Menu

Home » Xem Tử Vi » Hạn Thiên La là gì? tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Hạn Thiên La là gì? tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Hạn Thiên La được ví như lưới trời lồng lộc, bủa vây chúng ta, khiến tâm lý con người luôn bất ổn, tình cảm rạn nứt. Nếu bạn muốn hiểu rõ hạn Thiên La là gì, nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023 và cách hỏa giải hạn này ra sao thì xin mời tham khảo nội dung ngay sau đây.

Hạn Thiên La là gì? tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Hạn Thiên La là gì?

Hạn Thiên là 1 trong 8 niên hạn lặp lại liên tiếp hàng năm, ứng với giới tính của mệnh chủ ở các độ tuổi khác nhau trong đời. Thiên La còn được hiểu là lưới trời. Bên cạnh đó, Thiên La cũng là tên một vì sao trong Tử vi Đẩu số.

Theo các học giả xưa, sao Thiên La luôn an tọa tại cung Thìn. Nhắc đến Thiên La người ta thường nghĩ ngay đến Địa Võng, hai sao này chủ về hệ thống luân lý cường thường, những nội quy, quy tắc ràng ràng buộc con người phải tuân thủ, chấp hành.

Hạn Thiên La tốt hay xấu?

Đã gọi là hạn thì phần lớn đều là xấu rồi, đối với hạn Thiên La cũng không ngoại lệ, câu thơ lục bát sau nói lên tất cả:

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”

Hạn Thiên La là gì? tốt hay xấu năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào
Hạn Thiên La là gì? tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Từ hai câu thơ lục bát trên có thể nhận định, hạn Thiên Tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp chuyện tình cảm, tâm lý của con người, cụ thể:

  • Hạn Thiên La ảnh hưởng đến chuyện tình cảm: Vào năm gặp hạn Thiên La, các mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ không được thuận lợi, chẳng được phát triển theo chiều hướng tích cực. Nhất là chuyện tình cảm vợ chồng, hai bạn sẽ thường xuyên xảy ra hiểu lầm, tranh cãi dẫn đến mất lòng tin và sự kiên nhẫn với nhau, chuyện bé xé ra to. Nếu cả hai không có sự nhẫn nhịn và bình tình thì nguy cơ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ, gia đình ly tán là rất cao.
  • Hạn Thiên La ảnh hưởng đến tâm lý: Khi bị Thiên La chiếu mệnh nó gần giống như bạn bị lưới trời vây hãm, tuy thưa nhưng khó thoát. Hậu quả, ở giai đoạn này tâm lý của mệnh chủ luôn bất ổn, thường xuyên lo lắng, buồn rầu, bất an trong lòng, mệt mỏi … mà không rõ nguyên nhân, nó giống như bị quỷ ma quấy phá. Bạn cũng khó ngủ, khi ngủ hay mơ, thường xuyên mất tập trung, dễ bị trầm cảm, stress nặng.

Mệnh chủ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023?

Mỗi một năm trong đời, bạn sẽ phải đối diện với một niên hạn. Vậy trong năm 2023, hạn Thiên La sẽ chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Dưới đây chính là thông tin chi tiết:

  • Mệnh chủ nam có tuổi âm lịch gặp hạn Thiên La: 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 59 – 60 – 68 – 77 – 86 – 95
  • Mệnh chủ nữ có tuổi âm lịch gặp hạn Thiên La: 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 79 – 80 – 88 -97

Hạn Thiên La là hạn xấu, tuy nhiên nếu vào năm tuổi gặp hạn Thiên La mệnh chủ được sao tốt trong Cửu Diệu Niên Hạn chiếu mệnh thì hạn đó không chỉ được giảm nhẹ, thậm chí còn có cơ hội đón nhận cát lành. Ngược lại, nếu bị sao xấu chiếu mệnh thì điềm xấu như nhân đôi. Vậy những tuổi gặp hạn Thiên La trên sẽ gặp sao nào chiếu mệnh:

  • Đối với mệnh chủ nam: Các tuổi 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 sẽ gặp sao Vân Hớn hạn Thiên La (tức là vào năm hạn Thiên La sẽ bị sao Vân Hớn chiếu mệnh), Vân Hớn là Trung Tinh, có mức độ xấu trung bình. Các tuổi 59 – 68 – 77 – 86 – 95 vào năm hạn Thiên La sẽ được sao Thái Dương (Cát Tinh – sao tốt) chiếu mệnh.
  • Đối với mệnh chủ nữ: Các tuổi 17 – 26 – 35 – 44 – 53- 62 – 71 – 80 vào năm hạn Thiên La sẽ gặp sao Thái Bạch (Hung Tinh cực xấu). Các tuổi 79 – 88 – 97 vào năm hạn Thiên La sẽ may mắn được sao Thái Dương chiếu mệnh.
Mệnh chủ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2021?
Mệnh chủ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023?

Chia sẻ một số cách hóa giải hạn Thiên La hiệu quả

Những ảnh hưởng của hạn Thiên La về tình cảm, tâm lý cũng dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng, thường xuyên mắc phải các bệnh kỳ quái không hiểu nguyên nhân, điều trị không khỏi. Do đó, cách hóa giải hạn Thiên La sẽ tập chung vào 3 khía cạnh này:

  • Tình cảm: Cần cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói đối với các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội để tránh thị phi, hiểu lầm. Đối với quan hệ yêu đương đôi lứa, quan hệ vợ chồng thì cần dành nhiều thời gian quan tâm nhau, luôn cố gắng lắng nghe để có thể cảm thông, thấu hiểu nhau, không nên ghen tuông vô cớ, tránh chuyện nhỏ xé ra to gây bất hòa, rạn nứt, ly tán.
  • Tâm lý: Cần bình tâm và suy nghĩ về mọi việc kỹ càng, tích cực hơn. Tránh để ấm ức dồn nén lâu trong lòng, khi lo âu phiền muộn có thể tìm người tâm đầu ý hợp để tâm sự. Yoga, thiền … cũng là những bài tập giải tỏa tâm lý rất tốt, đem đến sự lạc quan cho bạn.
  • Sức khỏe: Ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, lên thực đơn và xây dựng chế độ ăn khoa học, kết hợp rèn luyện thể thao để nâng cao thể chất, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê …

Có thể bạn quan tâm:

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Điểm danh những năm tuổi hạn năm 2023

Mong rằng, những thông tin giải đáp cho chủ đề hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu, hạn Thiên La năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao đã làm quý độc giả thỏa mãn. Trường hợp còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hạn Thiên La, quý khách vui lòng liên hệ Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Mục lục Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu?Một số ảnh hưởng nhất định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *