Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?

Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?

Cây đa là có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, lại là cây cổ thụ nên cho nhiều bóng mát nên nhiều người muốn biết có nên trồng cây đa trước nhà không. Việc trồng cây đa trước nhà liệu có phù hợp với cảnh quan và có phạm phải đại kỵ trong phong thủy, nội dung bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời.

Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?

Cây đa là loại cây cổ thụ, cho bóng mát lớn. Vào giữa trưa hè oi bức, được ngồi dưới những tán cây xanh thì sự ngột ngạt, oi bức sẽ được xua tan. Đây cũng là lý do nhiều gia chủ muốn đưa cây đa về trồng trước nhà nhằm tạo bóng mát.

Tuy nhiên, việc nên hay không nên trồng cây đa trước nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu cây cho bóng mát nhưng không phù hợp về mặt sinh học, kiến trúc và tâm linh thì cũng không nên trồng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia đình. Chính vì thế, để biết chính xác trồng cây đa trước nhà có sao không, chúng ta sẽ phân tích dựa trên 3 khía cạnh này:

Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?
Trồng cây đa trước nhà có sao không, có nên trồng không?

Trả lời câu hỏi Trồng cây đa trước nhà có sao không về khía cạnh sinh học

Trồng cây đa trước nhà Ở khía cạnh sinh học: Như đã nói ở trên, cây đa là một trong những loại cây cho bóng mát lý tưởng nên nhiều người muốn lựa chọn để trồng trước nhà hay trong khuôn viên nhà ở.

Thế nhưng, cũng chính vì đặc tính thuộc dạng cây bóng, dễ dàng che khuất ánh sáng mặt trời, tạo ra những luồng gió mát từ thiên nhiên nên cây đa cũng là loại cây hút côn trùng. Một số thống kê cho rằng, ở mỗi cây đa có tới hàng nghìn các loại côn trùng khác nhau trú ngụ. Đặc biệt là ruồi, muỗi, và cũng là “tổ ấm” lý tưởng của rắn, rết. Do đó, việc trồng cây đa trước nhà không phải là giải pháp hay.

Khía cạnh kiến trúc có nên trồng cây đa trước nhà có sao không?

Cây đa khi lớn lên sẽ phát triển thành cây cổ thụ, có thân hình xù xì và chằng chịt rễ. Những bộ rễ to lớn còn phát triển phía trên mặt đất, tạo nên diện mạo xấu xí. Rễ cây cũng ăn sâu vào các công trình kiến trúc gần đó, gây hư hại công trình.

Mặt khác, vào mùa mưa bão, nếu chẳng may bộ rễ bị đánh bật, hoặc những tán cây lớn bị gió bão quật ngã sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con người, gây thiệt hại về tài sản.

Khía cạnh phong thủy tâm linh nên trồng cây đa trước nhà có sao không?
Khía cạnh phong thủy tâm linh trồng cây đa trước nhà có sao không?

Khía cạnh phong thủy tâm linh trồng cây đa trước nhà có sao không?

Đã là người Việt Nam, hầu hết chúng ta ít nhiều đều có niềm tin vào thế giới tâm linh. Đối với nỗi băn khoăn trồng cây đa trước nhà có tốt không, trong trường hợp này Bách Khoa Phong Thủy khuyên bạn không nên trồng.

Có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không

Trồng cây đào trước nhà có tốt không?

Bởi vì, theo quan niệm tâm linh, đa là một trong những loại cây không dung nạp con người. Nói cách khác, cây đa được xem là nơi trú ngụ của tà ma, âm khí, là “cửa âm phủ”, nơi trú ngụ của các linh hồn vất vưởng.  Khi trồng cây đa trước nhà sẽ khiến gia chủ gặp họa, các thành viên trong gia đình luôn gặp xui xẻo, bị vận đen đeo bám, cuộc sống khó lòng mà yên ổn, sức khỏe và tài vận đều giảm sút … do bị âm linh quấy nhiễu, phá hoại.

Như vậy, từ những thông tin chuyên trang Bách Khoa Phong thủy cung cấp trong bài viết trên đây, gia chủ đã biết có nên trồng cây đa trước nhà không rồi. Thay vì chọn cây đa để lấy bóng mát, các bạn có thể chọn cây khế, cây sung, cây tùng … sẽ đem đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không, cần lưu ý gì khi trồng?

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không

Có nên trồng cây dâu trước nhà không? Câu hỏi này đang thu hút sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *