Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp phong thủy đem lại may mắn tiền tài

Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp phong thủy đem lại may mắn tiền tài

Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp? Đâu là màu xe hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Bính Ngọ? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người sinh năm 1990, 1978, 1966. 

Để giải đáp nỗi băn khoăn tuổi Ngọ mua xe hợp màu gì? Trong bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ phân tích chi tiết, đồng thời chúng tôi cũng sẽ lý giải vì sao nên chọn màu xe hợp với tuổi để các bạn hiểu rõ hơn về khía cạnh này.

Tại sao nên chọn màu xe hợp tuổi?

Khi có ý định mua xe, ngoài kiểu dáng, công năng và thương hiệu thì màu sắc của những chú “xế sang” luôn được quan tâm đặc biệt, bởi ai cũng muốn chọn được những chiếc xe sở hữu màu sắc theo sở thích, lại đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy và đây cũng là lý do chúng ta nên chọn màu xe hợp tuổi.

Tuổi Ngọ sinh năm 1990, 1978, 1966 mua xe màu gì hợp?
Tuổi Ngọ sinh năm 1990, 1978, 1966 mua xe màu gì hợp?

Trong phong thủy, khi sở hữu chiếc xe hợp với tuổi của mình, chủ nhân sẽ gặp được nhiều mạnh mắn trên xa lộ và đường đời. Thậm chí, xe hợp tuổi có có tác dụng nâng đỡ bản mệnh, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho bạn trong cuộc sống. Xe cũng là vật dụng gắn bó chặt chẽ với con người, là phương tiện đi lại mỗi ngày, nếu chọn màu xe hợp tuổi sẽ hạn chế được những hỏng hóc, cũng như tai nạn bất ngờ khi tham gia giao thông.

Mặc dù hiện nay chưa có cơ sở khoa học để chứng minh luận điểm trên là đúng, tuy nhiên từ xưa đến nay người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam luôn có niềm tin vô hình đối với vấn đề này. Thế nên, dù bạn là người duy tâm hay duy vật thì cũng nên chú ý đến màu sắc của xe trước khi mua, nếu không được như những gì chúng tôi nói thì chí ít cũng giúp bản thân yên tâm hơn khi sử dụng, đây mới là điều quan trọng nhất.

Những người tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp, màu gì khắc?

Đối với tuổi Ngọ, những người sinh vào các năm 1990 (Canh Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ) và 1966 (Bính Ngọ) đang nằm trong độ tuổi mua xe đẹp nhất. Do vậy, trong phần này Bách Khoa Phong Thủy chỉ xin được bàn luận đến màu xe hợp tuổi của họ. Đối với những tuổi Ngọ sinh vào các năm khác, nếu quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trực tiếp nhé!

Tuổi Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì?

Để có lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì, chúng ta phải tìm ra mệnh ngũ hành của họ, sau đó đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc và tương hợp. Sách cổ có viết, màu sắc hợp nhất với mình là nhóm đại diện cho mệnh nằm trong mối quan hệ Tương Hợp và Sinh Nhập (được nhận), đối với nhóm màu đại diện cho những mệnh nằm trong mối quan hệ Sinh Xuất (mất đi) và Tương Khắc (kể cả Khắc Nhập và Khắc Xuất) đều không nên chọn.

Màu hợp với tuổi ngọ nhất trong năm 2020

Theo phong tử vi tướng số, Canh Ngọ thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ (tức đất đường đi), dưới đây là mối quan hệ trong ngũ hành của họ:

Tuổi Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì?
Tuổi Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì?
 • Lộ Bàng Thổ của Canh Ngọ Tương Hợp với mệnh Thổ
 • Lộ Bàng Thổ của Canh Ngọ được Sinh Nhập với mệnh Hỏa
 • Lộ Bàng Thổ của Canh  Ngọ bị Sinh Xuất với mệnh Kim
 • Lộ Bàng Thổ của Canh Ngọ bị Khắc Xuất (xấu vừa) với mệnh Thủy
 • Lộ Bàng Thổ của Canh Ngọ bị Khắc Nhập (cực xấu) với mệnh Mộc.

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào trong làm ăn, lấy vợ, chồng

Cây hợp với tuổi canh ngọ 1990 nhất trong năm mới

Từ những thông tin ở trên có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn tuổi Ngọ 1990 mua xe màu gì, không nên mua xe màu gì như sau:

 • Tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe màu đại diện cho Thổ: Nâu, Vàng. Màu sắc này giúp xe và người luôn hòa hợp, cùng tiến, ít hỏng hóc, ít tai nạn.
 • Tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe màu đại diện cho Hỏa: Đỏ, Hồng, Cam, Tím. Hỏa sinh Thổ nên xe có tác dụng nâng đỡ bản mệnh, giúp Canh Ngọ luôn gặp nhiều may mắn, có thêm nhiều tài lộc.
 • Đối với màu xe đại diện cho Kim (Trắng, Xám, Ghi), Thủy (Đen, Xanh nước biển) tuy không quá xấu nhưng cũng không nên sử dụng. Riêng màu xe đại diện cho Mộc (Xanh lá cây) cần tránh tuyệt đối, vì xe khắc người nên có thể gây tổn hại cho bản mệnh của Canh Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì?

Việc đưa ra câu trả lời cho nghi vấn tuổi Mậu Ngọ mua xe màu gì hợp cũng tuân thủ theo nguyên tắc chọn màu xe dành cho tuổi Canh Ngọ ở trên. Vì vậy, ở phần này Bách Khoa Phong Thủy chỉ nói ngắn gọn để các các bạn sinh năm 1978 dễ nhớ thôi nhé!

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì?
Tuổi Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì?

Trong sách tử vi có viết, tuổi Mậu Ngọ 1978 mang mệnh Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời). Dựa vào cách xây dựng các mối quan hệ trong ngũ hành:

 • Thiên Thượng Hỏa Tương Hợp với mệnh Hỏa
 • Thiên Thượng Hỏa Sinh Nhập với mệnh Mộc
 • Thiên Thượng Hỏa Sinh Xuất với mệnh Thổ
 • Thiên Thượng Hỏa Khắc Xuất với mệnh Kim
 • Thiên Thượng Hỏa Khắc Nhập với mệnh Thủy.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận tuổi Mậu Ngọ 1978 mua xe màu gì hợp như sau:

 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên mua xe màu đại diện cho Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím, Cam.
 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên mua xe màu đại diện cho Mộc: Xanh lá cây.
 • Đối với những chiếc xe mang màu sắc đặc trưng của Thổ (Nâu, Vàng); Kim (Xám, Ghi, Trắng); đặc biệt là Thủy (Đen, Xanh Dương) tuyệt đối không nên sử dụng vì nếu người không khắc xe, xe cũng sẽ khắc người khiến vận khí của Mậu Ngọ hư hao.

Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì hợp nhất?

Như ở trên chúng tôi đã nói, màu xe hợp nhất với mỗi người là nhóm màu đặc trưng của mệnh ngũ hành Tương Hợp, Sinh Nhập; khắc với những màu sắc đại diện cho các mệnh Sinh Xuất và Tương Khắc. Trong khi đó, tuổi Bính Ngọ 1966 lại mang mệnh Thiên Hà Thủy, vì thế:

Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì?
Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì?
 • Thiên Hà Thủy của Bính Ngọ sẽ Tương Hợp với mệnh Thủy
 • Thiên Hà Thủy của Bính Ngọ được Sinh Nhập với mệnh Kim
 • Thiên Hà Thủy của Bính Ngọ bị Sinh Xuất với mệnh Mộc
 • Thiên Hà Thủy của Bính Ngọ sẽ Khắc Xuất với mệnh Hỏa
 • Thiên Hà Thủy của Bính Ngọ bị Khắc Nhập với mệnh Thổ.

Vậy tuổi Bính Ngọ mua xe hợp màu? dưới đây là gợi ý lý tưởng nhất Bách Khoa Phong Thủy muốn hé lộ với quý độc giả:

 • Tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn màu xe đại diện cho Thủy: Xanh nước biển, Đen.
 • Tuổi Bính Ngọ 1966 cũng rất hợp với màu xe đại diện cho Kim: Xám, Trắng, Ghi và các sắc ánh kim.
 • Đối với chiếc xe mang màu sắc tượng trưng cho Mộc (Xanh lá cây)’ đại diện cho Hỏa (Cam, Hồng, Tím, Đỏ) không nên lựa chọn. Riêng với màu xe đặc trưng của Thổ (Nâu, Vàng) là nhóm màu đại kỵ, vì Thổ khắc Thủy nên xe sẽ gây tổn hại cho người về mọi mặt.

Như vậy, nội dung trong bài viết trên đây đã giúp quý độc giả biết được tuổi Mậu Ngọ mua xe màu gì hợp. Nếu các bạn Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ còn thắc mắc gì về vấn đề này, đừng ngại gửi phản hồi cho chuyên trang bachkhoaphongthuy.com để được giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2023

Mục lục Những người Tuổi Ngọ sinh năm nào?Trong Phong thủy người tuổi Ngọ hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *