Menu

Home » Xem Tử Vi » Sao vân hớn tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Sao vân hớn tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Sao Vân Hớn là gì, thuộc hành gì? Sao Vân Hớn hợp màu gì, kỵ màu gì, tháng mấy? Ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu? Sao Vân Hớn 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, văn khấn bài cúng giải hạn sao Vân Hớn ra sao? … Tất cả những thắc mắc này của quý độc giả sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy bật mí ngay trong nội dung bài viết hôm nay.

Sao Vân Hớn là gì? những điều cần biết

Đối với nghi vấn sao Vân Hớn là gì, chúng ta có thể hiểu như sau: Sao Vân Hớn còn gọi là sao Vân Hán, thuộc Hỏa Diệu và là Trung tinh trong hệ thống Cửu diệu niên hạn lặp lại 9 năm 1 lần. Vận khí của con người sẽ có sự biến hóa theo từng năm, việc biết được sao chiếu mệnh trong năm rất quan trọng, giúp chúng ta có những kế hoạch cho tương lai. Hơn nữa, những mệnh chủ vừa bị sao chiếu mệnh xấu và hạn xấu thì có thể làm lễ để hạn chế tai ương.

Sao Vân Hớn thuộc hành gì?

Rất nhiều người quan tâm đến sao Vân Hớn thuộc hành gì, bởi vì đây là cách để họ xác định xem chòm sao này khi xét trên phương diện ngũ hành sẽ có mối quan hệ như thế nào.

Theo lịch vạn niên, sao Vân Hớn là Hỏa diệu nên thuộc hành Hỏa. Theo đó, Vân Hớn sẽ bình hòa với Hỏa (Hỏa tương hợp Hỏa), Sinh nhập với Mộc (Mộc sinh Hỏa), Sinh xuất với Thổ (Hỏa sinh Thổ), Khắc nhập với Thủy (Thủy khắc Kim), Khắc xuất với Kim (Hỏa khắc Kim).

Sao Vân Hớn là gì? những điều cần biết
Sao Vân Hớn là gì? những điều cần biết

Sao Vân Hớn hợp màu gì?

Vì sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa nên sẽ hợp với các màu đại diện cho hành Hỏa gồm: Đỏ – Cam – Hồng – Tím. Bên cạnh đó, sao Vân Hán cũng hợp với các màu đại diện cho hành Mộc gồm Xanh lá cây.

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất tương khắc màu gì nhất

Sao Vân Hớn kỵ màu gì?

Bên cạnh các màu hợp thì theo quy luật ngũ hành sao chủ này cũng có những màu không hợp. Vậy cụ thể sao vân Hớn kỵ màu gì? Đó là các màu đại diện cho Thổ (Vàng sậm, Nâu đất); tượng trưng cho Thủy (Đen,xanh dương)

Mệnh thủy hợp màu gì nhất trong năm mới để rước hên đón may

Sao Vân Hớn kỵ tháng mấy?

Sao Vân Hớn kỵ tháng mấy – “Tháng Tư tháng Tám phải kiêng – Kỵ trong hai tháng gia đình không yên”. Đối với Trung tinh này, tháng xấu nhất trong năm là tháng 4 và tháng 8, hai tháng này cần đặc biệt chú ý.

Ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu?

9 ngôi sao trong Cửu diệu niên hạn được chia làm 3 nhóm chính, gồm:

  • Cát tinh
  • Trung tinh
  • Hung tinh

So với Cát tinh thì sao Vân Hớn không phải là sao chủ có ý nghĩa tốt đẹp như sao Thái Dương – Thái Âm – Mộc Đức. Tuy nhiên, nếu so với các sao Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô thì mức độ tai ương của sao Vân Hán có phần nhẹ hơn.

Cụ thể, về ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu thì đã được người xưa đúc kết ngắn gọn qua nội dung bài thơ sau đây:

Ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu?
Ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu?

Tóm lại, sao Vân Hớn không phải là Cát tinh nhưng cũng tương đối lành, không ảnh hưởng nhiều đến công việc, sức khỏe. Nếu nam sao Vân Hớn thì cần chú ý về bất lợi đường quan trường. Nữ sao Vân Hớn cần lưu tâm đến họa huyết quang.

Sao Vân Hớn 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Tính tuổi sao chiếu mệnh phải là tuổi âm lịch (tức là tính cả tuổi bà mụ) và cùng một năm sinh nhưng giữa nam mạng và nữ mạng sẽ có các sao chiếu mệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Nam sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2022 gồm các tuổi âm lịch sau: 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96
  • Nữ sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2022 gồm các tuổi âm lịch sau: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Văn khấn bài cúng sao Vân Hớn

Để giảm bớt tai ương và mức độ ảnh hưởng do sao Vân Hán gây ra, việc cúng giải hạn sao hàng năm là cần thiết. Về lễ vật cúng sao Vân Hơn, ngày giờ và văn khấn như thế nào thì ngay sau đây Bách Khoa Phong Thủy sẽ bật mí cho quý khách:

Lễ vật cúng sao Vân Hớn

Không cần quá cầu kỳ, mệnh chủ chỉ cần chuẩn bị các lễ vật như: Trầu cau, hương hoa, ngũ oản, mũ đỏ, tiền vàng, gạo, muối, nước. Đặc biệt là bài vị màu đỏ có viết dòng chữ “Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị” và 15 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của sao Vân Hớn.

Sao Vân Hớn cúng vào ngày nào

  • Ngày 29 âm lịch hàng tháng, thích hợp nhất là 29 – 01 âm lịch

Sao Vân Hớn cúng hướng nào, lúc mấy giờ

  • Hướng cúng sao Vân Hớn: Chính Nam
  • Giờ cúng: 9 giờ – 11 giờ

Văn khấn sao Vân Hớn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, mệnh chủ có thể tham khảo bài cúng sao Vân Hớn theo mẫu sau đây:

Văn khấn bài cúng sao Vân Hớn
Văn khấn bài cúng sao Vân Hớn

=> Đợi hết tuần hương thì hạ lễ, đem đốt tiền vàng, mũ mão, bài vị, đem gạo và muối rải 4 phương 8 hướng là hoàn thành.

Như vậy, Bách Khoa Phong Thủy vừa giúp quý khách đưa ra câu trả lời cho nghi vấn sao Vấn Hơn nghĩa là gì, thuộc hành gì, hợp màu gì, kỵ màu gì và tháng mấy, cũng như ý nghĩa sao Vân Hớn tốt hay xấu. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các bạn văn khấn bài cúng sao Vân Hớn 2022 để giảm bớt sức ảnh hưởng của sao chủ này đối với mệnh chủ.

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Mục lục Sao Thổ Tú là sao gì?Sao Thổ Tú thuộc hành gì?Sao Thổ Tú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *