Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà? Đâu là cây phong thủy hợp mệnh Thổ? Đây là nghi vấn được rất nhiều người có năm sinh thuộc mạng Thổ trong ngũ hành quan tâm, hãy để Bách Khoa Phong Thủy giải đáp giúp bạn nhé!

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ để kích tài, hút lộc, tăng vận may

Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ
Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ

Những người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu, thuộc tuổi gì?

Trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi mạng Thổ hợp cây gì trồng trong nhà, để bàn làm việc, chúng ta cần phải xác định xem mình có mang mệnh Thổ không đã nhé!

Vậy mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu, thuộc tuổi gì? Sau đây chính là những tuổi đại diện cho mệnh của họ và một số năm sinh cụ thể:

 • Người mệnh Thổ có tuổi Mậu Dần: 1938, 1998, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Tân Sửu: 1961,2021, …
 • Người mệnh Thổ thuộc tuổi Canh Ngọ: 1930, 1990, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Mậu Thân: 1968, 2028, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Tân Mùi: 1931, 1991,…
 • Người mệnh Thổ có tuổi Bính Tuất: 1946, 2006, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Bính Thìn: 1976, 2036, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Canh Tý: 1960, 2020, …
 • Người mệnh Thổ có tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037, …

Tóm lại, tất cả các năm sinh rơi vào các tuổi: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tý đều mang mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp màu gì? màu đem lại may mắn cho người mệnh thổ

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh (mạng) Thổ

Sau khi đã biết năm sinh và tuổi của mình có thuộc mệnh Thổ hay không, chúng ta sẽ quay về chủ đề chính, đó là những người có tuổi mạng Thổ hợp cây gì nhất, đâu là cây phong thủy hợp mệnh Thổ đem lại nhiều may mắn tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn cây để bàn làm việc, trồng trong nhà cho bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành, chúng ta cần dựa vào mối quan hệ của chính mệnh đó với 4 mệnh còn lại. Sau đó, hãy chọn loại cây mang màu sắc đặc trưng bản mệnh của chính mình vì được Tương Hợp và nhóm cây đại diện cho màu sắc của mệnh Sinh Nhập với mình vì như vậy cây sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Cụ thể, khi chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ, các bạn nên chọn những loại cây có màu Vàng, Nâu đất (thuộc Thổ) và màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím (thuộc Hỏa). Lý do, Thổ hợp Thổ và lưỡng Thổ thành Sơn, sẽ rất tốt.

Trong phong thủy Hỏa sinh Thổ, trồng những loại cây có màu thuộc Hỏa sẽ tăng vận khí cho gia chủ mệnh Thổ.

Dưới đây là gợi ý một số loại cây phong thủy để bàn làm việc, trồng trong nhà dành cho người mệnh Thổ đáp ứng được tiêu chí này.

TOP 9 cây phong thủy hợp mệnh Thổ nhất để trồng trong nhà, để bàn làm việc

Hiện nay có rất nhiều loại cây phong thủy mang màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu đang không biết tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp cây gì, tuổi Mùi mệnh Thổ hợp cây gì … thì các bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

Tuổi mùi hợp cây gì nhất?, top cây phong thủy hợp tuổi mùi 1991

Sinh năm 1990 hợp cây gì, cây hợp với người sinh năm 1990

 1. Mạng Thổ hợp cây Sen Đá Nâu

Sở dĩ Sen Đá Nâu được chúng tôi giới thiệu cho chủ nhân mệnh Thổ vì đây là loài cây dễ chăm sóc, có thể phát triển ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ này còn có ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự kiên cường, một tình yêu bền vững, trọn đời dù cuộc sống có nhiều thay đổi, sóng gió.

Những người mệnh Thổ hợp cây có màu Vàng, Nâu (thuộc Thổ)
Những người mệnh Thổ hợp cây có màu Vàng, Nâu (thuộc Thổ)
 1. Mệnh Thổ hợp cây Trầu bà Vàng

Tràng bà Vàng sẽ đem đến sự vận may, bình an và sự thành công cho chủ nhân mệnh Thổ. Không những thế, cây còn rất thích hợp sống trong bóng râm, có khả năng lọc sạch không khí kỳ diệu nên nó cũng là câu trả lời hoàn hảo dành cho những người đang muốn biết người mệnh Thổ hợp cây gì.

 1. Mạng Thổ hợp cây gì – Lưỡi Hổ

Không chỉ được biết đến với khả năng lọc khí độc trong không khí, lưỡi Hổ còn được mệnh danh là cây phong thủy để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà lý tưởng để xua đuổi tà ma, xua tan xú uế, thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Nếu không lựa chọn, các bạn mệnh Thổ sẽ hối hận đấy.

 1. Cung Điện Vàng – Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Cung Điện Vàng là loại cây phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, xa hoa, sự sung túc và thịnh vượng. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như vậy, màu sắc của cây lại là màu bản mệnh của Thổ thì chẳng có lý do gì không lựa chọn đúng không nào?

 1. Mệnh Thổ hợp cây Lan Quân Tử

Phần lớn những người mệnh Thổ đều có tính ngay thẳng nên lựa chọn Lan Quân Tử là sự lựa chọn tuyệt vời. Lan Quân Tử tượng trưng cho tinh thần của trượng phu và một tâm hồn đẹp, cũng là biểu tượng của sự giàu sang, sung túc, công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Mệnh Thổ hợp cây Lan Quân Tử
Mệnh Thổ hợp cây Lan Quân Tử
 1. Mệnh Thổ hợp cây gì – Hồng Môn

Hồng Môn mang biểu tượng của quyền thế, địa vị và sự giàu sang. Nếu bạn đang phân vân không biết mạng Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà thì hãy tham khảo ngay loại cây này. Cây cũng rất dễ trồng, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh nắng.

 1. Mệnh Thổ hợp trồng cây Phú Quý

Giàu sang, tiền của dồi dào, công thành danh toại là ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý. Hơn nữa, cây này lại có màu sắc chủ đạo rất hợp với người mệnh Thổ, nếu trồng trong nhà thì bốn mùa được sung túc, cuộc sống không phải lo quá nhiều đến chuyện tiền nong, có con đàn cháu đống.

 1. Mạng Thổ hợp cây gì – Cây Vạn Lộc

Nhắc đến các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ để bàn làm việc, trồng trong nhà thì không thể thiếu tên loài cây này. Vạn Lộc tượng trưng cho may mắn trong công việc lẫn cuộc sống, gia đạo luôn thịnh vượng, gặp được nhiều quý nhân, được hưởng phúc phần của bề trên.

 1. Mệnh Thổ hợp với cây Đuôi Công Tím

Những chiếc lá tròn viên mãn, sở hữu màu sắc rực rỡ, cây Đuôi Công Tím cũng là biểu tượng của may mắn, giàu sang và tài lộc trong phong thủy. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thổ mà chưa có cây Đuôi Công Tím nào trong nhà thì hãy mua ngay em này nhé.

Bách Khoa Phong Thủy vừa cung cấp thông tin giải đáp thắc mắc mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà và chỉ ra TOP 9 cây phong thủy hợp mệnh Thổ đem lại nhiều tài lộc, sự thịnh vượng nhất. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề mạng Thổ hợp cây gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Mục lục Cây hạnh phúc là cây gì?Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *