Menu

Home » Xem Tử Vi » Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Sao Thủy Diệu là gì, thuộc hành gì? Sao Thủy Diệu hợp màu gì, kỵ màu gì? Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, trong năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Tất cả sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn văn khấn bài cúng sao Thủy Diệu năm 2022 để giải hạn, giảm nhẹ tai ương.

Sao Thủy Diệu là gì? năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Trong Cửu Diệu niên hạn có tất cả 9 sao chủ, 9 ngôi sao này sẽ luân phiên chiếu mệnh mệnh chủ ở từng độ tuổi nhất định trong đời và sẽ lặp lại 9 năm một lần. Vậy đã bao giờ bạn nghe nhắc đến Sao Thủy Diệu chưa, trên thực tế sao Thủy Diệu là sao gì?

Theo thuật xem tử vi, sao Thủy Diệu còn gọi là sao Phúc Lộc hoặc sao Thủy Đức. Đây không phải Cát tinh, nhưng để nói Thủy Diệu là Hung tinh cũng không phải vì nó không xấu như sao Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô. Chính vì thế, nhiều người cho rằng đây là sao chủ vừa hung vừa cát, nói một cách chính xác Thủy Diệu là sao chủ được xếp vào nhóm Trung tinh, chủ về Tài – Lộc – Hỷ.

Sao Thủy Diệu là gì? năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?
Sao Thủy Diệu là gì? năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Sao Thủy Diệu thuộc hành gì

Sao Thủy Diệu là thủy tinh thuộc hành Thủy. Do đó, trong ngũ hành Thủy Diệu tương hợp với Thủy (Thủy hợp Thủy), Sinh nhập với Kim (Kim sinh Thủy), Sinh xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, sao Thủy Diệu chiếu mệnh lại Khắc nhập với Thổ (Thổ khắc Thủy), Khắc xuất với Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh thủy hợp màu gì chi tiết nhất

Sao Thủy Diệu hợp màu gì

Bên cạnh khái niệm sao Thủy Diệu là gì, thuộc hành gì thì câu hỏi sao Thủy Diệu hợp màu gì cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Dựa vào hành Thủy của sao Thủy Diệu, chúng ta có thể khẳng định sao chủ này hợp với màu Đen – Xanh Dương (thuộc hành Thủy), màu Trắng – Ghi – Xám (thuộc Kim).

Sao Thủy Diệu kỵ màu gì

Thủy Diệu tinh quân kỵ nhất với màu đại diện cho hành Thổ là Vàng sậm và Nâu đất. Kế đến là kỵ màu sắc mang đặc trưng của hành Mộc là Xanh lá. Cuối cùng là màu thuộc hành Hỏa gồm Đỏ – Hồng – Cam – Tím.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng nào

Nam nữ sao Thủy Diệu chiếu mệnh kỵ nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Đây là hai tháng chịu ảnh hưởng xấu mạnh mẽ nhất từ sao chủ này, vì thế cần cẩn thận trong các mối quan hệ, công việc, tình duyên.

Sao Thủy Diệu năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Cũng như các sao chủ khác, để biết sao Thủy Diệu 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, chúng ta sẽ dựa vào tuổi âm lịch (tức là tính cả tuổi bà mụ, tuổi trong bào thai) và giới tính của từng người, bởi cùng một năm sinh nhưng giữa nam và nữ sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về sao chiếu mệnh. Cụ thể

  • Sao Thủy Diệu năm 2022 chiếu mệnh nam các tuổi âm lịch sau: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93
  • Sao Thủy Diệu năm 2022 chiếu mệnh nữ các tuổi âm lịch sau: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Mặc dù là sao chiếu mệnh Thủy Diệu không phải là Hung tinh như Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô. Tuy nhiên, Thủy Diệu lại cũng không phải là Cát tinh. Vậy cụ thể ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Theo giới chuyên gia tử vi phong thủy tướng số, Thủy Diệu là Phước lộc tinh đại diện cho Tài – Lộc – Hỷ, vừa có thể đem lại may mắn – niềm vui cho một số người, lại cũng vừa có thể đem đến xui xẻo – buồn phiền cho một số mệnh chủ khác.

Đối với nam nữ mệnh Kim và mệnh Mộc được sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ vô cùng hợp. Đặc biệt là nữ mệnh Mộc, nếu mệnh chủ này đi làm ăn xa sẽ mang được nhiều tiền của về nhà.

Ngược lại, mệnh chủ mang mệnh Hỏa bị Thủy Diệu tinh quân chiếu mệnh sẽ gặp đôi chút trở ngại. Thế nhưng vì sao chủ này là Phước lộc tinh nên không quá quan ngại, bạn cần cẩn thận hơn trong mọi việc thì sẽ được hanh thông.

Tóm lại, để tóm tắt ý nghĩa sao Thủy Diệu có tốt không, trong nhân gian đã lưu truyền bài thơ sau thay cho lời giải đáp:

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu
Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Hướng dẫn văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Nếu bạn bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh và sợ những ảnh hưởng xấu của sao chủ này đối với mình và gia đình, đặc biệt là những người sao Thủy Diệu hạn toán tận hay các hạn xấu trong năm thì có thể cúng sao giải hạn.

Hướng dẫn văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu
Hướng dẫn văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu
  • Lễ vật cúng sao Thủy Diệu: 7 ngọn nến hoặc đèn để sắp xếp theo hình dáng của Thủy Diệu tinh quân. Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ mũ mão, hương hoa, trầu cau, ngũ oản, tiền vàng, gạo, muối, nước. Tất cả đều nên gói hoặc đặt trên giấy màu đen.
  • Bài vị cúng sao Thủy Diệu: Làm bằng giấy màu đen có viết dòng chữ “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền”.
  • Ngày và giờ cúng sao Thủy Diệu 2022: 19 giờ – 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng.
  • Hướng cúng sao Thủy Diệu: Chính Bắc

Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Mệnh chủ có thể tham khảo mẫu bên dưới.

Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu
Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

⇒ Lễ xong đợi hết tuần hương thì hóa tiền vàng, mũ mão, bài vị, đem muối và gạo rải 4 phương 8 hướng.

Xem năm 2022 là năm con gì hợp với tuổi nào chính xác chi tiết nhất

Quý bạn đọc thân mến! Bách Khoa Phong Thủy vừa cung cấp thông tin giúp quý khách biết được sao Thủy Diệu là gì, cũng như ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, sao Thủy Diệu năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Thủy Diệu tinh quân, các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021

Sao Mộc Đức tốt hay xấu hợp màu gì chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Mục lục Sao Mộc Đức là gì? những điều cần biết về sao mộc đức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *