Menu

Home » Xem Tử Vi » Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào

Bạn sẽ có không ít lần gặp hạn Toán Tận trong cuộc đời của mình. Vậy trên thực tế hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu và ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào, mệnh chủ tuổi nào sẽ bị hạn Toán Tận năm 2023 chiếu mệnh và cách hóa giải ra sao? Tất cả những nỗi băn khoăn này sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu?

Hạn Toán Tận là 1 trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm, lặp lại trong cuộc đời mỗi con người theo một chu kỳ nhất định, ứng với các nhóm tuổi nhất định. Trong 8 niên hạn thì Toán Tận là đại hạn chủ về tiền bạc, tài sản, hạn này thường đến bất thình lình và ảnh hưởng nặng hơn đối với nam.

Để nói về tính chất của hạn này, từ xưa các thầy tử vi phong thủy đã tóm lược lại thông qua hai câu thơ lục bát sau đây:

Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Vậy “vận đến thình lình” rồi “đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi” này là những điềm xấu gì? Như vừa nói ở trên, Toán Tận là hạn xấu chủ về của cải, tiền tài. Do vậy, vận xấu chủ yếu cũng xoay quanh khía cạnh này. Sự bất thình lình bị mất tiền của thường sẽ xảy ra ở hai trường hợp, 1 là do bị đánh cắp, 2 là góp vốn làm ăn bị thua lỗ.

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào
Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào

Dưới đây là một số hạn khi gặp Toán Tận bạn có thể xem qua:

 • Dễ xảy ra tình trạng bị cướp giật tài sản khi đang di chuyển trên đường, nhẹ thì chỉ bị mất tiền của, nặng thì có thể gây tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng
 • Hàn hạp làm ăn dễ bị thua lỗ nặng khiến công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nặng có thể mất trắng, lâm vào cảnh tán gia bại sản
 • Dễ xảy ra những tai nạn bất ngờ, đặc biệt là đối với nam giới, đó có thể là tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc bị tai biến đột quỵ.

Hạn Tam Kheo là hạn gì, tốt hay xấu? Nam nữ ở độ tuổi nào thì gặp

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Toán Tận năm 2023?

Niên hạn là hạn xảy ra hàng năm và chúng ta sẽ không tránh được điều này, ai cũng có ít nhất một vài lần gặp đại hạn này trong vận trình của cuộc đời mình. Trong năm 2023, những mệnh chủ có tuổi âm lịch sau đây sẽ gặp phải hạn này:

 • Nam mạng tuổi âm lịch gặp hạn Toán Tận: 14 – 23 – 32 – 41 – 49 – 50 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94
 • Nữ mạng tuổi âm lịch gặp hạn Toán Tận: 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 89 – 90 -98

Các tuổi trên đều gặp hạn Toán Tận trong năm 2023 nhưng mức độ ảnh hưởng lên mỗi tuổi lại khác nhau. Bởi vì, ngoài hạn thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta dự đoán trước được một phần nào đó về tương lai.

Theo đó, nếu vào năm gặp hạn xấu mà có sao chiếu mệnh là Cát Tinh thì mức độ ảnh hưởng của hạn đó sẽ được giảm nhẹ và ngược lại, nếu sao chiếu mệnh là Trung Tinh, đặc biệt là Hung Tinh thì hạn đã nặng lại càng thêm nặng hơn.

Để biết các tuổi âm lịch vào năm gặp hạn Toán Tận sẽ ứng với sao chiếu mệnh nào, các bạn có thể tham khảo thông tin sau:

 • Đối với nam mạng: Các tuổi 14 – 23 – 32 – 41 – 50 vào năm bị hạn này sẽ gặp sao Thái Dương (Cát Tinh – sao tốt); Các tuổi 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94 sẽ gặp sao Thái Bạch (Hung Tinh – cực xấu).
 • Đối với nữ mạng: Các tuổi 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 90 vào năm bị hạn này sẽ gặp sao Thủy Diệu (Trung Tinh); các tuổi 89 – 98 sẽ gặp sao Thái Bạch (Hung Tinh – xấu nhất trong các loại sao chiếu mệnh.

Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải hạn Toán Tận

Đã là hạn thì không thể tránh, thay vào đó chúng ta nên học cách đối diện bằng tâm thế tốt nhất. Bởi đôi khi những tai nạn không mong muốn xảy ra trong cuộc sống chính là những thử thách để tôi luyện, rèn rũa, tạo nên một con người bản lĩnh hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá chủ quan vì người xưa đã nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn hạn chế và hóa giải đại hạn này:

Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải hạn Toán Tận
Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải hạn Toán Tận
 • Không nên đeo quá nhiều trang sức giá trị, mang quá nhiều tiền bạc khi ra ngoài. Điều này có thể khiến lòng tham của những kẻ không ngay thẳng trỗi dậy, đẩy bạn vào tình huống bị cướp giật.
 • Không nên góp với với ai trong công việc làm ăn, hãy tự mình quyết định tiền của bỏ ra sau khi đã suy tính kỹ lưỡng để tránh thua lỗ, làm thâm hụt số tiền đầu tư ban đầu.
 • Người lao động trong môi trường nguy hiểm cần hết sức cẩn thận, nhất định phải sử dụng đồ bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích như ma túy, rượu, bia, thuốc lá … để hạn chế tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, cần tránh lưu thông bằng đường thủy.
 • Không nên ra khỏi nhà vào buổi tối, khi thời tiết nắng mưa thất thường, nhất là khi trời bão.
 • Tu tâm dưỡng tính, sống hướng thiện vì đức năng luôn thắng tướng số.

Cuối cùng, Bách Khoa Phong Thủy mong rằng bài viết về chủ đề: Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu, cách hóa giải đã đem đến cho quý độc giả những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2021

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Mục lục Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu?Nam nữ tuổi nào gặp hạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *