Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy?

Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy?

Nhiều gia chủ thắc mắc trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không vì loại cây này không chỉ cho ta những món ăn ngon, mà còn có nhiều lợi cho sức khỏe. Nếu quý bạn cũng đang quan tâm đến việc có nên trồng cây Sake trước nhà hay không thì hãy dành ít phút theo dõi nội dung bài viết sau đây của Bách Khoa Phong Thủy nhé!

Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy?

  • Thông tin chung về cây Sake

Cây Sa kê là loại cây thân gỗ lớn, chiều cao trung bình lên tới 15 – 20m. Cây có nhựa màu trắng sữa, gần giống với màu của nhựa mít. Phát triển thành nhiều cành mọc ngang, tạo thành những tán rộng, dày.

Những chiếc lá Sake lớn có màu xanh bóng khỏe khoắn, chia làm 3 đến 9 thùy thuôn dài, cuống lá rất mập, mặt dưới của lá rất nhám. Khi rụng lá chuyển màu vàng, màu nâu khô cứng có thể dùng để làm vật trang trí. Quả giống quả mít nhưng không có mùi thơm như mít, đem lại giá trị kinh tế cao.

Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy?
Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy?

Không chỉ là một loại cây xanh đẹp, Sa kê còn lại giống cây đem lại nhiều lợi ích cho con người.  Các bộ phận như rễ, lá, nhựa cây, vỏ cây … đều có thể dùng làm thuốc sát khuẩn, trị bệnh răng miệng, đái tháo đường, cao huyết áp … Quả Sake có thể dùng chế biến lên những món ăn ngon như canh Sake sườn non, gỏi Sa kê tôm thịt, Sa kê tẩm bột chiên giòn, chè Sa kê lá dứa …

Bởi vẻ đẹp và những giá trị mang lại, hiện nay cây Sake được nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người dân miền Nam Việt Nam trồng làm cây cảnh, cây bóng mát tại các trường học, khuôn viên công sở, khu dân cư, sân vườn biệt thự …

  • Trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không, có phạm phong thủy không?

Xét về mặt thẩm mỹ và giá trị kinh tế trồng cây xa kê trước nhà có tốt không?

Nếu xét về mặt thẩm mỹ và giá trị kinh tế thì gia chủ không cần phải băn khoăn trồng cây Sake trước nhà có tốt không. Bởi từ những thông tin chung về cây Sa kê mà chúng tôi cung cấp ở trên thì đây chính là cây cảnh cho bóng mát không chỉ đẹp ở diện mạo mà còn đem lại nhiều lợi ích cho con người.

Còn những người bận rộn có nên trồng cây Sa kê trước nhà không? Cây cảnh bóng mát này có thể phát triển tốt, xanh tốt quanh năm dù không được tưới tiêu thường xuyên. Do đó, gia chủ không cần lo lắng không có thời gian chăm sóc cây.

Về mặt tâm linh, cây Sa kê có phát âm gần giống với từ “Sa cơ”. Trong khi đó sa cơ lỡ vận, sa cơ thất thế dùng để chỉ sự thất bại trong cuộc sống, công danh sự nghiệp. Thế nên, nếu bạn là người duy tâm và nhạy cảm về điều này thì không nên trồng cây Sake trước nhà. Bởi vị trí trước nhà là vị trí phong thủy trọng yếu, hơn nữa suy nghĩ sẽ nảy sinh hành vi, mình ám ảnh về ý nghĩa xấu của nó thì khi trồng trước nhà sẽ luôn cảm thấy bất an, lo sợ.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên trồng cây mít trước nhà không? nếu trồng có phạm phong thủy không?

Xét ở góc độ phong thủy trồng cây Sa kê trước nhà có tốt không?

Theo phong thủy, vị trí trước nhà cần phải thoáng đãng để không cản trở dương quang chiếu vào minh đường, tăng dương khí cho ngôi nhà. Trong khi đó, Sake là dạng cây cổ thụ, có những tán lá lớn, rậm rạp, nếu để cây phát triển tự nhiên thì sẽ bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà. Hậu quả, dương khí không được bồi dưỡng, âm khí thì ngày một nặng hơn. Vì vậy, nếu không kiểm soát được sự phát triển của cây thì tốt nhất gia chủ không nên trồng Sake trước nhà. Thay vào đó có thể trồng sau vườn, sân sau nhà để lấy bóng mát và ăn quả.

Như vậy, với nghi vấn “Trồng cây sa kê trước nhà có tốt không?” thì tùy theo từng góc độ sẽ có câu trả lời khác nhau. Hy vọng rằng, từ những thông tin chúng tôi cung cấp, gia chủ đã có được quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm

2019 tuổi Tân Mùi hợp với cây gì nhất, cây gì đem lại may mắn?

2023 tuổi Tân Mùi hợp với cây gì nhất, cây gì đem lại may mắn?

Mục lục Đôi nét về Tuổi Tân Mùi hợp 1991 nguyên tắc chọn cây phong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *