Menu

Home » Phong thủy đời sống » Tư vấn cách thiết kế nhà ống hợp phong thủy chi tiết nhất

Tư vấn cách thiết kế nhà ống hợp phong thủy chi tiết nhất

Hiện nay, việc tìm được một mảnh đất rộng rãi là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy nên xu hướng nhà ống đang ngày càng lên ngôi. Vậy thế nào là nhà ống? Thiết kế nhà ống hợp phong thủy như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là nhà ống?

Như đã nói ở trên, nhà ống thường được xây dựng ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp, chật chội. Và thông thường, loại nhà này xuất hiện nhiều ở các đô thị.

Thực chất, nhà ống là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên một ô đất mà chiều ngang của ngôi nhà nhỏ hơn so với chiều sâu của ngôi nhà.

Với đặc điểm về diện tích như trên, khi thiết kế nội thất gia đình cho mẫu nhà này thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Tư vấn cách thiết kế nhà ống hợp phong thủy chi tiết nhất
Tư vấn cách thiết kế nhà ống hợp phong thủy chi tiết nhất

Tư vấn cách thiết kế nhà ống chuẩn phong thủy chi tiết đẹp nhất

Cách phân chia không gian cho nhà ống

Với diện tích bề ngang nhỏ hơn bề sâu nên loại nhà này sẽ có 2 cách để thiết kế.

Ở những vùng nông thôn thì mẫu nhà ống này có thể được thiết kế với kiểu nhà cấp 4. Theo đó, các phòng riêng sẽ được phân bổ theo chiều dọc của ngôi nhà.

Trong khi đó, ở đô thị thì mẫu nhà này thường được thiết kế và xây dựng từ 2 tầng trở nên. Theo đó, với cách thiết kế nội thất gia đình này thì ở tầng 1, bạn có thể bố trí khu để xe, khu bếp – phòng ăn và phòng khách. Còn những phòng ở các tầng trên thì nên được bố trí làm phòng ngủ, phòng đọc sách,….

Chú ý về số bậc cầu thang khi thiết kế nhà ống hợp phong thủy

Cùng với việc phân chia không gian thì bạn cũng cần hết sức chú ý tới việc thiết kế cầu thang.

Chú ý về số bậc cầu thang khi thiết kế nhà ống
Chú ý về số bậc cầu thang khi thiết kế nhà ống

Bạn nên lưu ý rằng, tổng số bậc cầu thang giữa các tầng cũng như của toàn ngôi nhà là con số có thể chia hết cho 4 hoặc chia cho 4 dư 2. Bởi số bậc thang được tính theo thứ tự: Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Do đó, nếu số bậc thang không đảm bảo nguyên tắc trên đây thì có thể khiến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp phải bệnh nặng, khó chữa trị.

Ngoài ra, khi thiết kế cầu thang thì bạn cũng chú ý không để chân cầu thang hướng trực diện ra cửa hoặc hướng vào phòng ngủ. Vì như vậy sẽ khiến tiền tài gia đình bị hao hụt.

Có thể bạn quan tâm:

==> Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất

==> Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc

Lựa chọn đồ nội thất cho nhà ống

Một lưu ý nữa khi bạn thiết kế nhà ống đó chính là việc lựa chọn đồ nội thất.

Theo đó, trong không gian nhỏ hẹp này thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nội thất gia đình thiết kế tối giản, hiện đại. Bạn cũng nên chọn sản phẩm thiết kế đa năng để có thể giản lược số nội thất trong ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, màu sắc của những món đồ nội thất cũng cần phải tạo được sự hài hòa với nhau. Tốt nhất, bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng làm chủ đạo để tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian.

Lựa chọn đồ nội thất cho nhà ống
Lựa chọn đồ nội thất cho nhà ống

Trong nhà ống, bạn cũng không nên chọn những gam màu tối quá nhiều vì chúng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tù túng, chật chội và bí bách hơn. Ngoài ra, việc lạm dụng những gam màu sặc sỡ cũng là điều không nên bởi lẽ chúng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mất điểm nhấn, rối mắt. Và thậm chí, chúng sẽ khiến cho tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm

Thuật phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Thuật phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Mục lục Những thuật phong thủy nhà ở quan trọng mà bạn không nên bỏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *