Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy tài vận hanh thông?

Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy tài vận hanh thông?

Đố các bạn biết, người tuổi tý hợp cây gì, hay tuổi tý nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy tài vận hanh thông, vạn sự như ý? Nếu có câu trả lời rồi thì xin chúc mừng nhé! Nếu chưa có đáp án thì cũng đừng lo vì ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn:

Người tuổi Tý hợp cây gì, nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi của 12 con giáp được tính theo Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu tiên trong 12 con giáp và các năm sinh khác nhau sẽ mang những Thiên Can không giống nhau. Do vậy, thật khó để có lời giải đáp chung cho câu hỏi người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà. Đây cũng là lý do vì sao nội dung tiếp theo của bài viết này chúng tôi sẽ đi phân tích cây phong thủy cho người tuổi Tý ứng với từng Thiên Can.

Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để tài vận hanh thông?
Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để tài vận hanh thông?
  • Cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý, nên trồng trong nhà

Dựa theo quy luật Ngũ hành trong Phong thủy thì những người tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim.

Do đó, cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý 1984 là những loại cây có màu sắc hợp với bản mệnh của mình, điển hình như những cây có hoa màu Trắng. Bạn có thể tham khảo lựa chọn cây Lan Như Ý, cây Nguyệt Quế, Mai Tiểu Thư. Người tuổi Giáp Tý cũng có thể trồng những cây có màu xanh lá nên sự lựa chọn của bạn sẽ đa dạng hơn. Màu xanh lá tuy là màu bản mệnh của hành Mộc, tuy nhiên Kim hoàn toàn khắc chế được Mộc do vậy sẽ không sao cả.

Cây phong thủy tuổi Giáp Tý
Cây phong thủy tuổi Giáp Tý

Đặc biệt, những loại cây thuộc hành Thổ được xem là cây phong thủy tuổi Giáp Tý lý tưởng nhất, vì Thổ sinh Kim nên sẽ giúp vận khí của bạn vượng hơn. Điển hình nhất là những cây có hoa hoặc lá màu vàng nhé.

Loại cây phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 tối kỵ nhất là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì những màu sắc này thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc Kim nên sẽ không mang lại may mắn.

Ngoài ra, người tuổi Tý cũng không nên trồng cây có màu xanh nước biển, xanh dương và đen trong nhà. Đây là những màu sắc bản mệnh của Thủy, nhưng vì

Kim sinh Thủy nên sẽ làm hao tổn năng lượng của chính mình.

  • Cây phong thủy hợp và nên trồng trong nhà cho tuổi Bính Tý

Tìm được cây phong thủy phù hợp với những người tuổi Giáp Tý rồi, còn những người tuổi Bính Tý nên trồng cây gì trong nhà đây?

Những loại cây có màu Trắng, Xanh Dương, Đen, Xanh nước Biển, Đỏ, Hồng, Cam, Tím đều được coi là những loại cây phong thủy tuổi Bính Tý mang lại nhiều tài lộc, vận may.

Cây phong thủy tuổi Bính Tý
Cây phong thủy tuổi Bính Tý

Lý do, người tuổi Bính Tý mang mệnh Thủy. Màu Trắng thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy, vô cùng tốt. Màu Đen, Xanh Dương, Xanh nước Biển thuộc hành Thủy, Lưỡng Thủy sẽ thành Biển Lớn. Riêng Đỏ, Hồng, Cam, Tím là đặc biệt nhất vì thuộc hành Hỏa tương khắc với Thủy, nhưng vẫn là được xem là cây phong thủy tuổi Bính Tý phù hợp vì Thủy khắc Hỏa nên hoàn toàn “điều khiển” theo ý muốn của mình.

Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Bính Tý các bạn có thể tham khảo: Cây mầm xanh, cây Phát Tài, Cây Lộc Vừng, Cây Vạn Tuế, Cây Sung, cây Hoa Lan …

  • Cây phong thủy hợp với Tuổi Mậu Tý

Tiếp theo, người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà đây? À không đúng rồi, phải nói là người tuổi Mậu Tý hợp với cây gì nhất mới chính xác đúng không các bạn.

Tuổi Mậu Tý hợp với cây gì?
Tuổi Mậu Tý hợp với cây gì?

Tuổi Mậu Tý sinh các năm 1948, 2008. Họ đều là những người thuộc mệnh Hỏa do vậy hãy chọn những cây cảnh có màu Xanh Lá Cây, Cam, Hồng, Đỏ, Tím … nhé.

Đối với những cây màu Xanh Nước Biển, Xanh Dương, Đen thì nên tránh xa vì chúng thuộc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa nên sẽ khiến vận khí của bạn đi xuống.

Một số cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Tý: Lộc Vừng, Kim Tiền, Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Hồng Môn, Phú Quý, Phát Tài, Hoa Trạng Nguyên …

  • Cây phong thủy hợp Tuổi Canh Tý

Muốn biết được tuổi Canh Tý hợp với cây gì nhất thì chúng ta phải biết được Mệnh ngũ hành của tuổi này.

Cây phong thủy Tuổi Canh Tý
Cây phong thủy Tuổi Canh Tý

Do Canh Tý mang mệnh Thổ nên những loại cây có hoa hoặc lá mang màu Đỏ, Vàng, Cam, Tím của hành Hỏa sẽ phù hợp nhất với họ, nên lựa chọn để trồng trong nhà.

Nên tránh chọn những loại cây có độc một màu xanh lá cây, hoặc có hoa lá màu trắng để tránh ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí.

  • Cây phong thủy hợp Tuổi Nhâm Tý

Cuối cùng, người tuổi Nhâm Tý nên trồng cây gì trong nhà, hay Tuổi Nhâm Tý hợp cây gì? Đó là những loại cây mang màu đen, xanh dương, xanh lá, xanh nước biển nhé các bạn. Đồng thời, khi chọn cây phong thủy hợp với tuổi Nhâm Tý nên tránh xa những cây có màu Trắng sẽ giúp tiền của không bị thất thoát, sức khỏe suy yếu.

Quý độc giả tuổi Tý thân mến! Đọc đến đây thì dù cho bạn có thuộc về Thiên Can nào cũng sẽ trả lời được nghi vấn người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà phải không nào. Chúc các bạn luôn có được cuộc sống sung túc, viên mãn nhất!

Có thể bạn quan tâm

TOP cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

TOP cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Mục lục 10 Cây để bàn làm việc hợp người mệnh Kim nhấtNhững người mệnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *