phong thủy thì có nên trồng cây Sấu trước nhà không?

Trồng cây Sấu trước cửa nhà có tốt không?

Với đặc điểm sinh học như trên thì cây Sấu là một loại có thân to lớn. Mà từ trước tới này thì chúng ta vẫn kiêng việc trồng cây lớn trước cửa nhà. Do vậy việc trồng cây Sấu trước nhà cần phải được xem xét cẩn thận.

Việc có nên trồng cây Sấu trước nhà không còn phụ thuộc lớn vào vị trí trồng của loại cây này. Nếu trồng đúng vị trí sẽ mang lại may mắn, tốt cho phong thủy còn không thì sẽ phạm phải những điều kiêng kị.

Cần lưu ý gì khi trồng cây Sấu trước nhà?

Như đã nói ở trên, trồng cây Sấu trước nhà cần chú ý tới vị trí trồng để tốt cho phong thủy. Theo đó, gia chủ cần đặc biệt tránh trồng cây Sấu trước cửa nhà ở ngay lối ra vào. Trồng ở vị trí này sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Thậm chí có thể gây ra bệnh tật cho chủ nhân và các thành viên khác.

Cần lưu ý gì khi trồng cây Sấu trước nhà?
Cần lưu ý gì khi trồng cây Sấu trước nhà?

Nếu trồng cây Sấu trước cửa nhà mà đặt chếch về phía bên phải (nhìn từ trong nhà ra) và nếu có sự chênh lệch lớn về chiều cao giữa 2 bên thì có thể gây mất cân đối nguồn năng lượng trong nhà.

Thay vào đó, khi quyết định trồng cây Sấu trước cửa nhà thì bạn nên trồng cây chếch về phía bên trái (nhìn từ trong nhà ra). Đặt cây ở vị trí này thì có thể giúp tạo ra nguồn năng lượng tốt, tạo dương khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, các vị gia chủ cũng cần chú ý không trồng cây quá sát tường nhà để tạo không gian cho công trình cũng như sự phát triển của cây. Bạn cũng cần thường xuyên cắt tỉa chúng để cây không mọc um tùm trước sân gây ảnh hưởng tới sinh khí ngôi nhà.

Như vậy, với những thông tin trên đây thì quý khách cũng đã biết được liệu có nên trồng cây Sấu trước nhà không và những lưu ý quan trọng khi trồng cây Sấu trước cửa nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Mục lục Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì? Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *