Menu

Home » Phong thủy đời sống » Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2023 – Tiết lộ thú vị từ chuyên gia

Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2023 – Tiết lộ thú vị từ chuyên gia

Năm cũ đã qua vậy Nam nữ Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2023? Phải nói rằng, những câu hỏi về phong thủy màu sắc gắn liền với tuổi của 12 con giáp luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Nếu muốn biết tuổi Sửu cụ thể là Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu,  Tân Sửu, Quý Sửu …hợp màu gì nhất thì các bạn đã dừng đúng chỗ, nội dung bài viết sau đây của Bách Khoa Phong Thủy sẽ là lời giải đáp chi tiết.

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất trong năm 2023?

Tuổi Sửu là con giáp xếp thứ 2 trong danh sách 12 con giáp. Trong bài viết trước đó, chúng ta đã có dịp tìm hiểu về tuổi Tý hợp màu gì, bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ tiếp tục chỉ ra những màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Sửu các bạn nhé!

Vậy, tuổi Sửu hợp màu gì năm 2021, đáp án liệu có khác so với câu trả lời trước đó của chúng tôi về nghi vấn tuổi Sửu hợp màu gì năm 2019 hay không? Những thắc mắc này sẽ được làm rõ qua từng tuổi Sửu ứng với các năm sinh, cũng như các Thiên Can khác nhau.

Nam Nữ tuổi Sửu hợp với màu gì năm 2019 - Tiết lộ thú vị từ chuyên gia
Nam Nữ tuổi Sửu hợp với màu gì năm 2023 – Tiết lộ thú vị từ chuyên gia

Nam nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì?

Nếu bạn nắm được mệnh trong ngũ hành của các năm sinh khác nhau, việc tìm ra màu sắc hợp nhất với tuổi Sửu 1985 sẽ không quá khó. Nhưng nếu bạn còn mơ hồ về vấn đề này thì cũng đừng quá lo lắng vì đã có chúng tôi ở đây rồi.

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim – Vàng trong biển.

Mệnh Kim có mối quan hệ:

 • Tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Cụ thể, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Theo đó, đối với  mối quan hệ với Thổ thì Kim sẽ được Sinh nhập (mình có lợi), đối với Thủy sẽ là Sinh Xuất (mình không có lợi).
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Trong đó, đối với Hỏa sẽ bị Khắp nhập (hại cho mình), đối với Mộc sẽ là khắc Xuất (không ảnh hưởng đến mình).
Nam nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì?
Nam nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì?

Quay lại vấn đề chính, vậy nam nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì nhất? Vận dụng vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc ở trên, chúng ta có thể rút ra kết luận tuổi Ất Sửu hợp nhất với:

 • Nhóm màu sắc đại diện cho hành Thổ, gồm Nâu đất và Vàng Sậm. Hai gam màu này có tác dụng nuôi dưỡng Kim, giúp tăng vận khí tốt cho Kim.
 • Nhóm màu đại diện cho hành Kim. Đã tốt còn tốt hơn, sử dụng chính màu sắc đại diện cho bản mệnh của mình sẽ tăng cường sức mạnh nội tại, giống như việc có thêm chiến hữu tốt vậy.

Ngoài ra, bên cạnh nỗi băn khoăn về câu hỏi tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì, các bạn cũng cần chú ý đến nhóm màu sắc kỵ với tuổi này. Đó là:

 • Nhóm màu đại diện cho hành Thủy, gồm Đen và Xanh nước biển. Mặc dù Kim và Thủy là mối quan hệ tương sinh, nhưng đối với Kim thì đây là trường hợp Sinh Xuất (Kim sinh Thủy) nên Kim không có lợi, chỉ Thủy có lợi.
 • Nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa, gồm Cam, Tím, Hồng và Đỏ. Đây là nhóm màu sắc đại kỵ với Kim, vì Hỏa khắc Kim nên sẽ làm giảm sức mạnh, thậm chí tiêu diệt Kim nếu như Hỏa thịnh.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì?

Tiếp đến là tuổi Đinh Sửu, cụ thể là tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997. Trong ngũ hành, họ thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – Nước cuối nguồn). Vậy với hành Thủy thì những người tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì nhất, khắc với màu gì nhất? Sau đây là câu trả lời:

Tuổi Sửu 1997 kỵ với nhóm màu:
Tuổi Sửu 1997 kỵ với nhóm màu

Tuổi Đinh Sửu hợp nhất với nhóm màu:

 • Đại diện cho hành Kim: Vì Kim sinh Thủy nên Thủy được Sinh Nhập (rất có lợi). Màu hành Kim gồm có Trắng, Xám, Ghi và các sắc ánh kim.
 • Đại diện cho hành Thủy: Sử dụng chính màu sắc đại diện cho bản mệnh của mình là rất khôn ngoan. Nó giúp bồi dưỡng, phát huy sức mạnh của chủ nhân. Thậm chí, nhiều người nhận định còn tốt hơn hành Kim nữa, vì không ai có thể giúp mình bằng chính mình.

Tuổi Sửu 1997 kỵ với nhóm màu:

 • Đại diện cho hành Thổ: Vì Thổ khắc Thủy. Trong trường hợp này Thủy sẽ bị Khắc nhập nên rất xấu. Màu sắc đại diện cho Thổ gồm Vàng, Nâu.
 • Đại diện cho hành Mộc: Vì sẽ bị Sinh Xuất (Thủy sinh Mộc), điều này Thủy bị giảm sức mạnh, chỉ Mộc mới có lợi.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?

Bên cạnh các câu hỏi tuổi Ất Sửu hợp màu gì? tuổi Đinh Sửu hợp màu gì? thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến đáp án cho nghi vấn tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp với màu gì nhất?

Sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa Sấm Sét). Mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với Thổ và Mộc, tương khắc với Kim và Thủy. Sau đây là nhóm màu sắc hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009:

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?
Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?
 • Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu sắc đại diện cho Mộc, là màu Xanh lá cây. Bởi Mộc sinh Hỏa (Hỏa được Sinh nhập).
 • Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu sắc đại diện cho Hỏa (màu bản mệnh). Gồm Cam, Đỏ, Hồng và Tím.

Như vậy, với hai nhóm màu sắc trên các bạn không còn băn khoăn về tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì nữ rồi chứ. Tuy nhiên, bên cạnh màu sắc hợp tuổi Kỷ Sửu các bạn cũng cần chú ý đến nhóm màu sắc kỵ với tuổi này. Gồm:

 • Nhóm màu sắc đại diện cho Thổ là Nâu và Vàng. Vì Hỏa sinh Thổ, Hỏa sẽ bị tiêu hao năng lượng, Thổ mới là người có lợi.
 • Nhóm màu sắc đại diện cho Thủy là Đen và Xanh Dương. Vì Thủy khắc Hỏa, không có lợi một chút nào, đây là nhóm màu sắc kỵ nhất với Hỏa.

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp màu gì?

Bạn có đang muốn biết tuổi Tân Sửu hợp màu gì nhất trong năm 2019 này không?

Nếu câu trả lời là có, thì tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết hôm nay nhé.

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (Đất tò vò). Có mối quan hệ Sinh nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Sinh xuất với Kim (Thổ sinh Kim). Bên cạnh đó, Thổ cũng có mối quan hệ Khắc nhập với Mộc (Mộc khắc Thổ) và Khắc xuất với Thủy (Thổ khắc Thủy).

Theo đó, màu sắc hợp tuổi Tân Sửu 1961 là:

 • Nhóm màu đại diện cho hành Hỏa: Cam, Hồng, Tím, Đỏ
 • Nhóm màu đại diện cho chính hành Thổ: Vàng, Nâu.

Màu sắc kỵ với tuổi Tân Sửu 1962 là:

 • Nhóm màu đại diện cho hành Kim: Xám, Trắng, Ghi, các sắc ánh kim.
 • Nhóm màu đại diện cho hành Mộc: Xanh lá.

Nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì?

Cũng như các tuổi Sửu ở trên, để biết tuổi Quý Sửu hợp với màu gì cũng cần xem họ thuộc mệnh gì trong ngũ hành trước.

Nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với những màu gì?
Nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với những màu gì?

Theo ngũ hành trong phong thủy, sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu). Có mối quan hệ Sinh nhập với Thủy (Thủy sinh Mộc – tốt), Sinh Xuất với Hỏa (Mộc sinh Hỏa – không tốt). Đồng thời, Khắc nhập với Kim (Kim khắc Mộc – không tốt), Khắc xuất với Thổ (Mộc khắc Thổ – không ảnh hưởng).

Suy ra, màu sắc hợp tuổi Quý Sửu 1973 gồm:

 • Nhóm màu của hành Thủy: Đen, Xanh nước biển
 • Nhóm màu của hành Mộc: Xanh lá cây

Màu sắc kỵ với tuổi Quý Sửu 1973 gồm:

 • Nhóm màu của hành Hỏa:  Cam, Hồng, Đỏ, Tím
 • Nhóm màu của hành Kim: Trắng, Ghi, Xám.

Bạn đọc thân mến! Như vậy sau bài viết này các bạn đang nhận được gì nào? Bách Khoa tóm tắt lại cho các bạn dễ nhớ, đó là biết chính xác tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu,  Tân Sửu, Quý Sửu hợp với màu gì nhất. Khi xây nhà, mua xe hay đồ trang sức, vật phẩm phong thủy … hãy sử dụng màu hợp với tuổi của mình để tăng vận khí, chiêu tài chiêu lộc, đem lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Dậu hợp màu gì, không nên chọn màu gì trong năm 2020

Tuổi Dậu hợp màu gì, không nên chọn màu gì trong năm 2023

Mục lục Đôi nét về người tuổi DậuTuổi Ất Dậu (1945, 2005) hợp với màu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *