Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây bưởi trước nhà không, có tốt không, lưu ý gì?

Có nên trồng cây bưởi trước nhà không, có tốt không, lưu ý gì?

Có nên trồng cây bưởi trước nhà không, trồng cây bưởi trước nhà có tốt không? Câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Bởi vì vị trí trước nhà là một trong những vị trí quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

Chính vì thế, dù là loại cây ăn quả được yêu thích nhưng việc nên hay không nên trồng cây bưởi trước nhà vẫn là nỗi băn khoăn chung của nhiều người. Bách Khoa Phong Thủy sẽ giúp quý độc giả giải đáp vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đây.

Có nên trồng cây bưởi trước nhà không?

Có rất nhiều lý do khiến mọi người lo lắng không biết trồng cây bưởi trước nhà có tốt không. Những lý do này xuất phát từ mục đích, tính chất trồng bưởi trước nhà của các hộ gia đình, sau đây là các trường hợp điển hình nhất:

Có nên trồng cây bưởi trước nhà không, có tốt không, lưu ý gì?
Có nên trồng cây bưởi trước nhà không, có tốt không, lưu ý gì?
  • Về thẩm mỹ có nên trồng cây bưởi trước nhà không? Câu trả lời là có. Bưởi là một loại cây ăn quả xanh tốt quanh năm, cho bóng mát, hoa đẹp, quả ngon, mùi hương quyến rũ. Vì thế, trồng trước nhà không chỉ tạo nên tiểu cảnh đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà mùi hương của nó còn kích thích tinh thần, giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi.
  • Bên cạnh đó, nếu xét ở góc độ người trồng. Là một người bận rộn, chúng ta có nên trồng cây bưởi trước nhà? Qua tìm hiểu, cây bưởi có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt, dễ trồng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Do đó, dù bận thì việc lựa chọn cây bưởi trồng trước nhà cũng là sự lựa chọn lý tưởng.
  • Một số người cũng thắc mắc, diện tích có phần hạn chế thì trồng cây bưởi trước nhà có tốt không? Cây bưởi có thể tạo dáng bonsai trồng trong chậu nên dù diện tích hạn chế thì cũng không thành vấn đề.
  • Ở góc độ phong thủy, việc trồng cây bưởi trước nhà cũng hoàn toàn phù hợp. Lý do, cây bưởi tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp, sung túc, đủ đầy. Thế nên, việc trồng loại cây ăn quả này ở khu vực trước nhà là hoàn toàn phù hợp.

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây bưởi trước nhà

Việc trồng cây bưởi trước nhà rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và giá trị phong thủy, gia chủ nên chú ý một số vấn đề sau đây:

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây bưởi trước nhà
Những lưu ý quan trọng khi trồng cây bưởi trước nhà
  • Vị trí trước nhà còn gọi là minh đường, vị trí này cần sự thông thoáng để dương quang (ánh sáng mặt trời) có thể lưu thông vào trong nhà. Vì vậy, bạn không nên trồng cây bưởi ở chính giữa lối đi.
  • Bưởi là loại cây ăn quả ưa ánh sáng, để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì vị trí trồng cây cần đón nhận được đủ nguồn ánh sáng cần thiết.
  • Cần cắt tỉa cành lá thường xuyên để tạo sự thông thoáng cho không gian, lại gia tăng tính thẩm mỹ, giúp một lượng ánh nắng vừa đủ có thể xuyên qua các tán lá đem đến năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.
  • Không nên trồng cây bưởi sát tường và các công trình vì rễ cây ăn sâu có thể gây hư hại.
  • Không nên để cây chết khô chết héo, nếu không may cây chết cần thay thế cây khác vào.

Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, từ những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp gia chủ biết chính xác có nên trồng cây bưởi trước nhà không hay trồng cây bưởi trước nhà có tốt không. Mọi thắc mắc về cây phong thủy trước nhà, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Trồng cây Phượng trước nhà có tốt không?

Có nên trồng cây Phượng trước nhà hay không?

Mục lục Đôi nét về cây phượng hay cây hoa phượngTrồng cây Phượng trước nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *