Menu

Home » Phong thủy đời sống » Tư vấn cách xem la bàn phong thủy chi tiết và chuẩn nhất

Tư vấn cách xem la bàn phong thủy chi tiết và chuẩn nhất

Tư vấn cách xem la bàn phong thủy, hay hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy nhận được quan tâm của bạn đọc bởi: để xác định được hướng tốt, hướng xấu trong phong thủy, chúng ta không thể sử dụng những loại la bàn thông thường. Thay vào đó bạn cần phải dùng tới la bàn phong thủy được phân chia các cung trạch một cách chi tiết nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem la bàn phong thủy để xác định hướng nhà cửa, hướng văn phòng, hay thậm chí hướng ngồi làm việc… Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn cách xem la bàn phong thủy chi tiết và chuẩn nhất
Tư vấn cách xem la bàn phong thủy chi tiết và chuẩn nhất

La bàn phong thủy là gì?

Trước khi cùng tìm hiểu về cách xem, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của chúng nhé. 

Thực chất la bàn phong thủy còn được gọi với tên khác là kinh bàn hay la kinh phong thủy. Đây là một loại vật dụng dùng để xác định hướng. Loại la bàn này có cách sử dụng phức tạp, khó hơn so với la bàn thông thường. 

Hiện nay, la bàn phong thủy cũng có rất nhiều loại khác nhau. Với những loại la bàn càng chi tiết thì độ chính xác của chúng càng cao và tất nhiên cách xem cũng càng khó hơn. 

Nhìn chung, nếu xét về các tầng thì hiện nay la bàn phong thủy có loại la kinh phong thủy 36 tầng, la bàn phong thủy 24 sơn hướng,… Còn nếu phân theo chủng loại thì có tam nguyên bàn, tam hợp bàn, tổng hợp bàn.

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy chuẩn nhất

Các hướng tốt xấu trong phong thủy

Khi sử dụng la bàn phong thủy, chúng ta có thể xác định được những hướng tốt và hướng xấu. Trong phong thủy có 8 hướng gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Theo đó, 4 cung tốt trong phong thủy là: Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Còn 4 cung xấu là: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát. 

Dựa vào những cung này, khi bố trí hướng nhà, hướng bếp, sân vườn, bàn ghế làm việc,… bạn cần chọn những hướng tốt để đem lại những điều may mắn cho chủ nhân.

Tư vấn cách xem la bàn phong thủy để chọn hướng nhà

Hướng nhà là điều mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu nếu muốn có một gia đình hạnh phúc, giúp đem lại nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy để chọn hướng nhà:

Đầu tiên bạn cần phải chọn tâm nhà chính xác nhất, sau đó đặt la bàn ở vị trí tâm nhà. Chú ý, đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn phải hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Còn đường chỉ đỏ còn lại thì đặt vuông góc với vách dọc của ngôi nhà cũng như song song với vách ngang sau nhà.

Cách xem la bàn phong thủy để chọn hướng nhà
Dựa vào la bàn phong thủy để chọn hướng nhà

Bước tiếp theo, bạn xoay mặt của la bàn sao chi kim chỉ Nam chỉ đúng ở 180 độ rồi chiếu với la bàn phong thủy. Khi đó, bạn sẽ tính ra được hướng nhà và phương vị hung cát, hướng hợp cung mệnh của gia chủ. 

Với hướng dẫn xem la bàn phong thủy này, điều quan trọng nhất là tìm được tâm nhà, tâm phòng. Nếu tìm được vị trí chính xác thì mới có thể đem lại kết quả chính xác. Còn nếu bạn chọn sai tâm thì sẽ dẫn đến những kết quả sai.

Cách xem la bàn phong thủy xác định hướng cửa

Để xác định hướng cửa thì cũng tương tự như dùng để xác định hướng nhà. Tuy nhiên, khâu đầu tiên và quan trọng nhất của công việc này đó là chọn vị trí đặt la kinh phong thủy ở hướng của ngạch cửa. 

Với cách xem la bàn để chọn vị trí cửa thì bạn nên đặt la bàn theo tâm của ngôi nhà. Theo đó, trong phong thủy thì phân cung nhà gồm 24 sơn hướng. Từ đó, bạn cần đối chiếu lại để xác định được vị trí của chính xác nhất.

Sử dụng la bàn phong thủy có thể giúp bạn tìm được hướng bố trí nhà ở, văn phòng,.. một cách chính xác nhất. Khi chọn được hướng phù hợp có thể giúp bạn gặp được nhiều may mắn, đem lại giá trị tinh thần tốt cũng như loại bỏ những điềm rủi trong cuộc sống. 

Khi học được cách xem la bàn phong thủy thì bạn cũng có thể tự xác định hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp,.. phù hợp mà không cần tìm đến các thầy phong thủy. Hi vọng rằng với bài viết trên đây, các bạn đã biết về cách xem hướng tốt, hướng xấu bằng la bàn phong thủy. 

Có thể bạn quan tâm

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Xem Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2023

Mục lục Phong thủy nhà ở cho người mệnh KimXem Phong thủy nhà ở cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *