Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không?

Trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không?

Một số gia chủ thắc mắc trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không, hay có nên trồng cây Đinh Lăng trước nhà. Thực ra, Đinh Lăng là một trong những loại cây đem lại rất nhiều giá trị cho con người, từ giá trị kinh tế, tác dụng chữa bệnh, hoặc dùng trong ẩm thực … và ai cũng biết điều này.

Trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không?

Tuy nhiên, vẫn có một số người phân vân không biết trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không. Bởi vì, trong phong thủy, vị trí trước nhà chính là “cửa ngõ” chính đón nhận các nguồn năng lượng từ bên ngoài vào. Nếu bạn trồng những cây phong thủy, trưng bày những vật phẩm phong thủy phù hợp thì sẽ có tác dụng khai thông vận khí, thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn những loại cây mang điềm xấu, điềm gở để trồng trước nhà thì mệnh trạch gia chủ cũng bị ảnh hưởng do những nguồn năng lượng tiêu cực bủa vây.

Trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không?
Trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không?

Nếu quý bạn đọc cũng đang muốn biết có nên trồng Đinh Lăng trước nhà không thì nội dung bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết, Bách Khoa Phong Thủy sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất, từ đó giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không.

Đặc điểm chung của cây Đinh Lăng

Đinh Lăng có tên khoa học là Polyscias Fruticosa 1. Một số nơi còn gọi loại cây này là cây gỏi cá. Và một điều mà chắc hẳn rất ít người biết, đó là cây Đinh Lăng thuộc họ ngũ gia bì.

Nguồn gốc của Đinh Lăng xuất phát từ đảo Polynesia (quốc đảo thuộc Châu Úc – Thái Bình Dương). Hiện nay cây được phân bổ chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia …

Chiều cao trung bình của Đinh Lăng giao động từ 1 – 1.5m, thuộc giống cây thân bụi. Lá cây nhỏ, dài 20 – 30cm, mọc cách, có hình dáng dạng lá kép lông chim, xẻ 2 – 3 lần, mép lá có hình răng cưa không đều. Hoa lưỡng tính, mọc thành từng chùm ở đầu cành, hình chùy màu xanh nhạt, nở rộ vào tháng 4 đến tháng 7. Quả có hạch, hình bầu dục, màu trắng bạc.

Về đặc điểm sinh trưởng, cây Đinh Lăng thích hợp trồng ở những vùng nhiệt đới có hai mùa rõ rệt. Cây có khả năng chịu được hạn hán tốt, thế nhưng không chịu được ngập úng.

Có nên trồng cây chuối trước nhà không?

Giải đáp nhanh Có nên trồng cây Đinh Lăng trước nhà không?

Việc nên hay không nên trồng cây Đinh Lăng trước nhà khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Thế nhưng đừng lo lắng vì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn:

  • Về thẩm mỹ: Cây Đinh Lăng có màu xanh, mùi thơm nhẹ, dáng lá độc đáo nên trồng trước nhà sẽ tạo nên không gian xanh mát, bình yên.
  • Về khoa học: Đinh Lăng có tác dụng chữa bệnh, ví dụ như bệnh khó tiêu, đầy hơi, mất ngủ, tăng hấp thu chất dinh dưỡng, giảm mệt mỏi. Đặc biệt, Đinh Lăng còn được ví như nhân sâm vì rất tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp đào thải độc tố hiệu quả.
  • Giá trị kinh tế: Không tốn công chăm sóc mà giá thành lại tương đối cao, nhu cầu tiêu thụ lớn nên trồng Đinh Lăng cũng đem lại nguồn thu nhập cho nhiều hộ gia đình.

Như vậy, ở khía cạnh thẩm mỹ, khoa học và kinh tế bạn đã có câu trả lời cho nghi vấn trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không rồi chứ. Đây là loại cây hoàn toàn phù hợp để trồng trước nhà để làm cảnh hoặc trồng để kinh doanh.

Có nên trồng cây chuối trước nhà không?

Vậy ở góc độ phong thủy thì sao, có nên trồng cây Đinh Lăng trước nhà?

Có lẽ đây mới là vấn đề gia chủ quan tâm nhất.

Một số nguồn tài liệu cho rằng, Đinh Lăng có tác dụng ngăn chặn khí xấu, thu hút tài lộc và những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Một số ý kiến khác lại cho rằng, Đinh Lăng không phải là cây mang lại giá trị phong thủy, tuy nhiên đây cũng không phải là dạng cây đại thụ nên trồng trước nhà cũng không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Nhận thấy, dù hai luồng ý kiến khác nhau nhưng đều chứng minh, xét ở góc độ phong thủy thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng cây Đinh Lăng trước nhà.

Trên đây là những thông tin phân tích trồng cây Đinh Lăng trước nhà có tốt không nếu xét ở các khía cạnh khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chủ đề trồng cây phong thủy hút tài lộc trước nhà, đừng ngại gửi phản hồi cho Bách Khoa Phong Thủy.

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90inh_l%C4%83ng

Có thể bạn quan tâm

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Mục lục Cây hạnh phúc là cây gì?Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *