Menu

Home » Xem Tử Vi » Sao La Hầu là gì tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Sao La Hầu là gì tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Sao La Hầu là gì, thuộc hành gì, kỵ tháng mấy? Sao La Hầu kỵ màu gì, hợp màu gì? Ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu, chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2022? Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp trong bài, đồng thời Bách Khoa Phong Thủy cũng sẽ hướng dẫn các bạn bài cúng giải hạn sao La Hầu chi tiết nhất để cầu bình an, may mắn cho bản thân.

Sao La Hầu là gì?

Muốn tìm hiểu về sao La Hầu thì trước tiên chúng ta cần phải biết sao La Hầu là sao gì. Theo tử vi tướng số, La Hầu còn được biết đến với một tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh, là một trong 9 Cửu Diệu niên hạn.

Trái ngược với Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, sao La Hầu là hung tinh. Tức là ngôi sao không may mắn, đem đến nhiều xui xẻo cho những người có năm tuổi bị La Hầu chiếu mệnh, bất kể là nam hay nữ, tuy nhiên nặng nhất vẫn là nam. Đây cũng chính là lý do người xưa có câu nói “Nam La Hầu – Nữ Kế Đô” để ám chỉ hung tinh chiếu mệnh ảnh hưởng nhiều nhất đến vận số của hai giới tính này.

Về hình dáng, hình sao La Hầu được tạo thành từ 9 ngôi sao khác nhau, được sắp xếp theo một quy tắc nhất định để không nhầm lẫn với 8 sao chủ còn lại trong hệ thống Cửu Diệu, thoạt nhìn khi nối các điểm lại với nhau nó có nét dấu với dấu hỏi, lại cũng có điểm giống với số hai cách điệu. Dưới đây chính là hình sao La Hầu:

Sao La Hầu là gì tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021
Sao La Hầu là gì tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2022

Sao La Hầu thuộc hành gì? kỵ tháng mấy

Sao La Hầu là hung tinh thuộc hành Kim. Chiếu theo ngũ hành, sao La Hầu sẽ có quan hệ Sinh nhập với Thổ (Thổ sinh Kim), Sinh xuất với Thủy (Kim sinh Thủy), Khắc nhập với Hỏa (Hỏa khắc Kim), Khắc xuất Mộc (Kim khắc Mộc) và tương hợp với Kim (Kim hợp Kim).

Trong đó, trong mối quan hệ trong ngũ hành, sinh nhập và tương hợp là tốt nhất. Ngược lại, sinh xuất và tương khắc (kể cả là khắc nhập hay khắc xuất) cũng đều mang đến nhiều bất lợi cho sao chủ thuộc hành Kim này.

Còn đối với nghi vấn sao La Hầu kỵ tháng mấy? Tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, bất kỳ tháng nào trong năm có sao La Hầu chiếu mệnh cũng đều không may mắn, nhưng xui xẻo nhất, kỵ nhất vẫn là tháng 1 và tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây là hai tháng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ hung tinh này.

Sao La Hầu kỵ màu gì, hợp màu gì?

Khi đã biết sao La Hầu thuộc hành gì rồi thì để trả lời cho nghi vấn Sao La Hầu hợp màu gì hay kỵ màu gì cũng rất dễ dàng, dưới đây là thông tin chi tiết dành cho bạn:

  • Sao La Hầu kỵ với màu: Mang đặc trưng của hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím), hành Thủy (Đen, Xanh nước biển) và hành Mộc (Xanh lá cây)
  • Sao La Hầu hợp với màu: Đại diện cho hành Kim (Trắng, Ghi, Xám, các sắc ánh kim), hành Thổ (Vàng sậm, nâu đất)

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Kim hợp màu gì nhất nên chọn màu gì để gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu?

Trên thực tế, câu hỏi ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu chỉ được đặt ra khi chúng ta chưa biết đây là Cát  Tinh hay Hung Tinh thôi. Trong trường hợp đã biết La Hầu là Hung Tinh rồi thì chắc chắn chưa cần chúng tôi đưa ra câu trả lời, bạn cũng đã biết sao chủ này tốt hay xấu đúng không nào?

Thật vậy, La Hầu là hung tinh nên cũng mang đến những ý nghĩa xấu và những ý nghĩa đó đã được thể hiện rõ nét qua những câu thơ trong hình ảnh sau đây:

Ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu?
Ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu?

Có thể hiểu một cách đơn giản về ý nghĩa của sao La Hầu chiếu mệnh trong bài thơ trên như sau:

  • La Hầu là một trong những hạn nắng nhất trong vận trình 9 năm một lần ở mỗi người
  • Những người bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ bị hao tán tiền tài, ốm đau bệnh tật triền miên, đa sầu đa cảm
  • Dễ phát sinh ẩu đả, khẩu thiệt thị phi, tranh chấp, gặp nhiều chuyện muộn phiền không đáng có
  • Gia đạo bất ổn, thành viên trong gia đình dễ sinh mâu thuẫn

Chính vì thế, khi bị sao La Hầu chiếu mạng, cả nam và nữ phải ăn ở ngay thẳng, đứng đắn, cẩn thận phát sinh những chuyện đào hoa bất chính, kiện cáo, tranh chấp cãi cọ, những chuyện dễ bị hiểu lầm, khó giải trình để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của hung tinh này.

Sinh năm 2022 mệnh gì? tuổi gì? tử vi năm 2022 chính xác nhất

Sao La Hầu 2022 chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Là sao xấu nên chẳng ai muốn bị La Hầu chiếu mạng. Thế nhưng cứ theo vận trình 9 năm 1 lần bạn sẽ bị La Hầu chiếu mạng. Vậy trong năm 2022, những tuổi nào sẽ vướng phải sao này? Nội dung tiếp theo chính là câu trả lời.

  • Sao La Hầu 2022 chiếu mạng nam giới tuổi nào

Nam giới sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh vào các năm tuổi sau: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.     Tuổi ở đây là tuổi âm lịch hay còn là tuổi bà mụ, tức là kể cả tuổi khi đang còn là bào thai nằm trong bụng mẹ.

Đối với nam giới, khi bị sao La Hầu chiếu thì “vận mạng bất yên”, họ sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, tiền của trong nhà cũng hao tổn nặng nề, chi nhiều gấp bội phần thu.

Bên cạnh đó, nam sao La Hầu còn dễ vướng vào tranh cãi thị phi không ngừng nghỉ, không cẩn thận còn xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Chính vì thế, các bạn cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói, làm gì cũng suy tính kỹ lưỡng, tránh làm những việc có tranh chấp nếu không vận hạn càng dễ vận vào người.

  • Sao La Hầu 2022 chiếu mạng nữ giới tuổi nào

Cũng như nam giới, nữ giới bị sao La Hầu chiếu mạng sẽ rơi vào các năm tuổi âm lịch như: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Gặp năm sao La Hầu, nữ giới sẽ vướng vào nhiều chuyện lo âu buồn phiền, cần cẩn thận mồm miệng, suy nghĩ trước khi nói nếu không sẽ rước thiệt vào thân, xảy ra ẩu đả. Về sức khỏe, bạn cũng thường xuyên bị ốm đau khiến tiền của hao hụt. Về gia đạo cũng dễ phát sinh chuyện buồn.

Hướng dẫn bài cúng giải hạn sao La Hầu 2022

Thời điểm cúng sao: 08/01 âm lịch là ngày tốt nhất vì đây là thời La Hầu tinh quân giáng trần, thời gian cúng từ 21 giờ – 23 giờ.

Lễ vật cúng sao La Hầu: Bài vị màu vàng viết “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”, 9 ngọn nến hoặc 9 ngọn đèn, ngũ oản, hương hoa, tiền vàng, gạo, muối, trầu cau, trái cây, chai nước.

– Hướng cúng: Hướng chính Bắc

Bài văn khấn cúng giải hạn sao La Hầu năm 2022:

Hướng dẫn bài cúng giải hạn sao La Hầu 2021
Hướng dẫn bài cúng giải hạn sao La Hầu 2022

=> Lễ xong, đợi hương tàn thì hóa tiền vàng, lấy rượu phun lên, muối và gạo thì đem rải 4 phương 8 hướng là hoàn thành.

Cách hóa giải hạn sao La Hầu 2022 trong phong thủy

Bên cạnh bài cúng giải hạn sao La Hầu ở trên, chúng ta cũng có thể làm giảm sát khí của hung tinh này dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Cụ thể, La Hầu thuộc hành Kim nên nam nữ bị sao La Hầu chiếu mệnh nên dùng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, vì Kim sinh Thủy, sẽ làm giảm bớt năng lượng của Kim. Đặc biệt, vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa là lựa chọn lý tưởng, bởi Hỏa khắc chế được Kim, ảnh hưởng tiêu cực của La Hầu tinh quân.

Còn về nạn kiện tụng, bạn cần kiểm soát bản thân để không làm việc phi pháp, hối lộ, không truyền tà đạo, tâm nên hướng thiện thì tai ách cũng sẽ không đến. Riêng hạn thị phi, bạn không nên khẩu nghiệp, nên tu tập đức hạnh, tu tâm dưỡng tính, hãy luôn ghi nhớ “một điều nhịn chín điều lành”.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn sao La Hầu là gì, thuộc hành gì, kỵ tháng nào, hợp màu gì, kỵ màu gì, cũng như phân tích về ý nghĩa sao La Hầu tốt hay xấu, chiếu mệnh những tuổi nào trong năm 2022 và cách hóa giải ra sao. Nếu bạn chẳng may bị hung tinh này chiếu mệnh trong năm nay cũng đừng quá lo lắng nhé, hãy làm theo những gì Bách Khoa Phong Thủy hướng dẫn nhằm giúp tâm lý được tốt hơn, xua đi nỗi sợ hãi. Hãy luôn nhớ rằng, vận mệnh luôn nằm trong lòng bàn tay ta, nếu đủ bản lĩnh thì những khó khăn vận hạn của cuộc đời cũng chỉ là những trải nghiệm để cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn, để tạo nên ta hoàn thiện hơn ở tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Sao Thủy Diệu là gì? năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Mục lục Sao Thủy Diệu là gì? năm 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?Sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *