Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây sanh trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?

Có nên trồng cây sanh trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?

Có rất nhiều người thắc mắc trồng cây sanh trước nhà có tốt không hay có nên trồng cây sanh trước nhà. Mặc dù đây là một loại cây cho bóng mát, làm đẹp không gian, thế nhưng có nên trồng cây sanh trong nhà hay không lại là một chuyện khác, đặc biệt trước nhà là vị trí đón nhận dương quang từ ngoài vào. Để có câu trả lời chính xác nên hay không nên trồng cây sanh tại vị trí này, xin mời quý khách cùng theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của Bách Khoa Phong Thủy.

Có nên trồng cây sanh trước nhà? trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

Như đã nói ở trên, vị trí trước nhà là nơi đón nhận dương quang để tăng dương khí và nguồn năng lượng tích cực cho ngồi nhà, giúp vận khí của gia chủ ngày càng vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, trước nhà là vị trí dễ dàng nhìn thấy nhất khi có khách tới chơi, do đó ai cũng muốn nơi đây được bài trí đẹp đẽ, hút mặt để thể hiện gu thẩm mỹ cao của chủ nhà.

Chính vì thế, không riêng gì cây sanh mà khi có ý định trồng bất cứ loại cây cảnh phong thủy nào trước nhà, gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ ở cả hai khía cạnh thẩm mỹ và phong thủy. Nếu đáp ứng được cả hai thì chẳng có lý do gì chúng ta không trồng trước nhà.

Có nên trồng cây sanh trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?
Có nên trồng cây sanh trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?

Trồng cây sanh trước nhà về mặt thẩm mỹ

Vậy xét ở khía cạnh thẩm mỹ, gia chủ có nên trồng cây sanh trước nhà không? Bởi vì, cây sanh là một loại cây thân gỗ, sinh trưởng phát triển tốt, xanh tốt quanh năm, thân có nhiều cành và rễ mọc từ thân nên dễ tạo dáng đẹp. Lá cây sanh hình trái xoan đầu nhọn, mặt lá nhẵn bóng, gân giữa lá nổi rõ, màu xanh sẫm nên rất hút mắt.  Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây sanh trước nhà để lấy bóng mát, làm đẹp cho khuôn viên.

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?

Có nên trồng cây sanh trước nhà không về mặt phong thủy

Xét ở khía cạnh phong thủy, việc trồng cây sanh trước nhà có tốt không? Cũng như cây Lộc Vừng, cây sanh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang tài, mang lộc đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nên hoàn toàn có thể trồng trong nhà, hoặc trước nhà.

Cũng liên quan đến về đề này, cũng có một số người đặt câu hỏi, vì cây sanh là loại cây đại thụ, chiều cao trung bình lên đến 15 – 30m. Vậy nếu diện tích quá chật hẹp thì chúng ta có nên trồng không? Nếu bạn có chung thắc mắc này thì hoàn toàn yên tâm nhé. Lý do, cây sanh được rất nhiều người có thú chơi cây cảnh yêu thích nên chúng đã được các nghệ nhân tạo dáng bonsai nghệ thuật theo đa dạng kích thước khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ

Trồng cây sanh trước nhà và những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Xét về mặt thẩm mỹ và phong thủy, bạn hoàn toàn có thể trồng cây sanh trước nhà. Tuy nhiên, việc trồng cây sanh trước nhà có tốt không thì còn phụ thuộc vào vị trí bạn chọn, cũng như cách bài chăm sóc, bài trí ra sao.

Trồng cây sanh trước nhà và những lưu ý quan trọng bạn cần biết
Trồng cây sanh trước nhà và những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Để tránh phá đi tính thẩm mỹ của không gian sống, phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy, khi trồng cây sanh trước nhà quý khách cần chú ý:

  • Không nên trồng 1 cây sanh: Chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu trồng duy nhất 1 cây đại thụ trước nhà, nó sẽ hút hết dương khí của ngôi nhà đó. Thế nên, bận nên trồng ít nhất từ 2 cây để điều hòa năng lượng, tăng vận khí và sự hưng thịnh cho gia chủ.
  • Không nên trồng cây sanh tại giữa lối đi: Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở quá trình đi lại của các thành viên trong gia đình, khiến tài lộc bị ách tắc.
  • Lưu ý đến bản mệnh của mình: Cây xanh phù hợp nhất với gia chủ có mệnh Mộc và mệnh Hỏa.
  • Phải chăm sóc cẩn thận, tránh để cây chết: Cần thường xuyên cắt tỉa bớt cành lá, tạo dáng cho cây để tạo cảnh quan đẹp, tránh để cây quá um tùm sẽ tạo nên nhiều âm khí. Nếu không may cây chết thì nên tìm cây khác thế vào vị trí đó, có thể cùng loại hoặc khác loại cây.

Như vậy, sau bài viết này gia chủ đã biết được có nên trồng cây sanh trước nhà không, cũng như trồng cây sanh trước nhà có tốt không. Nếu có nhu cầu tư vấn cây phong thủy nhà ở, văn phòng phù hợp với mệnh của mình, đừng ngại gửi phản hồi cho chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Mục lục Cây hạnh phúc là cây gì?Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *