Menu

Home » Phong thủy đời sống » Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất

Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất

Phong thủy xây nhà bếp là điều mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm. Bởi lẽ đây được coi là nơi truyền lửa, giữ hạnh phúc cho mỗi gia đình. Vậy bạn đã biết cách xây nhà bếp theo phong thủy để đem lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải xem phong thủy xây nhà bếp?

Khi xây nhà, bạn không chỉ cần phải chú ý tới hướng của ngôi nhà mà còn cần phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề phong thủy xây nhà bếp.

Bởi lẽ nhà bếp là nơi có ý nghĩa quan trọng với mỗi gia đình. Đây là nơi truyền lửa, tạo sự ấm áp cho mỗi thành viên trong gia đình.

Khi xây nhà bếp theo phong thủy thì mỗi gia đình sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, các thành viên luôn hòa thuận, thương yêu nhau. Và đây cũng sẽ là động lực, là nền móng để mỗi thành viên có sự khởi sắc trong học tập cũng như trong sự nghiệp của mình.

Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất
Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất

Còn nếu như bạn xây nhà bếp không tuân theo những quy luật trong phong thủy có thể khiến cho các thành viên nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã dẫn tới kiện tụng, hoặc có vấn đề về sức khỏe, sự nghiệp bấp bênh.

Cách xây nhà bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Chú ý tới hướng xây nhà bếp

Khi xây nhà bếp, bạn nên chú ý rằng hướng bếp tốt nhất trong phong thủy là hướng Đông và hướng Đông Nam. Đây là 2 hướng thuộc hành Mộc. Còn bếp thuộc hành Thủy và Hỏa.

Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, khi đặt bếp theo 2 hướng này sẽ tương trợ lẫn nhau. Thủy và Hỏa khắc nhau nhưng được hành Mộc ở giữa tạo sự cân bằng nên sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Cùng với đó, phong thủy xây nhà bếp cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam. Bởi đây là hướng đặc trưng của mệnh Hỏa. Bếp nấu là hành Hỏa rồi do vậy nếu đặt vào hướng này sẽ như thêm dầu vào lửa, gây ảnh hưởng xấu tới gia đình.

Xây nhà bếp theo phong thủy cần chú ý vị trí đặt bếp nấu

Cùng với việc chọn hướng nhà bếp thì vị trí bếp nấu cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua khi xây nhà bếp.

Xây nhà bếp theo phong thủy cần chú ý vị trí đặt bếp nấu
Xây nhà bếp theo phong thủy cần chú ý vị trí đặt bếp nấu

Theo đó, nơi đặt bếp nấu không nên là nơi không có điểm tựa. Bếp nấu ăn cũng không nên đặt ngay giữa phòng, giữa cửa hoặc phía trước có cửa sổ luôn mở.

Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp nấu cũng không nên có xà ngang, dầm nhà phía trên.

Chú ý không gian trong phòng bếp

Khi xem phong thủy xây nhà bếp, bạn cũng cần chú ý tới không gian của căn phòng.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc thiết kế nhà bếp quá thông thoáng sẽ khiến tài lộc bị cuốn đi. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà bếp thông thoáng thực chất lại được các nhà khoa học ưu tiên.

Bởi lẽ, không gian nhà bếp thường có nhiều mùi thức ăn, mùi khói do vậy cần thiết kế thông thoáng để các luồng khí lưu thông. Trường hợp khó có thể thiết kế nhiều cửa sổ thì bạn nên lắp thêm máy hút bụi, máy hút mùi.

Chú ý đến vòi nước trong nhà bếp

Nhắc đến nhà bếp không chỉ là nhắc đến bếp nấu, nhắc đến lửa mà chúng ta cũng không thể không nhắc tới vòi nước trong căn phòng này.

Chú ý đến vòi nước trong nhà bếp
Chú ý đến vòi nước trong nhà bếp

Có thể nói nước và lửa là 2 yếu tố quan trọng nhất trong nhà bếp. Tuy nhiên, đây là lại 2 yếu tố khắc nhau. Chính vì vậy, khi xây nhà bếp theo phong thủy thì bạn cần chú ý không đặt bếp nấu ngay cạnh vòi nước.

Xây nhà bếp theo phong thủy cần quan tâm bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Một không gian phòng bếp đem lại sự tiện nghi, ấn tượng và hợp phong thủy khi chúng được bố trí một cách gọn gàng, khoa học. Những sản phẩm nội thất trong nhà bếp cần được sắp xếp hợp lý nhất, tránh việc tạo nên sự lộn xộn cũng như gây bất tiện khi sử dụng.

Với một căn bếp ngăn nắp, các luồng khí cũng sẽ dễ dàng lưu thông hơn. Đây cũng là yếu tố giúp đem lại cho mỗi thành viên trong gia đình sự thoải mái, dễ chịu nhất. Từ đó đem đến hòa khí tốt cho ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy xây nhà bếp. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách để xây nhà bếp đúng phong thủy.

Có thể bạn quan tâm

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Mục lục Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý Cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *