Menu

Home » Phong thủy đời sống » Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Khi thiết kế nhà ở, do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà bạn có thể phạm phải những điều kiêng kị trong phong thủy. Nếu giữ nguyên như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới gia chủ và các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng tới tiền tài  của gia đình. Vậy làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà xấu? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải hóa giải phong thủy nhà xấu?

Hóa giải phong thủy nhà xấu có thể giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, gia đình luôn hòa thuận yên ấm, tiền tài tốt. Cùng với đó, sự nghiệp cũng như con đường học tập của các thành viên cũng sẽ ngày một tốt hơn.

Nếu không hóa giải những loại nhà xấu thì gia đình dễ bị li tán, nảy sinh mâu thuẫn, mắc bạo bệnh,….

Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất
Cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp trong thiết kế

Một số cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu trong quá trình thiết kế thi công

Cách hóa giải hướng nhà ở xấu theo phong thủy bát trạch

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi mua nhà, xây nhà đó chính là hướng nhà. Theo đó, hướng nhà cần phải hợp với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhân thì mới có thể đem lại may mắn, tài lộc.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạch
Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạch

Tuy nhiên, nếu bạn bất đắc dĩ phải mua nhà hoặc xây nhà có hướng khắc với tuổi của mình thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Ví như hướng nhà quay về một trong những hướng xấu như Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ hay Lục Sát thì bạn có thể hóa giải bằng cách chọn vị trí và hướng nhà bếp, phòng ngủ và ban thờ ở những hướng tốt.

Cách hóa giải nhà không cân bằng âm dương

Nhà không cân bằng âm dương là những ngôi nhà bị thiếu sáng, thiếu không khí. Khi phạm phải điều này thì ngôi nhà sẽ bị thiếu yếu tố dương. Thông thường, những ngôi nhà sâu trong ngõ ngách thường phạm phải điều này.

Để hóa giải điều này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thiết kế và lắp đặt hệ thống ánh sáng ở cửa ra vào để tăng cường yếu tố dương cho ngôi nhà.

Hóa giải phong thủy nhà gần đê hoặc có đường cao hơn nhà

Trong phong thủy, nhà nằm gần bờ đê hoặc gần đường mà đường cao hơn nền nhà ở cũng không tốt.

Hóa giải phong thủy nhà gần đê hoặc có đường cao hơn nhà
Hóa giải phong thủy nhà gần đê hoặc có đường cao hơn nhà

Để hóa giải điều này thì tốt nhất gia chủ nên thiết kế thêm một tầng hầm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi thiết kế nhà thì sàn nhà tối thiểu phải bằng nền đường.

Cách hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh cũng là một trong những kiểu nhà xấu trong phong thủy. Bởi những uế khí của khu nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến nhà bếp, gây mất vệ sinh và thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, khi phạm phải điều này thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải chúng nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Theo đó, trong trường hợp bạn không thể di dời được bếp hoặc nhà vệ sinh sang vị trí khác thì bạn có thể hóa giải bằng cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, nhà vệ sinh không nên thiết kế quá bí bách vì những mùi hôi khó chịu không được thoát ra ngoài sẽ càng ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.

Trong nhà vệ sinh thì bạn cũng có thể sử dụng một số chậu cây xanh vừa để chúng giúp làm giảm bớt các tạp khí vừa làm đẹp không gian. Ngoài ra, khi phạm phải điều này thì bạn cũng có thể rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh để hóa giải.

Trên đây là một số cách hóa giải phong thủy nhà ở xấu. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách để hóa giải những điều kiêng kị trong phong thủy mà ngôi nhà của bạn phạm phải.

Có thể bạn quan tâm

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Mục lục Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý Cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *