Menu

Home » Xem Tử Vi » Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? tính cách công danh tình duyên màu hợp

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? tính cách công danh tình duyên màu hợp

Mệnh Lư Trung Hỏa là một trong 6 nạp âm của Hỏa. Lư ở đây nghĩa là lò. Trung nghĩa là trong và Hỏa có nghĩa là lửa. Do đó theo tiếng Hán Việt, Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa ở trong lò. Người mang mệnh Lư Trung Hỏa muốn tạo dựng tài lộc, thịnh vượng cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy của bản mệnh để thúc đẩy các yếu tố tương hợp, hạn chế yếu tố khắc kỵ. Hãy cùng Bách khoa phong thủy điểm qua một vài thông tin về bản mệnh này trong bài viết dưới đây.

 1. Lư trung hỏa có nghĩa là gì?

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? tính cách công danh tình duyên màu hợp
Lư Trung Hỏa là gì? tính cách công danh tình duyên màu hợp

Như đã chia sẻ ở trên, Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò. Đây không phải là loại lửa tự nhiên, chỉ nhanh cháy chóng tàn. Lửa của Lư Trung Hỏa là lửa được tôi luyện, không chỉ cháy rực rỡ thành những đám lửa lớn mà còn trong thời gian rất dài.

Không ngoa khi nói rằng, Lư Trung Hỏa chính là loại lửa mạnh mẽ và bền vững nhất trong nhân gian.

Sức mạnh của lửa Lư Trung Hỏa được thể hiện ở việc, ngọn lửa này dùng để nung chảy và tôi luyện các kim loại. Kim loại dù cứng đến đâu khi gặp lửa Lư Trung Hỏa cũng đều phải tan chảy.

Chính vì sức mạnh và sự bền lâu của loại lửa này mà người mang mệnh Lư Trung Hỏa thường có sức sống và ý chí bền bỉ. Khi đã quyết tâm làm một việc gì đó, nhất định sẽ làm tới cùng.

 1. Đôi nét về người mang mệnh Lư Trung Hỏa

Tính cách của người mệnh Lư Trung Hỏa

Đại đa số, người mang mệnh Hỏa đều có bản tính bộc trực, nóng vội và tương đối thất thường. Mặc dù vậy, họ vẫn kế thừa được đức tính kiên định của ngọn lửa. Do đó, trước mỗi sự việc xảy ra đều có những ứng biến vững vàng để vượt qua khó khăn, thử thách.

Người mang mệnh này là nhóm người không giỏi che giấu cảm xúc. Mọi trạng thái tâm lý đều có thể được toát hết lên trên khuôn mặt. Do đó, mỗi khi tức giận sẽ tạo nên khí thế bức người. Tuy nhiên về sâu xa, họ lại là những người rất nhiệt tình, phóng khoáng và độ lượng.

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?

Công danh sự nghiệp người mang mệnh Lư Trung Hỏa

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa luôn nhiệt tình hết mình trong công việc. Trước mỗi khó khăn gian khổ đều không ngần ngại, lùi bước. Vì vậy, đại đa số người mang bản mệnh này đều là những nhân vật có năng lực và được đánh giá cao trong công việc.

Người mang mệnh này thích hợp với những công việc đòi hỏi chiến lược như kinh doanh vật tư máy móc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, lâm nghiệp, nghề thợ mộc.

Ngoài ra, những người thuộc nạp âm này thường có nghề nghiệp ít ổn định, thích nhảy việc để tìm kiếm những chân trời mới. Bên cạnh đó, do thói quen chi tiêu tùy hứng nên thu nhập của họ không ổn định. Dù vậy, người mang mệnh Hỏa hầu như không bao giờ lâm vào cảnh thiếu thốn.

Tình duyên người mang mệnh Lư Trung Hỏa

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa thuộc tuýp người mãnh liệt và mạnh mẽ trong tình yêu. Hơn thế nữa, họ lại rất thủy chung. Do đó, nếu bạn đang yêu một chàng trai mang bản mệnh này thì quả là người vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, người Lư Trung Hỏa lại ít thể hiện cảm xúc. Ngoài ra, sự nóng nảy của họ cũng khiến cho đối phương cảm thấy nghi ngờ mà dẫn tới rạn nứt.

Hướng dẫn chọn đá phong thủy mệnh Hỏa cho nam và nữ

Tình duyên người mang mệnh Lư Trung Hỏa
Tình duyên người mang mệnh Hỏa
 1. Những màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa

Một vài quan điểm trong thuyết ngũ hành cách chọn màu hợp với người mệnh lư trung hỏa

 • Thuyết ngũ hành tương sinh có ghi rõ: Mộc sinh hỏa – Hỏa sinh Thổ
 • Thuyết ngũ hành tương khắc quy định: Thủy khắc hỏa – Hỏa Khắc kim
 • Theo thuyết ngũ hành tương hợp: Hỏa tương hợp với hỏa.

Những màu sắc đại diện của bản mệnh

 • Mệnh hỏa: Màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Mệnh Thổ: Màu nâu, nâu đất, vàng hoàng thổ
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây
 • Mệnh Thủy: Màu xanh dương, màu đen
 • Mệnh Kim: Màu trắng, màu ghi xám, ánh vàng, ánh bạc…

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? nên chọn màu gì để May Mắn Thành Công

Những màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa

Căn cứ vào quan điểm của thuyết ngũ hành và những màu sắc đại diện cho các bản mệnh, có thể đưa ra những màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa như sau:

 • Màu sắc tương sinh, tương hợp bao gồm: Màu xanh lá, màu nâu, màu vàng hoàng thổ, màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.
 • Màu sắc tương khắc bao gồm: Màu đen, màu trắng, màu ghi xám, màu ánh vàng, ánh bạc…
Những màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa
Những màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa

Lời khuyên cho người mang mệnh Lư Trung Hỏa

 • Khi lựa chọn màu sắc đồ vật gắn liền với bản thân, nên chọn màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Hạn chế sử dụng đồ vật có màu sắc tương khắc. Điều này sẽ giúp vun đắp thêm cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời, hạn chế những điều xui rủi trong cuộc sống.
 • Cố gắng kiềm chế cảm xúc, hạn chế tối đa việc xảy ra tranh chấp, cãi vã hoặc xung đột
 • Luôn cố gắng đặt ra những mục tiêu cụ thể và hướng đến. Khi đạt được thành công cũng không nên ngạo mạn.
 • Hạn chế nói những lời quá thẳng thắn gây tổn thương cho người khác. Hãy tập thể hiện ngôn ngữ nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
 • Thường xuyên mở lòng, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống với những người thân và bạn bè xung quanh để được thấu hiểu hơn.

Đôi nét về Lư Trung Hỏa mà bachkhoaphongthuy.com vừa chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn bản mệnh này. Từ đó, có những chọn lựa và ứng xử cho phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về những mệnh khác trong phong thủy, hãy ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *