Menu

Home » Phong thủy đời sống » Tuổi Mão hợp với màu gì và đại kỵ với màu gì nhất

Tuổi Mão hợp với màu gì và đại kỵ với màu gì nhất

Tuổi Mão hợp màu gì✅✅✅hay cụ thể hơn ở đây là tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão hợp với màu gì nhất trong năm 2022? Những băn khoăn này sẽ được chuyên trang bachkhoaphongthuy.com gửi đến bạn đọc lời giải đáp chính xác nhất. Mời các bạn cùng chúng tôi dành ra ít phút theo dõi bài viết để vận dụng màu sắc trong phong thủy vào cuộc sống để chiêu tài, kích lộc, tăng vận may nhé!

Sơ lược về tuổi mão

Tuổi Mão hợp với màu gì và đại kỵ với màu gì nhất
Tuổi Mão hợp với màu gì và đại kỵ với màu gì nhất

Vạn vật đều vận hành theo một quy luật nhất định, gọi là quy luật ngũ hành trong phong thủy. Nếu hiểu rõ về quy luật này chúng ta có thể thay đổi vận khí cho mình, hay đơn giản là để biết họa hai tai ương mà tránh. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn ra màu sắc hợp nhất với mình. Và dĩ nhiên từ đó, khi sơn nhà, mua xe, mua điện thoại, đá phong thủy … chúng ta sẽ không còn băn khoăn không biết nên sử dụng gam màu nào mới tốt nữa.

Thấu hiểu được sự hiếu kỳ của quý độc giả, nội dung tiếp theo trong bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn tuổi Mão hợp với màu gì nhất thông qua các năm sinh khác nhau:

Những người tuổi mão sinh năm sau đây:

+ Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011

+ Tuổi Quý Mão Sinh năm 1963

+ Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

+ Tuổi Kỷ Mão năm 1999

Xơ lược về tuổi mão
Xơ lược về tuổi mão

Tuổi Tân Mão hợp màu gì để có thể kích tài

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, trong ngũ hành họ thuộc mệnh Mộc. Mộc của người tuổi Tân Mão là Tùng Bách Mộc, tức gỗ của cây Tùng Bách.

  • Tương sinh với hành Thủy và hành Hỏa: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.
  • Tướng khắc với hành Kim và hành Thổ: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Với những thông tin trên, việc bạn muốn biết tuổi Tân Mão hợp màu gì, khắc màu gì không quá khó. Theo đó:

Tuổi Tân Mão hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình, đó là màu Xanh lá, bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng lớn. Hợp nhì với màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh nước biển). Bởi Thủy sinh Mộc, có tác dụng nuôi dưỡng giúp Mộc trở thành cây đại thụ.

⇒ Tuổi Tân Mão kỵ nhất với màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Ghi, Xám), vì Kim khắc Mộc, sẽ kìm hãm sức mạnh của Mộc. Kỵ nhì với màu đại diện cho hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím). Bởi Mộc sinh Hỏa, trong mối quan hệ này là sinh xuất, Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng, mình Hỏa có lợi.

Tuổi Tân Mão hợp màu gì để có thể kích tài
Tuổi Tân Mão hợp màu gì để có thể kích tài

⇒ Tuổi Tân Mão có thể sử dụng màu đại diện cho hành Thổ. Mặc dù nằm trong quan hệ tương khắc, nhưng là Mộc khắc Thổ nên Thổ không ảnh hưởng. Nhưng nên hạn chế nhé, vì sử dụng nhiều sẽ bị Phản khắc đấy. Muốn biết phản khắc là gì, mời các bạn quay lại độc bài: Tuổi Tý hợp với màu gì, trong đó chúng tôi đã phân tích rất rõ các quy luật tương sinh, tương khắc, phản sinh và phản khắc rồi đấy ạ.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Sinh năm 1963, tuổi Quý Mão lại mang mệnh Kim trong ngũ hành. Cụ thể, Quý Mão sở  hữu mệnh Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc.

  • Tương sinh với hành Thủy và hành Thổ: Kim sinh Thủy (không tốt), Thổ sinh Kim (tốt).
  • Tương khắc với hành Mộc và hành Hỏa: Kim khắc Mộc (không ảnh hưởng), Hỏa khắc Kim (bị hại).

Để biết được tuổi Quý Mão hợp với màu gì, các bạn cần phải nhớ rõ quy luật tương sinh tương khắc ở trên. Ứng vào với năm sinh 1963 chúng ta có câu trả lời:

⇒ Tuổi Quý Mão 1963 hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình là Kim (Trắng, Xám, Ghi), bởi lưỡng Kim sẽ tạo thành thứ vũ khí bất diệt hoặc vật báu vô giá. Hợp nhì với màu đặc trưng của Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại may mắn cho tuổi Quý Mão.

=> Tuổi Quý Mão kỵ nhất với màu đặc trưng của hành Hỏa (Cam, Hồng, Tím, Đỏ), vì Hỏa sẽ khắc chế Kim. Kỵ nhì với màu đặc trưng của Thủy, vì Kim sinh Thủy nên sẽ bị hút năng lượng, Thủy mới là người có lợi.

⇒ Sử dụng được màu của hành Mộc, vì Kim có thế khắc chế Mộc, tuy nhiên nên hạn chế.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp với màu gì, kỵ màu gì?
Tuổi Quý Mão 1963 hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với màu gì để có thể chiêu lộc

Chúng ta đã tìm được màu sắc hợp với tuổi Tân Mão và Quý Mão rồi, vậy thì tuổi Ất Mão sẽ hợp với màu gì?

Cũng như các tuổi trên, cách tốt nhất để biết tuổi Mão 1975 hợp với màu gì cần xác định được mệnh trong ngũ hành của họ. Theo đó, nhóm người này có mệnh Thủy, cụ thể họ là Đại Khe Thủy (tức nước khe lớn).

  • Tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim: Thủy sinh Mộc (không được lợi), Kim sinh Thủy (được lợi)
  • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ: Thủy khắc Hỏa (không ảnh hưởng), Thổ khắc Thủy (ảnh hưởng).

Dưới đây là câu trả lời cho nghi vấn tuổi Ất Mão 1975 hợp với màu gì, kỵ với màu gì:

⇒ Tuổi Ất Mão 1975 hợp nhất với màu đặc trưng  của bản mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương), bởi lưỡng Thủy thành biển lớn. Hợp nhì với màu đặc trưng của Kim (Xám, Ghi, trắng), bởi Kim sinh Thủy nên sẽ tiếp sức mạnh cho Thủy.

⇒ Tuổi Ất Mão 1975 đại khắc với màu sắc thuộc Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ khắc chế được Thủy, sẽ làm hao tổn nguyên khí. Tiểu khắc với màu của Mộc (Xanh lá), vì Thủy sinh Mộc chứ không phải ngược lại.

⇒ Hạn chế sử dụng màu của hành Hỏa.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với màu gì giúp tụ khí

Trong các câu hỏi về tuổi Mão hợp với màu gì thì câu hỏi về nhóm người sinh năm 1987 cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Vậy tuổi Đinh Mão hợp với đá màu gì, xe màu gì, nhà màu gì? … Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.

Đinh Mão 1987 sở hữu mệnh Hỏa, họ là Lư Trung Hỏa (tức lửa trong lò).

  • Tương sinh với mệnh Thổ và Mộc: Hỏa sinh Thổ (không tốt), Mộc sinh Hỏa (rất tốt)
  • Tương khắc với mệnh Kim và Thủy: Hỏa khắc Kim (không ảnh hưởng), Thủy khắc Hỏa (đại kỵ).

Phân tích đến đây chắc các bạn đã biết tuổi Mão 1987 hợp màu gì rồi phải không nào? Nếu chưa biết, sau đây là câu trả lời:

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 hợp nhất với màu đặc trưng của Mộc (Xanh lá cây), bởi Mộc sinh Hỏa nên sẽ mang đến nhiều may mắn. Hợp nhì với màu bản mệnh (Cam, Hồng, Đỏ, Tím), bởi Hỏa quá thịnh sẽ dẫn đến bốc đồng nên trong trường hợp này nhóm màu bản mệnh chỉ xếp thứ 2.

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 đại kỵ với màu đặc trưng của Thủy (Đen, Xanh dương), bởi Thủy khắc Hỏa, có thể dập tắt Hỏa. Tiểu kỵ với màu thuộc nhóm Thổ (Vàng, Nâu), bởi Hỏa sinh Thổ, dù tương sinh nhưng lại chỉ mang lợi ích cho Thổ.

⇒ Có thể sử dụng màu của Kim (Ghi, Xám, Trắng) nhưng cần hạn chế tối đa.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu nhất trong ngũ hành?

Nào, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về màu sắc hợp với tuổi Mão mang mệnh Thổ nhé. Họ là những người sinh năm Kỷ Mão 1999, thuộc Thành Đầu Thổ (tức đất trên thành).

  • Tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa: Thổ sinh Kim (không lợi), Hỏa sinh Thổ (rất lợi)
  • Tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc: Thổ khắc Thủy (không ảnh hưởng), Mộc khắc Thổ (rất kỵ).

Vậy thì tuổi Kỷ Mão năm 1999 hợp màu gì? khắc màu gì? Câu trả lời đây nhé:

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp nhất với màu bản mệnh Thổ (Nâu, Vàng), bởi lưỡng Thổ thành Sơn. Hợp nhì với màu bản mệnh của Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím, Cam), bởi Hỏa thiêu rụi thành đất, nuôi dưỡng Thổ.

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 đại kỵ nhất với nhóm màu bản mệnh của Mộc (Xanh lá), vì Mộc khắc Thổ, khiến đất hao mòn. Tiểu kỵ với màu bản mệnh của Kim (Xám, Trắng, Ghi), bởi Thổ sinh Kim nên chỉ Kim có lợi, không có chiều ngược lại.

⇒ Kỷ Mão 1999 có thể dùng màu của Thủy nhưng cần hạn chế.

Cách tính sinh năm 1999 tuổi gì mệnh gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu nhất trong ngũ hành?
Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu nhất trong ngũ hành?

Vừa rồi Bách Khoa Phong Thủy đã giúp quý bạn đọc biết được tuổi Mão hợp với màu gì, cụ thể là tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão hợp với màu gì nhất trong ngũ hành. Các bạn đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé, đó cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn dành cho chúng tôi đấy ạ!

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Dậu hợp màu gì, không nên chọn màu gì trong năm 2020

Tuổi Dậu hợp màu gì, không nên chọn màu gì trong năm 2023

Mục lục Đôi nét về người tuổi DậuTuổi Ất Dậu (1945, 2005) hợp với màu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *