Menu

Home » Phong thủy đời sống » Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì nhất, khắc cây gì nhất ?

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì nhất, khắc cây gì nhất ?

Những người sinh năm 1971 hợp cây gì nhấtkhắc với cây gì nhất? Nếu bạn đang băn khoăn không biết cây phong thủy nào sẽ phù hợp với mình, mang lại nhiều may mắn cho công việc và cuộc sống của tuổi Tân Hợi 1971 thì hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết sau đây của chúng tôi. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có được câu trả lời hài lòng nhất cho riêng mình.

Tóm tắt về tuổi Tân Hợi 1971

Những người sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi, mang mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Về tính cách, đa phần những người sinh năm 1971 Tân Hợi đều là người hiểu biết, thông minh. Tuy nhiên, họ có phần bảo thủ một chút, khi đã nhận định vấn đề thì rất khó có thể thay đổi suy nghĩ của họ.

Từ năm 37 tuổi, con đường công danh sự nghiệp của họ mới bắt đầu gặt hái được thành công. Tuy nhiên, của cải của họ chỉ ở mức trung bình khá, không quá vượng.

Để tăng vận khí cho bản thân, Tân Hợi nên sử dụng cây phong thủy hợp với vận mệnh của mình. Vậy sinh năm 1971 hợp cây gì nhất? Sau đây là lời giải đáp dành cho bạn dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh:

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì nhất, khắc cây gì nhất ?
Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì nhất, khắc cây gì nhất ?

Sinh năm 1971 hợp cây gì nhất?

Sinh năm 1971 hợp với cây có màu sắc đặc trưng của hành Thổ

Những loại cây phong thủy có hoa (hoặc lá) mang màu sắc đặc trưng của hành Thổ là  những loại cây phù hợp nhất với những người sinh năm 1971.

Sinh năm 1971 hợp với cây có màu sắc đặc trưng của hành Thổ
Sinh năm 1971 hợp với cây có màu sắc đặc trưng của hành Thổ

Trong phong thủy, gam màu đặc trưng của hành Thổ gồm có: Màu Vàng, màu Nâu. Bởi Thổ sinh Kim nên nếu sử dụng những loại cây mang màu sắc này sẽ kích thích nguồn năng lượng tích cực đến với tuổi Tân Hợi, mở ra nhiều cơ hội trong việc làm ăn kinh doanh.

Một số loại cây có hoa hợp với tuổi tân hợi sinh năm 1971 mang màu sắc đặc trưng của hành Thổ:

 • Mai Vàng
 • Huỳnh Liên Vàng
 • Hoa Đồng Tiền Vàng
 • Cây Hoa Hồng Vàng
 • Cây Sống Đời Hoa Vàng

Sinh năm 1971 hợp với cây có màu sắc đặc trưng của hành Kim

Theo bạn, ngoài những loại cây có màu sắc đặc trưng của hành Thổ thì sinh năm 1971 hợp với cây gì nữa không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi mùi hợp với cây gì? để đem lại tài lộc may mắn trong năm 2019

Bản thân những người sinh năm Tân Hợi 1971 đã mang mệnh Kim, khi trưng bày những loại cây phong thủy mang màu sắc đặc trưng của hành Kim sẽ có tác dụng “bồi dưỡng”, bổ trợ thêm năng lượng giúp vận khí vượng hơn.

Màu sắc đặc trưng của hành Kim là gì? Qua tìm hiểu về phong thủy, chúng tôi đưa ra nhận định: Trắng và Xám và Ghi là những tông màu đặc trưng của người mệnh Kim.

Một số loại cây phong thủy hợp với người sinh năm 1971 có màu đặc trưng hành kim:

 • Cây Hoa Mai Vạn Phúc
 • Cây Lan Như Ý
 • Cây Nguyệt Quế

Sinh năm 1971 khắc với cây gì nhất?

Bên cạnh việc tìm hiểu về những loại cây mang lại may mắn cho chủ nhân Tân Hợi 1971, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu về những loại cây xung khắc để biết cách tránh.

Sinh năm 1971 khắc với cây gì nhất?
Sinh năm 1971 khắc với cây gì nhất?

Như đã nói ở trên, người sinh năm 1971 Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Nói đến đây chắc các bạn đã biết được những người sinh năm 1971 không hợp với cây gì rồi phải không nào.

Đó là những cây thuộc hành Hỏa. Bởi nằm trong quy luật tương khắc, Hỏa cớ khả năng hủy diệt và nung cháy Kim. Do vậy, chúng ta cần tránh lựa chọn những loại cây có hoa hoặc lá mang gam màu đặc trưng của hành Hỏa, gồm: Đỏ, Hồng, Cam, Tím …

Một số loại cây phong thủy khắc với tuổi hợi 1971 tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Quân Tử Lan
 • Cây Trạng Nguyên
 • Cây Kim Ngân Lượng
 • Cây Phong Lộc Hoa.

Sinh năm 1989 mệnh gì hợp với tổi nào nhất

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi những người sinh năm 1971 hợp cây gì nhất và không hợp cây gì nhất rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết sẽ đem đến cho các bạn thông tin hữu ích nhằm “mở đường khai lối” cho những may mắn đến với bạn, đồng thời xua tan những xui xẻo bủa vây.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Ất hợi hợp cây gì? Top 4 cây cảnh hợp tuổi 1995 nhất 2019

Tuổi Ất hợi hợp cây gì? Top 4 cây cảnh hợp tuổi 1995 nhất 2023

Mục lục Tuổi Ất Hợi hợp với cây gì?TOP 4 cây cảnh hợp tuổi Ất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *