Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi tý mua xe màu gì hợp phong thủy tăng vận khí cho chủ nhân

Tuổi tý mua xe màu gì hợp phong thủy tăng vận khí cho chủ nhân

Tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý nên mua xe màu gì thì hợp? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người sinh năm 1996, 1984, 1972. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy đi tìm câu trả lời tuổi Tý mua xe màu gì để tăng tài lộc, vận khí, tránh tai nạn bất ngờ bủa vây nhé!

Giới thiệu chung về những người tuổi Tý

Trước khi đi vào phân tích tuổi Tý nên mua xe màu gì hợp với bản mệnh, chúng ta hãy cùng dành ra ít phút để tìm hiểu thông tin tổng quan về những người cầm tinh con chuột nhé.

Người xưa có nói, những người tuổi Tý là những người có tài năng và khí chất. Dù cuộc sống có gian nan, vất vả như thế nào thì họ vẫn có thể biến những thứ đó thành bàn đạp để kiên định, vững bước trong tương lai.

Tuy nhiên, người tuổi Tý tuy thông minh tài trí, hào phóng cũng không kém một ai nhưng đôi khi lại hay để ý đến tiểu tiết, dễ tin người, thương người nên thường bị lợi dụng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc làm ăn kinh doanh.

Thêm một nhược điểm nữa, khi tham gia giao thông tuổi Bính Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý thường khó tập trung cao độ, tâm hồn nhiều lúc hay “treo ngược cành cây”. Do đó, nếu họ sử dụng chiếc xe có màu sắc không hợp với bản mệnh nữa thì rất dễ xảy ra va chạm, tai nạn.

Tuổi tý mua xe màu gì hợp phong thủy tăng vận khí cho chủ nhân
Tuổi tý mua xe màu gì hợp phong thủy tăng vận khí cho chủ nhân

Vậy tuổi Tý nên mua xe màu gì mới hợp phong thủy?

Muốn biết chính xác tuổi Tý nên mua xe màu gì mới hợp phong thủy, tăng vận khí cho chủ nhân, đồng thời hạn chế tai nạn và những rủi ro khi tham gia giao thông thì quý bạn cần biết chính xác mình sinh năm nào, thuộc mệnh gì. Bởi các tuổi Tý ứng với năm sinh khác nhau sẽ có Thiên Can khác nhau, do vậy màu sắc hợp và không hợp với họ cũng có sự khác biệt.

Dưới đây là gợi ý của Bách Khoa Phong Thủy về màu xe hợp với các tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý:

Nam Nữ tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe màu gì hợp nhất?

Trong ngũ hành, những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Giảm Hạ Thủy (nước cuối nguồn). Họ là những người lanh lợi, hoạt bát.

Màu xe hợp tuổi Bính Tý 1996
Màu xe hợp tuổi Bính Tý 1996

Với nghi vấn nam nữ tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe hợp màu gì thì dưới đây là đáp án lý tưởng nhất:

 • Tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe màu bản mệnh Thủy: Đen, Xanh Nước Biển (còn gọi là Xanh Dương). Bởi vì lưỡng Thủy thành sông lớn, biển lớn. Sử dụng những gam màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bản mệnh, giúp bạn luôn đi đúng đường, đúng hướng, làm ăn thuận lợi.
 • Tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe màu bản mệnh Kim: Ghi, Xám, Trắng. Lý do, Kim sinh Thủy, nghĩa là xe đem lại lợi ích cho người, có tác dụng nâng đỡ bổn mạng, tốt cho sức khỏe, hạn chế tai nạn.

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi đã biết chính xác tuổi Bính Tý mua xe hợp màu gì rồi, nam nữ 1996 cũng nên quan tâm đến những màu xe không hợp với mình để tránh sử dụng, dù là mua xe máy hay xe ô tô. Theo đó:

 • Tuổi Bính Tý 1996 không hợp với màu bản mệnh Mộc: Xanh Lá Cây, Xanh Nõn Chuối. Mặc dù mệnh Thủy của tuổi Bính Tý tương sinh với mệnh Mộc, nhưng là Sinh Xuất (Thủy sinh Mộc). Bởi lẽ đó, nếu sử dụng những gam màu thì năng lượng của người sẽ bị xe hút hết nên sức khỏe suy yếu, công việc không thuận lợi, dễ xảy ra va chạm khi tham gia giao thông.
 • Tuổi Bính Tý 1996 không hợp với màu bản mệnh Hỏa: Đỏ, Hồng, Cam, Tím. Bởi vì Thủy của Bính Tý khắc Khỏe. Có nghĩa là người khắc với xe, xe dễ bị hư hỏng đột ngột khi tham gia giao thông.
 • Tuổi Bính Tý 1996 đại kỵ với màu bản mệnh Thổ: Nâu Đất, Vàng Sậm. Đây là nhóm màu tuyệt đối không nên sử dụng, vì Thổ khắc Thủy, nên xe sẽ khắc người. Không chỉ tiền tài, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề mà còn dễ bị tai nạn dẫn đến thương vong.

Nam Nữ tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì thì hợp phong thủy nhất?

Bên cạnh câu hỏi nam nữ tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe màu gì hợp thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến lời giải đáp cho nghi vấn “Nam Nữ tuổi Giáp Tý mua xe màu gì thì hợp nhất?”, cụ thể là những người sinh năm 1984.

Giáp Tý 1984 mua xe màu gì thì hợp phong thủy
Giáp Tý 1984 mua xe màu gì thì hợp phong thủy

Sách xưa có viết, tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 đều là những người đa tài, có tướng lãnh đạo, lại giàu lòng trắc ẩn. Trong ngũ hành, họ mang mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng Trong Biển). Do đó:

 • Tuổi Giáp Tý nên mua xe màu bản mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi. Vì lưỡng Kim tạo thành vũ khí, vật dụng sắc bén, có lợi cho vận thế.
 • Tuổi Giáp Tý nên mua xe màu bản mệnh Thổ: Vàng sậm, Nâu đất. Vì Thổ sinh Kim (Giáp Tý được Sinh Nhập), xe đem lại nhiều lợi ích cho người.

Để hạn chế tai nạn giao thông, tránh ảnh hưởng xấu đến người và tài sản thì bên cạnh câu hỏi tuổi Giáp Tý mua xe màu gì quý khách cũng cần lưu tâm tới những màu xe không nên sử dụng. Cụ thể:

 • Tuổi Giáp Tý không hợp với xe màu bản mệnh Thủy: Đen và Xanh Nước Biển. Bởi Kim sinh Thủy – Người sinh Xe => không tốt
 • Tuổi Giáp Tý không hợp với xe màu bản mệnh Mộc: Xanh lá Cây. Bởi Kim khắc Mộc, người khắc xe.
 • Tuổi Giáp Tý đại kỵ với màu xe thuộc bản mệnh Hỏa: Hồng, Tím, Đỏ, Cam. Bởi Hỏa khắc Kim, tức xe khắc với người, dễ gây tai nạn nghiêm trọng.

Nam Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì hợp nhất?

Cuối cùng là câu hỏi tuổi Nhâm Tý mua xe màu gì hợp nhất? Cũng như hai tuổi “con chuột” ở trên, chúng ta cũng sẽ dựa vào bản mệnh trong ngũ hành của họ để chọn được màu xe lý tưởng nhất cho chính họ.

Nam Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì hợp nhất?
Nam Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì hợp nhất?

Sách tử vi có viết, tuổi Nhâm Tý 1972 mang trong mình đặc trưng tính cách của mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây Dâu Tằm). Chính vì thế:

 • Tuổi Nhâm Tý hợp nhất với màu xe bản mệnh Mộc: Xanh lá Cây, Xanh nõn Chuối. Vì Lưỡng Mộc thành rừng, xem và người hòa hợp với nhau nên mọi chuyện đều thuận lợi.
 • Tuổi Nhâm Tý hợp nhì với màu xe bản mệnh Thủy: Xanh Dương, Đen. Vì Thủy sinh Mộc, xe đem lại nhiều may mắn, lộc tài cho người, rất tuyệt vời.

Cùng với những màu xe hợp với mình thì nam nữ tuổi Nhâm Tý không nên mua xe hợp màu gì nhất trong năm 2021. Dưới đây chính là câu trả lời:

 • Tuổi Nhâm Tý không hợp với xe màu bản mệnh Hỏa: Tím, Hồng, Cam, Đỏ. Vì Mộc sinh Hỏa, xe hút hết năng lượng tích cực từ người.
 • Tuổi Nhâm Tý không hợp với xe màu bản mệnh Thổ: Vàng sậm và Nâu đất. Vì Mộc khắc Thổ, người khắc với xe sẽ không tốt, xe dễ bị hư hỏng khi đang tham gia giao thông.
 • Tuổi Nhâm Tý đại kỵ nhất với xe màu bản mệnh Kim: Xám, Trắng và Ghi. Vì Kim khắc Mộc, tiêu diệt được Mộc, tức xe khắc với người, dễ dẫn đến chất chóc, tai nạn nguy hiểm khi di chuyển ngoài đường.

Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, nội dung trên đây đã giúp quý bạn đọc biết được tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý nên mua xe màu gì hợp với bản mệnh rồi phải không nào? Chúc các bản tham gia giao thông an toàn, tuân thủ quy định lại xe của nhà nước để bảo vệ tính mạng cho mình và xã hội!

Có thể bạn quan tâm

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2023

Mục lục Những người Tuổi Ngọ sinh năm nào?Trong Phong thủy người tuổi Ngọ hợp …

2 comments

 1. Có nội dung nào về tuổi sửu mua xe không ạ
  em đang tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *