Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Cây Hạnh Phúc tên khoa học là gì và ý nghĩa của cây Hạnh Phúc như thế nào? … Phải nói rằng, có rất nhiều nghi vấn xoay quanh loại cây này, nhưng đây là những câu hỏi phổ biến nhất.

Để biết cây Hạnh Phúc có ý nghĩa gì và hợp với mệnh gì, cũng như tên khoa học ra sao, xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi nội dung được chia sẻ ngay trong bài viết sau đây:

Cây hạnh phúc là cây gì?

Cây Hạnh Phúc tên khoa học là Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum 1. Đây là một loại cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 1,5 – 2 m.

Về đặc tính, Hạnh Phúc được xếp vào danh sách những loại cây chịu nắng bán phần. Nghĩa là, chúng không thích hợp với điều kiện ánh nắng quá gắt, cũng không thể sống trong môi trường hoàn toàn thiếu ánh sáng mặt trời.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc
Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?

Hiện nay, có rất nhiều người dành sự yêu thích cho loại cây này và muốn trồng cây trưng bày trong không gian sống, hoặc làm việc.

Đi cùng với sở thích đó, cũng có không ít người đặt ra câu hỏi liệu trồng cây Hạnh Phúc trong nhà liệu có hợp mệnh với mình không trước khi trồng. Đây là câu hỏi thông minh, vì sẽ giúp bạn tránh chọn phải loại cây không hợp với mệnh của mình và rồi làm ảnh hưởng đến con đường tài lộc.

Theo phong thủy, cây Hạnh Phúc có thể chọn làm cây trồng trong nhà cho tất cả các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do đó, mọi người đều có thể chọn loại cây này trồng trong nhà hay trong văn phòng làm việc.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?
Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?

Ý nghĩa của cây Hạnh Phúc trong phong thủy

Đã có đáp án cho câu hỏi cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì và cây Hạnh Phúc tên khoa học là gì rồi, tiếp theo đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu câu hỏi cuối cùng, rằng cây Hạnh Phúc có ý nghĩa gì.

Phải trả lời ý nghĩa cây Hạnh Phúc là gì đây nhỉ? Thực ra, từ trong chính tên gọi loại cây này đã là biểu trưng của niềm hạnh phúc, ấm êm rồi. Đây cũng là ý nghĩa đầu tiên chúng tôi muốn khẳng định lại.

Ý nghĩa cây Hạnh Phúc
Ý nghĩa cây Hạnh Phúc

Bên cạnh đó, cây Hạnh Phúc có thân gỗ màu nâu đất tượng trưng cho Thổ, lại được trồng trong đất nên tính Thổ càng mạnh hơn. Thổ tượng trưng cho nguồn tài nguyên, sự màu mỡ.

Lá cây hạnh phúc có màu Xanh, tượng trưng cho Mộc và Thủy, mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng.

Nói xong thân và lá rồi, giờ đến hoa. Liệu cây Hạnh Phúc có hoa không? Câu trả lời là có. Hoa của loài cây này có màu đỏ hoặc hồng, tượng trưng cho Hỏa, mang ý nghĩa của khát khao hoài bão và một tình yêu nồng thắm.

Những lớp ý nghĩa của cây đã bao hàm cả 4 mệnh rồi. Để có được ngũ hành, bạn nên trồng cây trong bồn hoa hoặc chậu có màu trắng, bởi trắng là màu đặc trưng của hành Kim.

Khi một cây trồng hội tụ cả Ngũ Mệnh sẽ rất tốt. Chúng sẽ tương hỗ lẫn nhau, sự già cỗi lụi tàn của cung mệnh này sẽ là khởi nguồn cho sự phát triển mang tính đột phá của cung mệnh khác. Cứ thế, tuần hoàn theo quy luật của vạn vật và của kiếp người.

Top Cây hạnh phúc đẹp do bách khoa phong thủy sưu tầm

Top Cây hạnh phúc đẹp do bách khoa phong thủy sưu tầm
Top Cây hạnh phúc đẹp do bách khoa phong thủy sưu tầm
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 2
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 2
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 3
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 3
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 4
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 4
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 5
Mẫu Cây hạnh phúc đẹp thứ 5

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cây Hạnh Phúc là cây gì, hợp mệnh gì ý nghĩa của cây Hạnh Phúc trong phong thủy. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với các bạn.

1. https://scholar.google.com.vn/scholar?q=Alpinia+purpurata+(Vieill.)+K.+Schum&hl=vi&as_sdt=0&as_vis=1&oi=scholart

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Ất hợi hợp cây gì? Top 4 cây cảnh hợp tuổi 1995 nhất 2019

Tuổi Ất hợi hợp cây gì? Top 4 cây cảnh hợp tuổi 1995 nhất 2023

Mục lục Tuổi Ất Hợi hợp với cây gì?TOP 4 cây cảnh hợp tuổi Ất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *