Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Nhãn trước nhà có tốt không và những điều phải biết

Trồng cây Nhãn trước nhà có tốt không và những điều phải biết

Là loại cây ăn quả quen thuộc với mỗi người nên cây Nhãn được nhiều vị gia chủ lựa chọn để đặt trong không gian ngôi nhà của mình. Việc trồng cây Nhãn trước nhà có tốt không có ảnh hưởng gì tới vận khí ngôi nhà? Cần lưu ý gì khi trồng để tốt cho phong thủy? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tống quan về cây nhãn

Nhãn là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại các miền quê, sân vườn, công viên, khu dân cư,….

Cây nhãn có chiều cao thường từ 5–10 m, nhãn thường có vỏ xù xì màu nâu xám, lá nhãn xanh tốt quanh năm có chiều dài khoảng 5-20cm. Người ta trồng nhãn thường để lấy quả và thường được thu hoạch quả vào tháng 7-8, trong khi hoa mài vàng nhạt ra vào mùa xuân…..

Trồng cây Nhãn trước nhà có tốt không và những điều phải biết
Trồng cây Nhãn trước nhà có tốt không và những điều phải biết

Có nên trồng cây Nhãn trước nhà? liệu trồng có tốt không?

Và xét trên mọi mặt thì bạn có nghĩ là nên trồng cây Nhãn trước nhà không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những tác dụng của cây nhãn

Trước hết, với mỗi vị gia chủ khi muốn trồng một loại cây nào đó trước nhà thì hẳn rằng muốn không gian tiền sảnh của gia đình mình sẽ bớt đơn điệu, làm giảm bớt sự thô cứng của những công trình xi măng. Với như cầu này thì chắc chắn việc trồng cây Nhãn trước nhà là một lựa chọn sáng suốt.

Không chỉ giúp khu tiền sảnh trở nên sinh động hơn, cây Nhãn còn có lá xanh tốt quanh năm. Do đó, kể cả những ngày hè nóng nực hay ngày đông gió lạnh thì trước nhà bạn luôn có cây che nắng, che gió như ý. Sự xuất hiện của một cây xanh tốt như vậy sẽ mang đến cho bạn  một tinh thần thoải mái, luôn tràn đầy sức sống.

Việc trồng cây Nhãn trước nhà cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức của các vị gia chủ. Do đó, nếu bạn quá bận rộn thì vẫn có thể nghĩ tới phương án lựa chọn loại cây này. Cây Nhãn có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, có thể phù hợp với nhiều loại đất từ đất giàu dinh dưỡng cho tới đất cằn cỗi. Và chúng cũng không cần bạn phải chăm sóc hàng ngày như những loại cây khác.

Như vậy bạn thấy đấy, nếu quyết định trồng cây Nhãn trước nhà vừa giúp bạn có một không gian xanh như mong muốn lại không mất thời gian chăm sóc. Điều này chẳng phải là một phương án tối ưu cho những gia đình hiện đại ngày nay sao?

Ngoài ra, khi trồng cây Nhãn trước nhà, bạn có thể được chiêm ngưỡng những chùm hoa Nhãn màu trắng với mùi thơm nhẹ nhàng. Khi kết trái thì tất nhiên bạn và các thành viên trong gia đình có thể hái ăn hoặc đem đi bán để tăng thêm nguồn thu nhập.

Trong phong thủy thì trồng cây nhãn trước nhà có tốt không?

Cây Nhãn là một cây dạng thân gỗ lớn, khi trưởng thành thì cây có thể cao tới 10 – 15m. Mà từ trước tới nay thì ông cha ta vẫn kiêng việc trồng cây to trước nhà. Vậy để tốt cho phong thủy thì có nên trồng cây Nhãn trước nhà?

Trước hết, về ý nghĩa phong thủy của cây Nhãn thì hiện tại vẫn chưa có một thông tin nào về ý nghĩa của chúng cũng như việc trồng cây Nhãn trước nhà. Chính vì vậy, nếu hỏi về vấn đề trồng cây Nhãn trước nhà có tốt cho phong thủy không thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí trồng của cây Nhãn. Cây sẽ giúp tăng cường dương khí khi trồng đúng chỗ và tác động xấu tới vận khí khi trồng sai vị trí.

Lưu ý khi trồng cây Nhãn trước nhà

Như đã nói ở trên, việc trồng cây Nhãn trước cửa nhà có tốt hay không phụ thuộc vào vị trí trồng của cây. Theo đó, để cây không ảnh hưởng tới sự bình an của các thành viên gia đình thì tốt nhất bạn nên tránh việc trồng cây ngay trước cửa. Đây là lối đi lại và cũng là nơi các luồng khí lưu thông nên cần được đảm bảo thông thoáng tối đa.

Khi trông cây Nhãn trước nhà, bạn cần chú ý trồng ở nơi thông thoáng, nhất là nơi có thể nhận ánh sáng tốt nhất vì loại cây này rất ưa sáng. Một không gian đủ rộng để cây phát triển tốt nhất hệ thống cành, tán lá của mình sẽ phải lưu ý.

Trong trường hợp bạn không muốn cây quá cao thì có thể cắt tỉa chúng với tán lá hình vòng, tưới cây cẩn thận. Điều này vừa giúp cây thấp như mong muốn lại có hệ thống cành lá gọn gàng, thẩm mỹ giúp tăng thêm vẻ đẹp của khu tiền sảnh ngôi nhà.

Như vậy, với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã hiểu được liệu có nên trồng cây Nhãn trước nhà, trồng cây nhãn trước nhà có tốt về mặt phong thủy không?  cũng như một số lưu ý quan trọng xoay quan nghi vấn này.

Có thể bạn quan tâm

Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy

Trồng cây Sấu trước cửa nhà cần lưu ý gì về mặt phong thủy

Mục lục Đôi nét về cây sấuTrồng cây Sấu trước cửa nhà có tốt không?Cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *