Menu

Home » Xem Tử Vi » Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Ý nghĩa Sao Thổ Tú là sao gì tốt hay xấu, thuộc hành gì, hợp và kỵ màu gì? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2022? Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thổ Tú hiệu quả nhất? Nếu bạn có chung những nghi vấn này thì nghĩa là bạn đã dừng đúng chỗ, Bách Khoa Phong Thủy sẽ lần lượt đưa ra câu trả lời ngay sau đây.

Sao Thổ Tú là sao gì?

Theo tử vi tướng số, hàng năm mỗi mệnh chủ đều sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu niên hạn, 9 ngôi sao đó sẽ luân phiên trở lại 9 năm một lần, Thổ Tú cũng không ngoại lệ.

Vậy sao Thổ Tú là sao gì? Đó cũng là 1 trong 9 Cửu Diệu, cụ thể Thổ Tú thuộc Thổ Diệu, là một Trung tinh trong hệ thống Cửu Diệu 9 năm 1 lần và xếp cùng nhóm với sao Vân Hớn và sao Thủy Diệu.

Sao Thổ Tú thuộc hành gì?

Vì sao Thổ Tú là Thổ Diệu nên sao chủ này thuộc hành Thổ. Xét trên phương diện ngũ hành, Thổ Tú tương hợp với mệnh Thổ (Thổ hợp Thổ), Sinh nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Sinh xuất với Kim (Thổ sinh Kim), Khắc nhập với Mộc (Mộc khắc Thổ), Khắc xuất với Thủy (Thổ khắc Thủy).

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021
Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2022

Mệnh thổ hợp màu gì? màu gì hợp với người mệnh thổ

Sao Thổ Tú hợp màu gì, kỵ màu gì?

 • Sao Thổ Tú hợp màu gì, đó là các màu: Vàng sậm, Nâu đất (bởi vì đây là nhóm màu đại diện cho Kim); Đỏ, Hồng, Cam, Tím (bởi vì đây là những màu mang đặc trưng của hành Hỏa)
 • Sao Thổ Tú kỵ màu gì, đó là các màu: Trắng, Xám, Ghi (vì đại diện cho Kim); Xanh lá (đại diện cho Mộc); Đen, Xanh nước biển (đại diện cho Thủy)

Sao Thổ Tú kỵ tháng mấy?

Khi nghiên cứu chi tiết về sao Thổ Tú là sao gì, được biết đây là sao chủ có sức ảnh hưởng mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 8 âm lịch. Do đó, mặc dù đây không phải hung tinh quá nặng như sao Thái Bạch, sao La Hầu, sao Kế Đô nhưng cũng không phải là cát tinh nên chúng ta nên đặc biệt cẩn thận, nhất là vào hai tháng này.

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Nhiều người thắc mắc không biết nam nữ sao Thổ Tú tốt hay xấu vì chưa biết ý nghĩa sao Thổ Tú, đồng thời theo thuật xem tử vi, Thổ Tú là trung tinh chứ không phải cát tinh, cũng không phải hung tinh.

Đối với nghi vấn sao Thổ Tú tốt hay xấu chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Đây không phải sao chủ đem lại may mắn như nhóm Cát tinh trong Cửu diệu niên hạn (Thái Dương – Thái Âm – Mộc Đức), tuy nhiên dù Thổ Tú là sao chiếu mệnh xấu nhưng mức độ nhẹ hơn nhiều so với nhóm Hung tinh thuộc hệ Cửu Diệu (Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô).

Khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, mệnh chủ thường trải qua một số hạn sau:

 • Hạn về chuyện tình cảm: Tình cảm trắc trở, thường xuyên cãi vã, xảy ra tranh chấp không đáng có.
 • Hạn tiểu nhân: Dễ bị lợi dụng, rèm pha, phá hoại, thế nên cần cẩn thận trong các mối quan hệ để biết đâu là bạn, đâu là thù
 • Hạn về sức khỏe: Mặc dù bệnh không quá nặng nhưng ốm đau thường xuyên khiến mệnh chủ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản
 • Hạn xuất hành: Việc xuất hành đi xa không được thuận buồm xuôi gió, tốt nhất nên hạn chế đi xa để tránh gặp nạn.

Ngoài ra, để tóm tắt về ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu từ lâu trong nhân gian đã lưu truyền bài thơ sau:

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu?
Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Không phải là sao chủ quá xấu nhưng chắc chắn cũng không ai muốn mình bị sao Thổ Tú chiếu mệnh. Thế nhưng, theo quy luật vận động luân phiên 9 năm 1 lần, hầu hết ai sống trên đời cũng không tránh khỏi điều này. Việc biết trong năm 2022 sao Thổ Tú chiếu mệnh nam nữ tuổi nào sẽ giúp mệnh chủ có sự chuẩn bị tâm thế tốt nhất. Cụ thể:

 • Sao Thổ Tú 2022 chiếu mệnh nam mạng các tuổi âm lịch: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
 • Sao Thổ Tú 2022 chiếu mệnh nữ mạng các tuổi âm lịch: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2022 là năm con gì? sinh năm 2022 mệnh gì?

Hướng dẫn văn khấn bài vị cúng sao Thổ Tú 2022

Để giảm hạn xấu do sao Thổ Tú gây ra, mệnh chủ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh nên tham khảo các thông tin qua trọng liên quan đến bài cúng giải hạn sao Thổ Tú sau đây.

Bài vị cúng sao Thổ Tú

Màu sắc của bài vị rất quan trọng, theo bạn bài vị sao Thổ Tú màu gì mới phù hợp? Nếu chưa biết thì hãy chọn ngay màu Vàng, trên bài vị viết dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”.

 • Sao Thổ Tú cúng vào ngày nào, lúc mấy giờ
 • Ngày cúng sao Thổ Tú: 19 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là ngày 19/01 âm lịch)
 • Giờ cúng sao Thổ Tú: 15 giờ – 17 giờ
Bài vị nến cúng sao Thổ Tú
Bài vị nến cúng sao Thổ Tú

Lễ vật cúng sao Thổ Tú

Mệnh chủ nên chuẩn bị đầy đủ trầu cau, hương hoa, mũ mão, tiền vàng, phẩm oản, nước, gạo, muối. Đặc biệt, cúng giải hạn sao Thổ Tú không thể thiếu 5 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của trung tinh này.

Bài cúng sao Thổ Tú

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bài vị cúng sao Thổ Tú, lễ vật, mệnh chủ có thể tham khảo văn khấn sao Thổ Tú theo mẫu dưới đây:

Bài cúng sao Thổ Tú
Bài cúng sao Thổ Tú

Sau khi cúng thì đợi hết tuần hương rồi hóa tiền vàng, bài vị, mũ mão và đem gạo, muối rải 4 phương 8 hướng.

Như vậy, sau bài viết này quý độc giả đã biết sao Thổ Tú là sao gì, ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu và trong năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, cũng như văn khấn bài cúng giải hạn sao Thổ Tú ra sao rồi phải không nào? Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến trung tinh này, các bạn đừng ngại gửi câu hỏi cho chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sao Vân Hớn là gì? những điều cần biết

Sao vân hớn tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Mục lục Sao Vân Hớn là gì? những điều cần biết Sao Vân Hớn thuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *