Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây Xương Rồng trước nhà không? trồng có tốt không?

Có nên trồng cây Xương Rồng trước nhà không? trồng có tốt không?

Có nên trồng cây Xương Rồng trước nhà không hay trồng cây Xương Rồng trước nhà có mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy không? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều gia chủ, đặc biệt là những người yêu thích sức sống mãnh liệt của Xương Rồng, hãy để Bách Khoa Phong Thủy giải đáp giúp bạn nhé!

Có nên trồng cây Xương Rồng trước nhà, trồng có tốt không?

Là một loại được mệnh danh có sức sống mãnh liệt nhất trong các loại cây cảnh, lại đa dạng kiểu dáng, đa dạng kích thước, đa dạng màu sắc. Chính vì thế, Xương Rồng luôn có sức hút mãnh liệt đối với nhiều người. Nó không chỉ được chọn làm cây văn phòng mà còn hiện diện trong không gian sống của nhiều hộ gia đình, được chăm sóc, nâng niu hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên, vì vị trí trước nhà là vị trí phong thủy trọng yếu, nên việc xuất hiện bất kỳ thứ gì, loại cây nào ở đây cũng cần suy xét cẩn thận. Bởi vì, nếu không may phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Đây cũng chính là lý do nhiều người lo lắng không biết trồng cây Xương Rồng trước nhà có tốt không có phạm phải đại kỵ.

Ở trước nhà có nên trồng cây Xương Rồng không? nếu trồng có tốt không?
Ở trước nhà có nên trồng cây Xương Rồng không? nếu trồng có tốt không?

Có nên trồng cây Xương Rồng trước nhà Xét ở khía cạnh thẩm mỹ

Bạn hoàn toàn có thể trồng cây Xương Rồng trước nhà để làm đẹp cảnh quan, tạo nên tiểu cảnh xinh đẹp với đa dạng sắc thái, màu sắc khác nhau dựa vào chính sự đa dạng chủng loại của Xương Rồng.

Xét ở khía cạnh phong thủy ở trước nhà có nên trồng cây Xương Rồng không

Xương Rồng không hàm chứa ý nghĩa xấu, mà còn tượng trưng cho sự kiên cường, ý chí vươn lên, không chịu khuất phục khó khăn. Đặc biệt là khả năng hóa giải sát khí và những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài “đột nhập” vào bên trong ngôi nhà.

Mang ý nghĩa tốt đẹp là vậy, nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để trồng. Xương Rồng chỉ phát huy hết giá trị và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ khi được trồng đúng nơi, để đúng vị trí. Vậy trồng cây Xương Rồng trước nhà có tốt không xét ở góc độ phong thủy?

Qua tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau, mặc dù có ý nghĩa tốt nhưng theo chuyên gia Bách Khoa Phong Thủy chúng ta không nên trồng cây Xương Rồng trước nhà. Điều này cũng đã được các tờ báo mạng như Đất Việt, Giadinh.net.vn, Eva.vn … khẳng định.

Sau đây là những lý do không nên trồng Xương Rồng trước nhà:

  • Xương Rồng có rất nhiều gai sắc nhọn nên chứa rất nhiều sát khí, nếu chĩa thẳng vào đại môn của ngôi nhà sẽ mang theo những trường khí xấu. Từ đó, trồng cây Xương Rồng trước nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật, vận khí suy giảm.
  • Sự gai góc của Xương Rồng cũng cản trở những nguồn năng lượng tích cực lưu thông vào nhà, dẫn đến tài vận của gia chủ không được “bồi dưỡng” thường xuyên.
  • Xương Rồng trước đây là loại cây thường được trồng ở nghĩa địa. Do đó, việc trồng Xương Rồng trường nhà sẽ dễ liên tưởng đến hình ảnh của ngôi mộ, thu hút ma quá vì chúng nghĩ nhà của bạn là địa bàn của chúng.
Sau đây là những lý do không nên trồng Xương Rồng trước nhà:
Sau đây là những lý do không nên trồng Xương Rồng trước nhà:

Lời khuyên cho bạn khi trồng cây xương rồng trước nhà:

Vị trí thích hợp nhất để trồng Xương Rồng để hóa giải sát khí và các trường khí xấu xâm nhập vào nhà là phía trên ban công.

Quý bạn đọc thân mến, hy vọng bài viết về câu hỏi trồng cây Xương Rồng trước nhà có  tốt không đã giúp các bạn có thể thông tin hữu ích liên quan đến cây trồng phong thủy. Thực tế, việc trồng cây Xương Rồng trước nhà có tốt không còn phụ thuộc vào tín ngưỡng của mỗi người. Vậy với bạn thì sao, hãy cho Bách Khoa Phong Thủy phản hồi về quan điểm của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trồng cây Sứ trước nhà có tốt không và cần lưu ý gì khi trồng cây Sứ

Trồng cây Sứ trước nhà có tốt không và cần lưu ý gì khi trồng cây Sứ

Mục lục Đặc điểm của cây hoa SứTrồng cây Sứ trước nhà có tốt không?Lưu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *