Menu

Home » Xem Tử Vi » Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, gả chồng, hoặc tìm đối tác làm ăn kinh doanh? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn cầm tinh con Ngựa. Nếu quý độc giả cũng quan tâm đến vấn đề này, xin mời theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của bách khoa phong thủy để biết chính xác nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì nhé!

Đôi nét tổng quan về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Canh Ngọ sinh năm 1990 có biệt hiệu là Đường Nội Chi Mã, tức là con ngựa hay nghi vấn về những hướng đi mà mình đã lựa chọn. Năm sinh Canh Ngo là sự kết hợp giữa can Canh (Kim) với chi Ngọ (Hỏa) mà thành. Trong ngũ hành, nam nữ sinh năm 1990 đều có chung mệnh Lộ Bàng Thổ.

Nhờ mang trong mình can Canh nên người tuổi Canh Ngọ rất cứng rắn, tự lập, sắc sảo, không chịu khuất phục người khác, đôi khi độc đoán. Họ cũng là con người “cả thèm chóng chán”, nhanh vui cũng nhanh buồn, phút trước cáu giận, phút sau đã xuôi.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào
Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

Bởi can Canh tượng trưng cho Kim, chi Ngọ lại là Hỏa, trong khí đó Hỏa lại khắc Kim = Chi khắc Can. Do vậy, người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống ở lứa tuổi Tiền Vận. Tuy nhiên cũng may Chi sinh Nạp Âm, Nạp Âm sinh Can nên từ Trung Vận cuộc đời sẽ có được sự an nhàn, thảnh thơi.

Thêm một nhược điểm, cũng là ưu điểm của tuổi Canh Ngọ nữa, đó là phải công nhận họ có nhiều tài năng tiềm ẩn, nhưng cũng chính vì có nhiều tài năng nên các bạn nam thanh nữ tú sinh năm 1990 lại cũng hay do dự, khó khăn trong việc đưa ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nam Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào

Sinh năm 1990 hợp với cây nào để đem lại tiền tài may mắn

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi canh ngọ 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ? nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào để gả chồng hoặc tìm bạn cùng làm ăn kinh doanh, gầy dựng sự nghiệp? Có lẽ đây là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của Đường Nội Chi Mã.

Trên thực tế, tuổi Canh Ngọ lấy vợ tuổi nào thì hợp, cũng như nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để “kết tóc se duyên” thì cần dựa vào rất nhiều quy luật và nguyên tắc khác nhau như:

 • Quy luật ngũ hành
 • Nguyên tắc Tam Hợp
 • Nguyên tắc Tam Hội
 • Nguyên tắc Lục Hợp
 1. Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ. Do vậy, muốn biết trai gái tuổi ngọ 1990 hợp với tuổi nào thì đầu tiên chúng ta phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương hợp.  Cụ thể:

 Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?
Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

Ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Ngũ hành tương hợp với mệnh Thổ: 

 • Thổ hợp Thổ.

Kết luận: Từ quy luật trên có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho nghi vấn nam nữ sinh năm 1990 lấy vợ, gả chồng tuổi nào thì hợp. Đó là những người sinh vào các năm mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim..

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

 1. Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

Vậy nếu tuân theo nguyên tắc Tam Hợp, sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào? Theo nguồn thông tin chính thống trong sách tử vi tướng số, được biết tuổi Canh Ngọ có mối quan hệ Tam Hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất (Dần – Ngọ – Tuất).

Chính vì thế, nếu muốn biết nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là những tuổi sinh vào năm Dần và năm Tuất. Đây là những năm sinh không chỉ hợp trong hôn nhân, mà nếu kết hợp còn dễ thu được nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh nữa đấy.

 Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?
Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?
 1. Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo Tam Hội?

Chắc hẳn nhiều người sẽ còn lạ lẫm với khái niệm Tam Hội. Tuy nhiên, với những người am hiểu về tử vi phong thủy thì đây không phải là cụm từ xa lạ. Tạm Hội dùng để chỉ các địa chi khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành Hội hoặc thành Cục, có tác dụng tương trợ, tương sinh cho nhau, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ nên rất tốt.

Chính vì thế, khi tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào mà bỏ qua quy tắc Tam Hội thì quả thật là một điều đáng tiếc. Thế thì, trên thực tế nam nữ sinh năm 1990 kết hợp với tuổi nào mới tạo thành Tam Hội. Đó là tuổi Tỵ và Tuổi Mùi (Tỵ Ngọ Mùi phương Nam hỏa).

Kết luận: Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi Tỵ và tuổi Mùi theo nguyên tắc Tam Hội.

 1. Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Lục Hợp cũng là khái niệm mang ý nghĩa tốt đẹp trong tử vi tướng số, có nghĩa là trong số 12 con giáp theo địa chi sẽ chia thành 6 cặp có mệnh hợp nhất với nhau. Cụ thể:

 • Tý Sửu hợp Thổ
 • Dần Hợi hợp Mộc
 • Mão Tuất hợp Hỏa
 • Thìn Dậu hợp Kim
 • Tỵ Thân hợp Thủy
 • Ngọ Mùi hợp Thổ

Kết luận: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp nhất với tuổi Mùi nếu xét theo quy tắc Lục Hợp.

 Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?
Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 khắc với tuổi nào?

Bên cạnh việc tìm ra câu trả lời cho nghi vấn nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì, các bạn cũng cần biết được những tuổi khắc với mình để tránh. Theo đó, muốn biết được những tuổi không hợp với mình, Canh Ngọ chỉ cần dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại.

 • Theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ.
 • Theo quy tắc Tứ Hành Xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.
 • Theo quy tắc Lục Hại: Ngọ – Sửu đối sợ không may.
 • Theo quy tắc Lục Xung: Tý Ngọ xung.
 • Theo quy tắc Tương Phá: Ngọ Mão phá
 • Theo quy tắc Tương Hại: Sửu Ngọ hại.

Kết luận: Khi dựng vợ, gả chồng hoặc làm ăn kinh doanh tuổi Ngọ sinh năm 1990 nên tránh các năm sinh và những con giáp nằm trong ngũ hành tương khắc, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại với mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, quý khách hãy gửi phản hồi đến Bách Khoa Phong Thủy, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

10 comments

 1. Nguyễn văn lợi

  Cho e Tuổi canh ngọ năm 1990 lấy vợ tuổi thân 1992 và tuổi hợi 1995 có hợ không ạ!?

  • Chào bạn!
   Theo tứ hành xung thì Tý – Ngọ – Mão – Dậu, nên 2 tuổi thân 1992 và tuổi hợi 1995 này đều nằm trong tứ hành xung vs tuổi 1990 của bạn, riêng 1995 với bạn còn thêm 1 phần nữa là lục xung ạ!
   Đấy là lời khuyên trong phong thủy còn trong cuộc sống còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng (tăng lên hoặc hóa giải khắc chế), nếu 2 bạn thực sự yêu nhau cứ tiến tới hôn nhân (Những thông số này chỉ mang tính chất tham khảo)!
   Chúc b tìm được 1 nửa của mình sớm!

 2. Đỗ Tống Giang

  Nam canh ngọ 1990 có hợp 2005 ất dậu hay hông ạ
  Vì tui đang iu cô ấy tuổi ất dậu ạ
  Mong mọi người bít chỉ dùm cho ạ
  Mình xin cảm ơn ạ

  • Chào bạn! Bách khoa phong thủy xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau ạ!

   Cũng giống như bạn trên thì bạn sinh năm 1990 tuổi ngọ, bạn gái bạn sinh năm 2005 tuổi Dậu 2 bạn thuộc tứ hành xung là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Nhưng về bản chất thì Tý với Mão – Dậu, hay Ngọ với Mão – Dậu xung nhau chứ không khắc chế nhau (2 cặp tuổi khắc chế nhau trong tứ hành xung này là Tý – Ngọ, Mão – Dậu).
   Bạn có thể tham khảo ạ!

  • Ko hợp với tuổi dậu đâu bạn

   • Chào bạn như BKPT đã giải thích trong phong thủy có tương sinh tương khắc không có gì gọi là không hợp hoàn toàn đâu ạ!

 3. E đang yêu anh sn 1990 còn e là nữ 1996 2tuổi này trong tứ xung liệu có lấy nhau dk k ạ

  • Chào bạn!
   Theo như bạn giới thiệu bạn sinh năm 1996 (Tuổi Tý) bạn trai bạn sinh năm 1990 (Tuổi Ngọ) thì 2 bạn nằm trong tứ hành xung là Tý – Ngọ Mẹo – Dậu! Tuy nhiên bạn cũng ko nên quá lo nắng bởi xem tuổi kết hôn còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa nhất là trong phong thủy có tương sinh tương khắc, nếu 2 bạn yêu thương nhau thật lòng vẫn hoàn toàn có thể đến với nhau!

 4. cho em hỏi em sinh 1985 bạn trai 1990 có hạp không ak nếu tiến tới hôn nhân ak?

  • Chào Thảo! Trước hết bạn sinh năm 1985 là tuổi Sửu – mệnh kim, Bạn trai sinh năm 1990 tuổi Ngọ – Mệnh Thổ!
   Như trong bài viết đã nêu rõ để xem có hợp tuổi nhau không thì thường dựa trên:
   + Quy luật ngũ hành
   + Nguyên tắc Tam Hợp
   + Nguyên tắc Tam Hội
   + Nguyên tắc Lục Hợp
   Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên nếu 2 bạn đến vs nhau thì theo nguyên tắc Ngũ Hành sẽ tốt vs bạn, Theo các nguyên tắc tam hợp, tam hội, Lục Hội thì 2 tuổi Ngọ Sửu không thuộc (không hợp cũng không khắc), Nhưng Tính theo Lục Hại, Tương Hại thì 2 tuổi lại ko hợp nhau, nhưng bạn cũng ko nên quá bận tâm, Ngũ Hành vạn vận đều có tương sinh tương khắc chẳng có gì là hoàn mỹ, nếu 2 bạn thực lòng yêu nhau muốn tiến tới hôn nhân thì không gì là không thể, hãy cùng nhau cố gắng ADMIN tin 2 bạn sẽ có 1 cuộc sống viên mãn.
   Thông tin đến bạn! Chúc bạn an nhiên, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *