Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh thủy hợp cây gì nhất để trồng trong nhà chiêu tài hút lộc

Mệnh thủy hợp cây gì nhất để trồng trong nhà chiêu tài hút lộc

Câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà, trang trí phòng làm việc, tô điểm cho không gian sống sẽ được Bách Khoa Phong Thủy bật mí trong nội dung bài viết hôm nay. Nếu bạn cũng đang muốn biết mạng thủy hợp cây gì để đem đến may mắn, hạnh phúc, cuộc sống sung túc và cũng là để chiêu tài hút lộc trong những dịp quan trọng như đầu xuân năm mới thì hãy dành thời gian tham khảo ngay nhé.

Mệnh (mạng) thủy hợp cây gì nhất để khai vận khí, hút tài lộc?

Mệnh (mạng) thủy hợp cây gì nhất để khai vận khí, hút tài lộc?
Mệnh (mạng) thủy hợp cây gì nhất để khai vận khí, hút tài lộc?

Theo chuyên gia phong thủy, để có câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc hay mệnh thủy hợp cây gì trong nhà, trang trí tiểu cảnh thì chúng ta cần dựa vào mối quan hệ giữa 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành.

Theo đó, trong ngũ hành được chia thành 3 mối quan hệ, gồm:

 • Tương Hợp: Tức là những người có chung mệnh ngũ hành, nếu kết hợp với nhau sẽ được thuận buồm xuôi gió.
 • Tương Sinh: Trong mối quan hệ này thì được chia thành Sinh Nhập và Sinh Xuất. Nếu mệnh của bạn được Sinh Nhập sẽ được nhận năng lượng tích cực từ người còn lại, rất tốt. Trường hợp Sinh Xuất, mệnh của bạn sẽ mang đến sự thuận lợi cho mệnh kia, về lâu dài sẽ không tốt với bạn.
 • Tương Khắc. Cũng được chia thành Khắc Nhập và Khắc Xuất. Nếu mệnh đó Khắc Nhập với bạn thì sẽ mang đến nhiều điềm gở. Ngược lại, nếu mệnh của bạn khắc mệnh của họ thì là Khắc Xuất, những thứ liên quan đến họ sẽ không ảnh hưởng lớn đến bạn nhưng cũng nên hạn chế lựa chọn.

Vậy mối quan hệ giữa mệnh Thủy với mệnh Kim – Mộc – Hỏa – Thổ như thế nào? Sau đây là câu trả lời:

 • Đối với chính bản mệnh Thủy – Được Tương Hợp
 • Đối với mệnh Kim – Được Sinh Nhập (Kim sinh Thủy)
 • Đối với mệnh Mộc – Bị Sinh Xuất (Thủy sinh Mộc)
 • Đối với mệnh Hỏa – Là Khắc Xuất (Thủy khắc Hỏa)
 • Đối với mệnh Thổ – Phạm Khắc Nhập (Thổ khắc Thủy).

Nhóm cây hợp với người mạng thủy trồng ở bàn làm việc, trồng trong nhà?

Dựa vào sự vận động của các mối quan hệ trong ngũ hành, chúng tôi có thể trả lời cho nghi vấn mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà, để bàn làm việc như sau:

 • Người mệnh Thủy hợp với nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của bản mệnh Thủy, gồm màu Đen, Xanh Dương
 • Người mệnh Thủy hợp với nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Kim, gồm những cây có chi tiết màu Trắng, Xám, Ghi, các sắc ánh kim.

Lưu ý: Khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc, phòng làm việc, trồng trong nhà hợp với mạng Thủy, quý khách nên ưu tiên những cây mang màu sắc đặc trưng của Thủy và Kim đã kể ở trên có thể trồng được trong môi trường nước. Bởi vì, lưỡng Thủy tạo thành dòng chảy lớn, có khả năng khai thông vận khí tốt nhất.

TOP cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Người mệnh Thủy không hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

Bên cạnh câu hỏi người mạng Thủy hợp cây gì nhất, gia chủ mệnh Thủy cũng cần nắm được những cây không hợp với mình để tránh những xui xẻo và những nguồn năng lượng tiêu cực bủa vây mình. Cụ thể, sau đây là những cây không hợp mạng thủy:

 • Mệnh Thủy không hợp nhóm cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc (màu Xanh Lá Nõn Chuối). Thực tế, Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh, sử dụng cây có màu xanh nõn chuối cũng không sao. Tuy nhiên, vì ở đây là Thủy sinh Mộc, tức người sinh cây, cây sẽ có lợi hơn gia chủ nên hạn chế sử dụng vẫn hơn.
 • Mệnh Thủy không hợp với những cây mang màu đặc trưng của mạng Hỏa là màu Đỏ – Hồng – Cam – Tím. Mặc dù Thủy hoàn toàn có thể khắc chế được Hỏa (Thủy khắc Hỏa). Thế nhưng, nếu trồng nhiều cây thuộc về Hỏa sẽ lâm vào thế Phản Khắc không tốt cho gia chủ mệnh Thủy, hãy hạn chế trồng.
 • Mệnh Thủy tuyệt đối cần tránh trồng cây phong thủy để bàn làm việc có màu Vàng, Nâu Đất. Lý do, đây là hai màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Trong khi đó, Thổ khắc Thủy, sẽ gây hại cho gia chủ.
Vậy mạng thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?
Vậy mạng thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

TOP 12 cây phong thủy để bàn làm việc, trong nhà cho người mệnh Thủy

Những thông tin được Bách Khoa Phong Thủy bật mí ở những phần trên đã đủ để những người mang mệnh Thủy biết được mình hợp với loại cây nào nhất rồi. Tuy nhiên, để quý khách dễ dàng hơn nữa trong việc lựa chọn, sau đây chúng tôi được điểm danh những cây hợp mạng Thủy với tên gọi cụ thể.

 1. Người mệnh Thủy hợp cây Lan Như Ý

Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đang không biết cụ thể người mệnh Thủy hợp cây gì để phòng làm việc.  Từ trong chính tên gọi, loại cây phong thủy này đã gợi cho chúng ta biết trước sự thuận buồm xuôi gió. Không những thế, cây còn có khả năng hóa giải xung khắc, đem đến nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy. Điều đặc biệt, Lan Ý rất dễ sinh trưởng phát triển, có thể trồng thủy canh.

 1. Người mạng Thủy hợp với cây Bạch Mã Hoàng Tử

Để trồng và chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng hơi khó một chút, những ý nghĩa phong thủy loài cây này mang lại cho chủ nhân mệnh Thủy thì khó khăn mấy cũng không thành vấn đề. Cây mang đến may mắn, cát lợi, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Do đó, nếu còn băn khoăn người mệnh Thủy hợp cây gì để bạn làm việc thì hãy chọn ngay nhé.

Có nên trồng cây sung trước nhà không

 1. Cây Đuôi Công Xanh – Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Dễ chăm sóc, tán lá to đẹp với những được vân xám trắng độc đáo, nếu bạn đang quan băn khoăn người mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà mà không chọn loại cây này thì quả thật là một điều vô cùng đáng tiếc. Cây được biết đến với khả năng hút tài lộc, đem đến sự thịnh vượng nên thường được chọn để làm quà tặng tân gia, khai trương.

 1. Cây Ngân Hậu – Cây phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Thủy

Gợi ý tiếp theo dành cho những người đang quan tâm đến chủ đề mạng Thủy hợp cây gì, đó chính là cây Ngân Hậu. Loài cây này là biểu trưng của sự bình an, may mắn và có tác dụng xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được tốt đẹp hơn.

 1. Người mệnh Thủy hợp với cây Lan Chi

Lan Chi còn được biết đến với một tên gọi khác, là cây Mẫu Tử. Loại cây này tượng trưng cho tình cảm thắm thiết, có khả năng xua đuổi những điều xui xẻo, chiêu tài lộc và mang lại may mắn cho những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy. Cũng như các loại cây xanh khác, Lan Chi có khả năng lọc sạch không khí rất tốt.

 1. Mạng Thủy thích hợp trồng sen đá màu Đen và Xanh Dương

Như đã nói ở trên, màu Đen và màu Xanh Dương là màu sắc bản mệnh của Thủy. Nếu lựa chọn cây trồng trong nhà, để bàn làm việc theo hai màu sắc này sẽ rất may mắn. Hơn nữa, hình dáng của sen đá còn giống như bàn tay phật, đan vào nhau nên sẽ giúp bổn mệnh được che chở, nhận được nhiều cát lành.

 1. Người mệnh Thủy hợp với cây Thanh Tâm

Nếu gia chủ mệnh Thủy thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mất cân bằng thì lựa chọn cây Thanh Tâm để bàn làm việc chính là lựa chọn rất đáng để tham khảo. Sở dĩ chúng tôi cho rằng cây Thanh Tâm là loại cây bạn nên chọn khi đang đặt câu hỏi người mệnh Thủy hợp với cây gì bởi vì, loại cây này đem đến sự bình lặng trong tâm hồn. Từ đó giúp chủ nhân sở hữu luôn cảm thấy thư thái, thoải mái.

TOP 15 cây phong thủy để bàn làm việc, trong nhà cho người mệnh Thủy
TOP 15 cây phong thủy để bàn làm việc, trong nhà cho người mệnh Thủy
 1. Vạn Niên Tùng – Cây trồng cho người mệnh Thủy

Cây Vạn Niên Tùng nếu được trồng trong nhà của gia chủ mệnh Thủy nó giống như gửi đến họ một lời chúc sức khỏe dồi dào, may mắn và bình an. Chúng con mang ý nghĩa của sự trường sinh, cầu nguyện cho người thân trường thọ trăm năm, không bệnh không tật.

 1. Cây Cọ Nhật – Tre – Trúc  hợp với chủ nhân mệnh Thủy

Người mạng Thủy hợp cây gì? Cọ Nhật – Tre – Trú là gợi ý Bách Khoa Phong Thủy muốn dành cho bạn. Cọ Nhật tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang; Tre  Trúc mang đến sức khỏe, hạnh phúc, sự sinh sôi nảy nở, tinh thần kiên cường bất khuất, sẵn sàng vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

 1. Mệnh Thủy nên chọn cây Ngọc Ngân để bàn làm việc

Nếu muốn có tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng, bạn đừng lưỡng lự mãi với câu hỏi người mệnh Thủy hợp cây gì nữa, thay vào đó hãy chọn ngay cây Ngọc Ngân. Không chỉ hàm chứa ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, cây Ngọc Ngân còn có màu sắc, hình dáng đẹp, rất phù hợp để tạo cảm hứng cho chủ nhân khi ngồi vào bàn làm việc.

 1. Người mạng Thủy hợp với cây Nguyệt Quế

Nguyệt Quế là biểu tượng của chiến thắng vinh quang và tài lộc. Hơn nữa, những nụ hoa màu trắng muốt và mùi thơm quyến rũ của cây Nguyệt Quế sẽ làm đem cho không gian, làm xao xuyến những người yêu cây cảnh phong thủy trồng trong nhà.

 1. Người mệnh Thủy nên trồng cây Lan Bạch Hạc, Lan Bồ Câu

Lan Bạch Hạc tượng trưng cho những ước vọng, những hoài bão của con người, hướng đến những điều tốt lành. Lan bồ câu lại là biểu tượng của sự hòa bình, giúp các thành viên trong gia đình người mệnh Thủy luôn đoàn kết, hòa hợp với nhau. Mặt khác, cả hai loại hoa này đều có màu trắng, đây là một trong những màu sắc rất hợp với người mệnh Thủy.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì, không nên chọn màu gì?

Quý độc giả thân mến, từ những gợi ý từ tổng quan đến chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay quý khách không còn thắc mắc gì về câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc, phòng làm việc, trồng trong nhà, trang trí tiểu cảnh nữa chưa? Bách Khoa Phong Thủy chúc gia chủ mệnh Thủy chọn được loại cây giúp chiêu tài, khai thông vận khí, đem đến may mắn cho gia đình mình, đặc biệt là trong năm Tân Sửu 2021 sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi sửu nên trồng trong nhà

Mục lục Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *