Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh sơn đầu hỏa là gì? đặc điểm tình cách màu sắc hợp nhất

Mệnh sơn đầu hỏa là gì? đặc điểm tình cách màu sắc hợp nhất

Sơn đầu hỏa là một trong những ngũ hành nạp âm của thuyết phong thủy. Vậy, người mang mệnh sơn đầu hỏa có tính cách, số phận như thế nào? Nếu bạn cũng đang thuộc bản mệnh này hoặc quan tâm đến những thông tin về sơn đầu hỏa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Mệnh sơn đầu hỏa là gì?

Theo tiếng Hán, sơn là núi, hỏa là lửa, đầu chỉ ngọn núi. Do đó, sơn đầu hỏa được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là lửa trên núi. Đây là một trong những nạp âm thuộc hành hỏa.

Mệnh sơn đầu hỏa là gì? đặc điểm tình cách màu sắc hợp nhất
Mệnh sơn đầu hỏa là gì? đặc điểm tình cách màu sắc hợp nhất

Sơn đầu hỏa biểu trưng cho ngọn lửa của những người làm nương rẫy, đốt cành cây, cỏ dại để chuẩn bị đất đai, canh tác một vụ mùa mới. Do đó, ngọn lửa này mang tính mê say, nhiệt huyết và luôn đề cao cái tôi.

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?

Trong số các hành hỏa, ngọn lửa của sơn đâu hỏa có ánh sáng rực nhưng không thấy lửa. Nó giống như ngọn lửa cháy âm thầm. Vì vậy, những người mang mệnh sơn đầu hỏa đa số đều có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi lộ cảm xúc ra bên ngoài. Dù tài trí cao nhưng cũng rất biết giấu tài. Khi gặp được thời cơ thuận lợi có thể bùng phát lên, rực rỡ như đám cháy rừng.

Ngoài ra, những người mang mệnh hỏa này cũng có phần cô độc trong nội tâm, ít tìm được người tri kỷ. Do đó, thường cảm thấy cô quạnh khi ở một mình.

  1. Những ưu điểm và khuyết điểm của người mang mệnh sơn đầu hỏa

Ưu điểm người mệnh sơn đầu hỏa

Do tính cách có phần cô độc nên người mang mệnh sơn đầu hỏa thường có xu hướng tự giải quyết mọi chuyện một mình, âm thầm và lặng lẽ. Họ ít khi thích kêu ca, kể lể hoặc nhờ vả người khác.

Người sơn đầu hỏa yêu thích sự chắc chắn. Do đó, khi quyết định một việc gì đó đều rất cẩn trọng, kỹ càng. Mặc dù hành hỏa nhưng lại không hề hấp tấp, nóng nảy, hoặc khoa trương. Bên cạnh đó, người mang mệnh hỏa là người có tài năng, biết giấu tài và luôn nỗ lực hết mình trong mọi việc.

Bản mệnh này nếu gặp thời cơ tốt thì công danh, sự nghiệp sẽ vô cùng rực rỡ. Nếu mệnh xấu cũng đắc lực nhanh nhẹn để phục vụ thừa hành.

Đại đa số người mang mệnh hỏa đều là những người có tính cách nhân hậu, coi trọng luân thường đạo lý, yêu gia đình. Trong cuộc sống đời thường, họ được mọi người vô cùng tin tưởng và yêu quý bởi tính cách nhiệt huyết, hòa thuận và tốt bụng.

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? nên chọn màu gì để May Mắn Thành Công

Nhược điểm người mang mệnh sơn dầu hỏa

Sơn đầu hỏa là mẫu người nặng về tâm lý. Họ có thể thức trắng đêm để suy nghĩ về một câu chuyện, sự việc nào đó dù nó không có gì nghiêm trọng. Họ không chỉ hay lo lắng cho hiện tại mà còn tương lai.

Đôi khi, bạn có thể bắt gặp người sơn đầu hỏa ngồi lặng thinh, suy nghĩ hồi lâu về những câu chuyện quá khứ. Điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều.

Những ưu điểm và khuyết điểm của người mang mệnh sơn đầu hỏa
Những ưu điểm và khuyết điểm của người mang mệnh sơn đầu hỏa
  1. Công danh sự nghiệp của người sơn đầu hỏa

Người mang mệnh sơn đầu hỏa đa số đều là mẫu người có đam mê và luôn muốn thử sức trên nhiều lĩnh vực. Do đó, họ có xu hướng thiếu sự tập chung vào một mục đích cụ thể. Quá nhiều ý tưởng và đam mê khiến họ bị loãng và không chọn được công việc phù hợp nhất.

Trong công danh sự nghiệp, người sơn đầu hỏa thường có hai xu hướng chính là:

Mọi thứ diễn ra âm ỉ trong một thời gian dài rồi mới đến lúc bộc phát. Nếu gặp thời vận tốt, công việc vô cùng thuận lợi. Hễ làm ở đâu là may mắn, tài lộc theo tới đó.

Nếu thời vận kém họ sẽ cảm thấy vô cùng xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Thậm chí, chẳng làm gì cũng bị ảnh hưởng bởi những người và vật xung quanh.

  1. Đời sống tình cảm của người mang mệnh sơn đầu hỏa

Trong chuyện tình cảm, đại đa số người mang mệnh hỏa đều rất nghiêm túc và chân thành. Họ không dễ yêu. Nhưng khi đã yêu thì vô cùng đậm sâu.Trong tình yêu, người sơn đầu hỏa rất cuồng nhiệt. Nhưng sự cuồng nhiệt đó lại ít thể hiện ra bên ngoài mà sôi sục như nham thạch ở bên trong. Nếu đối phương hiểu thì chắc chắn các bạn sẽ có một mối quan hệ vô cùng tốt đẹp.

Tuy nhiên, sự vụng về trong cách thể hiện tình cảm của người mang mệnh sơn đầu hỏa đã khiến cho họ thường có những cuộc tình buồn. Tuy nhiên, với tính cách lạc quan, họ cũng không để bản thân bị buồn phiền quá lâu. Do đó, họ sẽ tự biết trân trọng, tạo động lực và niềm vui cho bản thân.

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? tính cách công danh tình duyên màu hợp

  1. Những màu sắc hợp với mệnh người sơn đầu hỏa

Những màu sắc hợp với mệnh người sơn đầu hỏa
Những màu sắc hợp với mệnh người sơn đầu hỏa
  • Sơn đầu hỏa thuộc hành hỏa. Do đó, những màu sắc đại diện cho mệnh hỏa như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím đều là những màu sắc tương hợp với người thuộc bản mệnh này.
  • Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mộc sinh hỏa. Do đó, màu xanh lá cây đại diện cho mệnh mộc cũng là màu sắc tốt cho người mang mệnh hỏa.
  • Thuyết ngũ hành có quy định, hỏa khắc kim. Vì vậy, những màu sắc đại diện cho mệnh kim như màu trắng, màu bạc, màu ghi có thể coi là không hợp cũng không xấu.
  • Màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh thủy tương khắc với người mệnh hỏa. Bởi thủy khắc hỏa. Do đó, những tông màu này thường không đem lại nhiều may mắn cho người mang mệnh sơn đầu hỏa.

Với những chia sẻ của bachkhoaphongthuy.com về sơn đầu hỏa, mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách, công danh, sự nghiệp và tình duyên của bản mệnh này. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *