Menu

Home » Xem Tử Vi » Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Sao Mộc Đức là gì, ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu, sao mộc đức hạn huỳnh tuyền và sao chủ này chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, thuộc hành gì, kỵ màu nào, hợp màu nào, bài cúng sao Mộc Đức 2023 ra sao để tăng may mắn, đón cát lành? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy bật mí trong nội dung bài viết hôm nay, xin mời cùng theo dõi!

Sao Mộc Đức là gì? những điều cần biết về sao mộc đức

Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021
Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2022

Theo các nhà chiêm tinh học và tử vi tướng số, có tất cả 9 sao chiếu mệnh và luân phiên 9 năm trở lại một lần, gọi là Cửu Diệu niên hạn. Mộc Đức cũng là một trong số Cửu Diệu chiếu mệnh hàng năm. Vậy sao Mộc Đức là sao gì?

Nghe nhắc đến rất nhiều, nhưng không phải ai cũng hiểu về Mộc Đức. Qua tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau được biết, sao Mộc Đức còn được gọi là sao Mộc Diệu, đây là sao chủ Cát Tinh, hướng đến sự an vui và hòa hợp. Chính vì thế, dù là nam giới hay nữ giới, nếu được sao Mộc Đức chiếu mệnh thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi, kết giao thêm được nhiều bạn bè.

Trường hợp năm tuổi được sao Mộc Đức chiếu mạng mà gặp phải hạn xấu thì hạn đó sẽ được giảm nhẹ đi, tai ương sẽ ít hơn nếu bạn biết cách cúng nghênh sao giải hạn sao. Nếu không biết bài cúng sao Mộc Đức như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng, ở phần cuối của bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Bên cạnh đó, vì Mộc Đức là phúc tinh nên nếu phụ nữ mang thai vào năm được sao Mộc Đức chiếu mạng thì lại càng may mắn. Đứa trẻ sinh ra sau này sẽ rất kiên cường, quyết đoàn và điềm tĩnh.

Để hiểu hơn về sao Mộc Đức, một số người đang đặt nghi vấn sao Mộc Đức là gì có thể tham khảo thêm một số thông tin liên quan sau đây:

Sao Mộc Đức kỵ tháng nào, thuộc hành gì?

Sao Mộc Đức là sao chủ tốt lành nên không kỵ tháng nào trong năm cả. Đặc biệt, trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch Mộc Đức sẽ mang lại nhiều may mắn nhất, sẽ có nhiều tin vui, được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp.

Với câu hỏi sao Mộc Đức thuộc hành gì, câu trả lời chính xác nhất là hành Mộc. Do vậy, sao Mộc Đức sẽ bình hòa với Mộc, Sinh nhập với Thủy (Thủy sinh Mộc – rất tốt), Sinh xuất với Hỏa (Mộc sinh Hỏa – tức Hỏa mới là mệnh có lợi), Khắc nhập với Kim (Kim khắc Mộc – rất xấu), Khắc xuất với Thổ (Mộc khắc Thổ – dù khắc chế được Thổ nhưng cũng không tốt).

Sao Mộc Đức hợp màu gì, kỵ màu gì?

Việc tìm hiểu về sao Mộc Đức kỵ màu gì và hợp màu gì cũng rất quan trọng, đối với các sao khác trong Cửu Diệu cũng vậy. Bởi vì, nếu là sao tốt, việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ tăng vận may; trường hợp sao xấu, chúng ta lại nên ưu tiên những màu sắc mang đặc trưng của mệnh ngũ hành khắc chế được sao đó. Dưới đây là đáp án cho bạn:

 • Sao Mộc Đức hợp màu gì: Đó là màu xanh lá (đại diện cho hành Mộc), màu Đen và Xanh dương (đại diện cho hành Thủy)
 • Sao Mộc Đức kỵ màu gì: Đó là màu Trắng, Xám, Ghi (đại diện Kim); màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam (đại diện cho hành Hỏa) và nhóm màu Vàng sậm, Nâu đất (đại diện cho Thổ) cũng nên hạn chế sử dụng.

Ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu trong tử vi?

Như ở trên chúng tôi đã nói, Mộc Đức là Cát Tinh, sao chủ hướng đến sự hòa hợp, an vui. Chính vì thế, với nghi vấn ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu thì chúng tôi xin nhấn mạnh, đây là sao tốt với cả nam và nữ và sự tốt đẹp của sao chủ này đã được thể hiện rõ nét qua bài thơ sau đây:

Ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu trong tử vi?
Ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu trong tử vi?

Theo bài thơ trên, có thể tóm tắt ý nghĩa như sau:

 • Năm có sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ gặp rất nhiều may mắn, đặc biệt là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch
 • Người được sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ luôn được quý nhân giúp đỡ về mặt tiền bạc, công việc, sự nghiệp, học tập
 • Mệnh Thanh Long vững vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, đường hôn nhân gặp nhiều may mắn
 • Mưu sự dễ thành, mọi việc đều được thuận buồm xuôi gió
 • Được sao Mộc Đức chiếu, nếu gặp hạn nặng trong năm đó thì chỉ cần bạn chú ý cẩn thận một chút thì vẫn được bình an.

Lưu ý: Những người mệnh Kim và mệnh Mộc gặp Mộc Diệu thì tiền vận sẽ gặp nhiều trở ngại, những cuối năm lại được hanh thông. Trường hợp hung vận, cần đề phòng thương tật ở mắt, gia trạch bất hòa nhưng may mắn là mọi người trong nhà vẫn được bình an, không đáng quan ngại.

Xem thêm:

Mệnh kim hợp màu gì màu hợp với người mệnh kim

Sao Mộc Đức 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Là phúc tinh, nên rất nhiều người mong muốn đến kỳ hạn được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Trong năm 2022, liệu nam nữ tuổi nào sẽ may mắn “gặp” Mộc Đức Tinh Quân đây? Sao chiếu mạng sẽ tính theo độ tuổi âm lịch (còn gọi là tuổi bà mụ), dưới đây chính là những độ tuổi được cát tinh này chiếu mạng:

 • Nam sao Mộc Đức: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81 và 90 tuổi
 • Nữ sao Mộc Đức: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84 và 93 tuổi

Theo đó, trong năm 2023 Tân Sửu những tuổi sau đây sẽ được sao Mộc Đức chiếu mạng:

 • Đối với nam: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968; Đinh Tỵ 1977; Bính Dần 1986; Ất Hợi 1995; Giáp Thân 2004
 • Đối với nữ: Bính Thân 1956; Ất Tỵ 1965; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Nhâm Thân 1992; Tân Tỵ 2001; Canh Dần 2010

Hướng dẫn bài cúng sao Mộc Đức 2023

Dù là sao tốt hay sao xấu thì việc cúng nghênh sao giải hạn sao vẫn nên được thực hiện để cầu bình an, xua đi xui xẻo cho chính mình và người thân. Cách cúng sao cũng rất đơn giản, bản có thể tự cúng tại nhà.

Sao Mộc Đức cúng ngày nào, mấy giờ?

Lý tưởng nhất là vào ngày 25 âm lịch hàng tháng, khung giờ tốt nhất là từ 5h – 7h, hướng cúng sao Mộc Đức tốt nhất là hướng chính Đông.

Lễ vật cúng sao Mộc Đức

 • Bài vị bằng giấy xanh có ghi dòng chữ “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”
 • 20 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của sao Mộc Đức trước khi cúng
 • Tiền vàng, muối, gạo, nước, hương hoa, ngũ oản, trầu cau, mũ xanh

Lưu ý: Tất cả lễ vật để cúng sao Mộc Đức đều nên có màu xanh. Nếu không phải màu xanh thì dùng giấy màu xanh gói lại, hoặc lót giấy màu xanh bên dưới lễ vật.

Xem thêm: sao Kế Đô tốt hay xấu trong năm 2023

Bài cúng sao Mộc Đức

Hướng dẫn bài cúng sao Mộc Đức 2021
Hướng dẫn bài cúng sao Mộc Đức 2022

=> Cúng xong, chờ hết tuần hương thì hoá tiền vàng, sớ, bài vị rồi vẩy rượu lên. Muối và gạo thì rắc bốn phương tám hướng.

Như vậy, những thông tin về sao Mộc Đức là gì, kỵ tháng nào, hợp màu gì, cũng như ý nghĩa sao Mộc Đức tốt hay xấu trong tử vi, sao Mộc Đức 2023 chiếu mạng nam nữ tuổi nào, bài cúng Mộc Đức ra sao? đều đã được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy phân tích chi tiết trong bài, hy vọng sẽ hữu ích với quý độc giả.

Có thể bạn quan tâm

tính chất của sao Thái Âm trong dân gian vẫn lưu truyền bài thơ

Sao Thái Âm tốt hay xấu? Sao Thái Âm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Mục lục Sao Thái Âm là gì?Tóm tắt vị trí của sao Thái ÂmSao Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *