Menu

Home » Phong thủy đời sống » Lưu ý về phong thủy trong nhà ở

Lưu ý về phong thủy trong nhà ở

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Bởi đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ấm, hạnh phúc của gia đình. Vậy bạn đã nắm được những nguyên tắc cơ bản về phong thủy trong nhà ở chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần phải chú ý tới phong thủy nhà ở?

[TOP 10] điều cần lưu ý về phong thủy trong nhà ở mà bạn cần biết
[TOP 10] điều cần lưu ý về phong thủy trong nhà ở mà bạn cần biết
Nhà ở là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau những buổi làm việc, đi học mệt mỏi. Đây cũng là nơi mà các thành viên cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn, cùng thư giãn và nghỉ ngơi. Do vậy ngôi nhà cần phải được thiết kế nhằm đem lại sự tiện nghi và thoải mái nhất cho mỗi thành viên.

Cùng với đó, khi chú trọng tới vấn đề phong thủy nhà ở Việt Nam thì chúng còn góp phần tạo nên hòa khí, giúp các thành viên trong gia đình luôn thương yêu, gắn bó với nhau, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

Còn nếu không chú ý tới phong thủy cho nhà ở thì gia đình sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, bệnh tật, tai nạn,…

10 lưu ý quan trọng về phong thủy trong nhà ở

Vị trí của ngôi nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong nhà theo phong thủy đó chính là về vị trí của ngôi nhà. Theo đó, nơi đặt nhà phải là nơi đất cao. Nhà có lưng tựa sơn, mặt hướng thủy.

Đối với phong thủy nhà đất ở thì chú ý không xây nhà cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt hoặc nơi ngã ba có đường đâm thẳng vào nhà.

Vị trí xây nhà cũng không nên là nơi đã từng xây miếu, chùa, giếng nước,… Những nơi có nhiều khí độc, chất độc hại như bệnh viện cũng không phù hợp để xây nhà.

Hình dáng ngôi nhà

Nguyên tắc thứ 2 giúp bạn có được phong thủy trong nhà ở tốt đó chính là về hình dáng của ngôi nhà.

Theo đó, với những ngôi nhà có hình vuông, hình chữ nhật mà bị khuyết một góc thì nên đặt một chiếc gương tại góc này để tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cần chú ý hướng của cửa chính

Trong phong thủy về nhà ở, bạn cũng không nên chọn hướng cửa chính quay về nơi có vòng cung ngược gấp khúc, có góc nhọn hoặc có con đường đâm thẳng vào nhà.

Hướng của cửa chính nên là hướng hợp với gia chủ, hướng cửa không nên thấp hơn so với đường đi trước cửa.

Phong thủy nhà ở cần chú ý hướng của cửa chính
Phong thủy nhà ở cần chú ý hướng của cửa chính

Bếp nấu ăn

Đối với bếp nấu thì bạn cần đặt chúng ở những hướng và cửa bếp quay về hướng tốt.

Với việc tuân thủ nguyên tắc phong thủy nhà ở này thì chúng mang ý nghĩa thiêu đốt những điều xấu xa, hướng tới những điều tốt đẹp.

Bàn ăn trong phòng bếp

Bàn ăn trong phòng bếp cũng không nên đặt một cách tùy tiện. Theo đó, bàn ăn nên được đặt đối diện với phương vị tốt nhất đối với gia chủ.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi bày các món ăn chính vì vậy khi bạn đặt thê tấm gương phản chiếu lên bàn ăn sẽ thể hiện được sự dồi dào về thực phẩm. Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở này góp phần tăng phúc lộc cho gia đình.

Bàn ăn trong phòng bếp
Bàn ăn trong phòng bếp

Ban thờ cần bố trí sao cho hợp phong thủy của ngôi nhà

Ban thờ là nơi linh thiên, chính vì vậy bạn không thể đặt ở vị trí tùy tiện. Theo đó, ban thờ nên đặt ở cung xấu và mặt nhìn về hướng tốt. Cách bố trí này giúp chấn họa, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Ban thờ không nên đặt dưới hoặc trên nhà vệ sinh, không tựa lưng vào cửa sổ.

Cách bố trí giường ngủ

Về giường ngủ thì bạn nên chú ý tọa trong phần cung tốt và quay về hướng tốt nghĩa là chân quay về hướng tốt.

Ngoài ra, giường ngủ cũng không nên đặt trên bếp, trên ban thờ, không đặt giường ngay dưới dầm nhà, quạt trần, đèn chùm. Giường ngủ cũng không nên quay ra cửa sổ, cửa chính, nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh

Một nguyên tắc về nhà ở phong thủy nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là về cách chọn vị trí và hướng cho khu vực vệ sinh. Đây là khu vực có nhiều uế khí, do vậy bạn nên đặt tại cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu. Phía lưng của nhà vệ sinh không nên quay về hướng tốt.

Nhà vệ sinh cũng không nên đặt trên bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ. bàn ăn, bàn tiếp khách.

Cách tính bậc cầu thang

Phong thủy cho nhà ở cũng lưu ý tới cách tính bậc cầu thang. Do vậy, nếu nhà bạn là nhà đất thì chú ý tổng số bậc thang trong 1 tầng cũng như toàn ngôi nhà phải chia hết cho 4 hoặc dư 1, dư 2.

Bậc thang cuối cùng không nên đâm thẳng ra cửa, đâm vào nhà vệ sinh hoặc ban thờ.

Phương vị phòng làm việc tại nhà

Điều mà bạn cần chú ý cuối cùng khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở đó chính là phương vị của phòng làm việc.

Theo đó, bàn ghế làm việc nên đối diện với hướng Sinh Khí. Bàn làm việc không nên ngồi quay lưng với cửa.

Trên đây là 10 nguyên tắc quan trọng trong phong thủy về nhà ở Việt Nam. Hi vọng rằng với những thông tin này các bạn đã biết cách để thiết kế ngôi nhà mình phù hợp về phong thủy trong nhà ở chuẩn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Thuật phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Thuật phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Mục lục Những thuật phong thủy nhà ở quan trọng mà bạn không nên bỏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *