Menu

Home » Phong thủy đời sống » Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Phạm phải 10 lỗi phong thủy nhà ở sau đây sẽ khiến tiền của trong nhà cứ “đội nón” mà đi, gia đạo bất ổn, sức khỏe hưu hao, vận thế suy vong. Chính vì thế, để tránh  xui xẻo tìm đến với các thành viên trong gia đình, Bách Khoa Phong thủy khuyên gia chủ nên tìm hiểu về những đại kỵ trong phong thủy trước khi mua nhà hay kiến tạo không gian sống.

Đối với những gia đình đã có nơi an cư rồi, các bạn cũng đừng tiếc bỏ ra chút thời gian tham khảo nội dung trong bài viết này. Biết đâu, nhà ở của bạn cũng đang mắc phải lỗi phong thủy và cần khắc phục ngay.

Tổng hợp 10 lỗi phong thủy nhà ở rất nhiều gia chủ phạm phải

Qua nghiên cứu về tư vấn về phong thủy nhà ở cho nhiều hộ gia đình, chúng tôi đã đúc kết ra được 10 lỗi phong thủy phổ biến nhất. Cụ thể:

Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải
10 Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Ngôi nhà thấp hơn mặt đường đi lỗi nặng nhất trong 10 lỗi phong thủy nhà ở

Đây là tình trạng rất phổ biến và cũng được nhận định là lỗi phong thủy nhà ở xấu. Quan niệm rằng, nhà thấp hơn mặt đường chẳng khác nào “ngôi mộ” dành cho người đã khuất, vì chỉ người khất mới sống dưới những tấc đất.

Khi phạm phải lỗi phong thủy này, vận khí ngôi nhà sẽ ngày một hao kiệt. Các thành viên trong gia đình luôn phải sống trong cảm giác bất an, tầm nhìn bị hạn hẹp, gặp nạn không quý nhân giúp đỡ.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt được: Nếu không đủ điều kiện để rời đi hoặc tôn tạo, các bạn hãy cố gắng giữ cho mặt trước ngôi nhà luôn sáng và thoáng khí. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trồng một bãi cỏ xanh hoặc cây phong thủy trước nhà để tạo nên những nguồn năng lượng tích cực.

Lệch tâm – Lỗi phong thủy nhà ở mang đến phiền hà trong cuộc sống

Dù bạn có may mắn sở hữu mảnh đất vuông vắn, nhưng nếu không được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ mắc phải tình trạng nhà lệch tâm. Hậu quả, các thành viên trong gia đình sẽ gặp rất nhiều phiền hà trong cuộc sống.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên phải, nghĩa là bạn đã phạm vào vị trí của Bạch Hổ. Để hóa giải thì hãy bố trí hệ thống đèn đêm ở khu vực bên trái. Cách làm này sẽ giúp cân bằng âm dương, làm giảm sung lực của phía đối diện.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên trái thì lại phạm phải vị trí Thanh Long. Lúc này, các bạn hãy thắp đèn đêm ở khu vực bên

Sân trước rộng, sân sau lớn

Sở hữu khoảng sân vườn rộng để con cháu có thể thoải mái vui đùa có lẽ là điều mà bất cứ hộ gia đình nào cũng muốn. Tuy nhiên bạn biết không, nếu khoảng sân trước quá rộng, sân sau quá lớn cũng phạm phải lỗi phong thủy nhà ở đấy.  Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải phiền toái do những người xung quanh hoặc những mối quan hệ bạn bè mang lại.

Cách khắc phục:

  • Sân trước quá rộng: Hãy trồng một số cây mang ý nghĩa tốt đẹp như cau, tra, trúc, hoa hòe, thiết mộc lan … để án ngữ phía trước.
  • Sân sau quá lớn: Hãy thiết kế hòn non bộ hoặc gò giả, như vậy sẽ tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Lỗi Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Thêm một lỗi phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó là nhà ở ngã ba đường. Tại vị trí này, nghĩa là ngôi nhà bạn đang bị mũi tên độc chiếu thẳng vào.

Lỗi Phong thủy nhà ở ngã ba đường
Lỗi Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Trong trường hợp này, sát khí của ngôi nhà sẽ rất nặng, dễ gặp phải những thị phi, gia đạo lục dục, thậm chí có thể dẫn đến ly tán, các thành viên trong gia đình dễ gặp phải tai nạn bất ngờ.

Nếu chẳng may bạn đã mua phải ngôi nhà ở ngã ba đường cà phạm phải mũi tên độc thì chỉ nên dùng để kinh doanh. Nếu ở, hãy xây bức tường cao để hoặc là dùng gương bát quái che chắn. Việc sử dụng thêm tượng Phật, tượng Quan Âm để trấn ở của cũng rất tốt.

Phía trước ngôi nhà có cây đại thụ to, cây khô héo

Trước nhà là nơi đón nhận dương quang. Nhưng nếu khu vực phía trước nhà có cây đại thụ quá lớn, bóng của cây bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà sẽ rất xấu, lúc này nguồn ánh sáng mặt trời không thể chiếu rọi vào trong dẫn đến âm khí nặng hơn dương khí.

Đối với cây khô héo, nó dễ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc, buồn khổ, bệnh tật và cô độc.

Cách khắc phục, hãy chặt bỏ hết những cây khô héo ở trước nhà. Riêng đối với cây đại thụ, trong trường hợp chưa thể chặt bỏ ngay thì nên sử dụng đèn thắp sáng trước cửa, hoặc treo tranh màu đỏ trước cửa.

Cửa trước và cửa sau của ngôi nhà thông với nhau

Tiền của, sức khỏe, sự may mắn … dù có đến với gia đình bạn thì cũng nhanh chóng đội nón ra đi nếu như ngôi nhà bạn thiết kế cửa trước thông với của sau.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi cửa trước thông trực tiếp với của sau thì những nguồn năng lượng sẽ không kịp lan tỏa ra khắp mọi khu vực trong nhà, vận khí vì thế cũng không được bồi dưỡng.

Để hóa giải, gia đình bạn nên thiết kế lại vị trí cửa sao cho từ cửa chính không nhìn thấy cửa phụ phía sau. Nếu chưa thể thiết kế lại vị trí cửa, hãy dùng bình phong đặt ở giữa cửa chính và cửa phụ.

Cửa chính của nhà bạn đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà khác

Hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau là lỗi phong thủy rất phổ biến, nhất là nhà phố, khi tấc đất là tấc vàng.

Trong trường hợp này, việc đổi hướng cửa chính của ngôi nhà rất khó, thậm chí không thế vì các ngôi nhà đã mọc san sát với nhau. Nhưng không phải là không có cách khắc phục.

Một chiếc chuông gió nhỏ xinh, hoặc một bức tranh có 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc được treo ở trước cửa sẽ phần nào khắc phục được lỗi phong thủy này. Gia đình bạn cũng có thể dùng tượng Quan Công, tượng Phật Bà hoặc đôi con nghê trấn ở cửa cũng đem lại hiệu quả cao trong phong thủy.

Cầu thang nằm tại vị trí trung tâm ngôi nhà

Dù cho chiếc cầu thang có kiểu dáng thiết kế đẹp như thế nào, có màu sắc bắt mắt ra sao nhưng nếu nó nằm tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì điều này cũng không phải là dấu hiệu tốt trong phong thủy nhà ở.

Nếu chiếc cầu thang được thiết kế thẳng tuột sẽ khiến năng lượng chuyển động quá nhanh, bạn phải tìm cách tạo ra điểm nhấn để làm chậm sự chuyển động này lại một chút. Ngược lại, trong trường hợp năng lượng chuyển động quá chậm, việc làm mới và không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất tại khu vực này là rất cần thiết.

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Trong phong thủy, chúng ta nên ưu tiên thiết kế phòng ngủ ở khu vực yên tĩnh và thanh bình nhất của ngôi nhà. Có như vậy, tinh thần và sức khỏe của các thành viên mới được bồi dưỡng, “chăm sóc”.

Nếu chẳng may của phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh thì sẽ thu hút những nguồn năng lượng xấu bủa vây bạn, sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng bởi các trường khí tiêu cực.

Muốn khắc phục, bạn nên thiết kế lại của hoặc sử dụng bình phong, chậu cây phong thủy che chắn.

Lỗi Hành lang nhà ở vừa dài vừa hẹp
Lỗi Hành lang nhà ở vừa dài vừa hẹp

Lỗi Hành lang nhà ở vừa dài vừa hẹp

Nguồn năng lượng sẽ bị tù đọng, không thể lưu thông và lan tỏa đến khắp các vị trí trong ngôi nhà nếu như hành lang quá dài và hẹp.

Cách tốt nhất để cải thiện là tăng cường nguồn ánh sáng cho khu vực này. Khi bố trí hệ thống ánh sáng hãy cố gắng gắn đèn vào hai bên tường sao cho ánh sáng được chĩa sang hai bên để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng mở.

Trên đây là những lỗi phong thủy nhà ở phổ biến nhất. Nếu chuẩn bị mua nhà thì các bạn cẩn ghi nhớ những lỗi này để tránh, còn nếu đã mua nhà rồi mới biết phạm phong thủy thì cần biết cách khắc phục để tránh điềm xấu, đón điềm may.

Có thể bạn quan tâm

Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Mục lục Tại sao phải hóa giải phong thủy nhà xấu?Một số cách hóa giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *