Menu

Home » Xem Tử Vi » Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? đặc trưng tính cách, công việc tình duyên

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? đặc trưng tính cách, công việc tình duyên

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì hay Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì, cây gì, mệnh gì? Đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên của Kiếm Phong Kim như thế nào? … Hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy giải đáp “ẩn số” liên quan đến mệnh chủ này thông qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Kiếm Phong Kim là gì? đặc trưng tính cách, công việc tình duyên

Kiếm Phong Kim nghĩa là gì?

Kiếm Phong Kim nghĩa là gì – Có rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi này. Bởi cùng là mệnh Kim nhưng mỗi một nạp âm Kim lại mang những tính chất khác nhau. Vậy thì Kiếm Phong Kim là gì?

Kiếm Phong Kim là gì? đặc trưng tính cách, công việc tình duyên
Kiếm Phong Kim là gì? đặc trưng tính cách, công việc tình duyên

Theo kiến thức phong thủy, Kiếm Phong Kim trong ngũ hành còn được biết đến với tên gọi là Vàng Mũi Kiếm. Tuy nhiên, trên thực tế Vàng là kim loại quý hiếm nhưng lại có đặc tính mềm dẻo nên trong quá trình đúc gươm, không ai dùng nguyên liệu này cho mũi kiếm cả. Vì thế, chúng ta có thể hiểu Kiếm Phong Kim theo một cách khác, là hợp chất giữa sắt, carbon và một vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi kiếm mũi gươm. So với các loại kim loại thông thường, nó có độ cứng và độ sắc bén ưu việt hơn.

Đôi nét về tính cách của mệnh Kiếm Phong Kim

Đặc trưng của hành Kim là cứng rắn, lạnh lùng. Chính vì thế đa số những người mệnh Kim đều là những người có tính chất quyết đoán, dứt khoát và nghiêm nghị. Cũng vì thế mà trong mắt nhiều người họ là người khó gần, thậm chí nguyên tắc một cách cứng nhắc.

Mặt khác, Kiếm Phong Kim cũng chính là dạng kim loại quá độ, được tôi luyện mà tạo thành nên ý chí và phẩm hạnh của họ hơn hẳn người bình thường. Họ sống rất nghĩa khí và công bằng, sẵn sàng ra tay khi gặp chuyện bất bình, không sợ khó khăn, chẳng ngại quyền thế.

Ngoài ra, mệnh Kim này có khí chất ngưng tụ nên cũng ít hòa hợp với người thân, họ thiên về cuộc sống nội tâm hơn, ít khi giãi bày tâm sự với những người trong gia đình.

Đôi nét về tình duyên của Kiếm Phong Kim

Trong tình duyên, họ thường khá kỹ tính khi chọn người phối ngẫu với mình. Thế nên trước khi bước vào một mối quan hệ họ thường tìm kiếm khá kỹ về nửa kia. Nếu cảm thấy phù hợp mới tiến tới, còn không mọi hình ảnh về người đó sẽ bị gạt bỏ ra khỏi tâm trí.

Khi yêu, họ là người rất chung thủy và nghiêm túc. Không thích lấy chuyện tình cảm ra làm trò đùa, vì thế đừng bao giờ mang hai từ chia tay ra đùa với Kiếm Phong Kim nếu như bạn thực lòng không muốn điều đó thành hiện thực. Khi đã thành vợ chồng, vì bản tính cố hữu sống nội tâm nên giữa hai vợ chồng thường vẫn giữ khoảng cách với nhau.

Đôi nét về công việc của Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim sẽ phù hợp và thành công ở các lực vực tài chính, ngân hàng, luật pháp, quản lý nhân sự. Một số khác khéo tay có thể theo làm đồ mộc, đỗ mỹ nghệ. Các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu khoa học, điện tử viễn thông cũng phù hợp với họ.

Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Nhâm Thân và Quý Dậu là câu trả lời chính xác nhất cho những người đang thắc mắc “Kiếm Phong Kim sinh năm nào?”. Theo đó, tất cả các năm sinh có Can Chi là Nhâm Thân và Quý Dậu đều thuộc Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim 1992, 1993 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Muốn biết Kiếm Phong Kim nói chung, Kiếm Phong Kim 1992 và 1993 hợp màu gì kỵ màu gì thì ta cần dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó:

Kiếm Phong Kim 1992 – 1993 hợp:

 • Màu đại diện cho mệnh Kim (Kim hợp Kim): Trắng, Ghi, Xám
 • Màu đại diện cho mệnh Thổ (Thổ sinh Kim): Nâu đất, Vàng sậm

Kiếm Phong Kim 1992 – 1993 không hợp:

 • Màu đại diện cho Hỏa (Hỏa khắc Kim): Đỏ, Hồng, Cam, Tím
 • Màu đại diện cho Mộc (Kim khắc Mộc): Xanh lá
 • Màu đại diện cho Thủy (Kim sinh Thủy -> bị giảm năng lượng): Đen, Xanh Dương.

Mệnh kim hợp màu gì nhất màu đem lại may mắn thành công cho chủ nhân

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?

Không giống như việc chọn màu sắc, chọn mệnh hợp với Kiếm Phong Kim lại cần căn cứ vào nhiều yếu tố và tính chất của từng nạp âm trong ngũ hành. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác cho nghi vấn Kiếm Phong Kim hợp màu gì:

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?
Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì trong hệ Kim

 • Kiếm Phong Kim và Kiếm Phong Kim: Lưỡng Kim tương hòa nhưng sự kết hợp này cũng không có lợi, do bản tính cả hai đều quyết đoán cà cứng nhắc, đều có tinh thần làm chủ mà “một nước không thể có hai vua”.
 • Kiếm Phong Kim và Hải Trung Kim: Hai mệnh Kim đều cương cường nên hình khắc, hội họp với nhau dễ sinh mâu thuẫn, không đem lại cát lợi.
 • Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim: Không cát lợi, do Kiếm Phong Kim kỵ nhiệt độ.
 • Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim: Gặp nhau sẽ được đạt cát do Sa Trung Kim là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Kiếm Phong Kim lại là công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này.
 • Kiếm Phong Kim và Kim Bạch Kim: Sự tương hợp ở mức vừa phải, không liên quan nhiều đến nhau.
 • Kiếm Phong Kim và Thoa Xuyến Kim: Tương hòa nhưng không liên quan, hội họp cùng chỉ được may mắn nhỏ.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? hợp màu gì? đặc điểm tính cách tình duyên

Mệnh sa trung kim sinh năm nào? hợp với màu gì nhất

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì trong hệ Thủy

 • Kiếm Phong Kim và Giản Hạ Thủy: Phối hợp được cát lợi, nước ngầm và nước giếng trong dùng rửa Kiếm rất tốt, lại giảm bớt đi tính cương cường, ương ngạnh của nạp âm này.
 • Kiếm Phong Kim và Tuyền Trung Thủy: Đạt Cát, nước suốt sẽ làm thanh gươm trở nên sáng bóng hơn.
 • Kiếm Phong Kim và Trường Lưu Thủy: Đều là nước nhưng Trường Lưu Thủy sẽ khiến Kiếm Phong Kim hoen gỉ, chìm lắng và trở thành vật vô giá trị.
 • Kiếm Phong Kim và Thiên Hà Thủy: Nước mưa có tính axit làm kim loại hoen gỉ, phối hợp ắt sẽ thất bại.
 • Kiếm Phong Kim và Đại Khê Thủy: Dạng nước này dùng để gột rửa kim loại được, kết hợp sẽ cát lợi.
 • Kiếm Phong Kim và Đại Hải Thủy: Gặp nhau Kim sẽ bị chìm nghỉm mất dạng giữa đại dương, bị tan biến.

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì trong hệ Mộc?

 • Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc: Vốn Kim khắc Mộc nhưng Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc kết hợp lại được cát lợi. Do Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tỵ, tam hợp Mậu Thìn; Quý Dậu nhị hợp Mậu Thìn, tam hợp Kỷ Tỵ.
 • Kiếm Phong Kim và Dương Liễu Mộc: Không tốt, sự sắc bén của nạp âm hệ Kim này sẽ gây tổn hơn cho nạp âm Mộc vốn yếu mềm.
 • Kiếm Phong Kim và Tùng Bách Mộc: Tương khắc mạnh nếu xét theo ngũ hành. Nhưng dưới góc độ nhân sinh thì “Tùng Bách Mộc” bị thiệt mạng nhưng lại được chuyển hóa thành vật dụng nội thất hữu ích.
 • Kiếm Phong Kim và Bình Địa Mộc: Cây mềm gặp kim khí bén thì chỉ có tiêu vong, hai mệnh này không nên kết hợp.
 • Kiếm Phong Kim và Tang Đố Mộc: Gặp nhau không tốt, hình khắc vô cùng mạnh mẽ, cây dâu chắc chắn lìa đời.
 • Kiếm Phong Kim và Thạch Lựu Mộc: Hình khắc mạnh, cây cối bị lìa cành.

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì trong hệ Hỏa?

 • Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim, kết hợp sẽ thất bại.
 • Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa: Kiếm Phong Kim cần giữ gìn và duy trì tính bền vững, kết hợp với Sơn Đầu Hỏa bị hình khắc.
 • Kiếm Phong Kim và Tích Lịch Hỏa: Kim loại mang điện tích lớn dễ bị sét đánh, kết hợp với nhau thì nhà cửa lộn bậy.
 • Kiếm Phong Kim và Sơn Hạ Hỏa: Chạm mặt nhau Kiếm Phong Kim sẽ rước phần thua thiệt về mình.
 • Kiếm Phong Kim và Phúc Đăng Hỏa: Hình khắc mạnh, kết hợp tạo nên cảnh u buồn, KPK tất bại.
 • Kiếm Phong Kim và Thiên Thượng Hỏa: Ánh mặt trời khiến thanh gươm trở nên sáng lóa hơn, nhưng nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm độ cứng của vật dụng.

Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì trong hệ Thổ?

 • Kiếm Phong Kim và Lộ Bàng Thổ: Mang lại cát lợi, bởi sự cương cường của Kim kết hợp với sự bao dung, đôn hậu và điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ sẽ đem lại nhiều mặt giá trị.
 • Kiếm Phong Kim và Thành Đầu Thổ: Hai nạp âm này chỉ gặp nhau khi cải tạo phá vỡ thành trì. Mặc dù Thổ sinh Kim nhưng tốt nhất hai nạp âm này không nên gặp nhau.
 • Kiếm Phong Kim và Ốc Thượng Thổ: Không nên kết hợp, gặp gỡ. Kim loại được rèn rũa rồi không cần Thổ sinh, vật cứng chạm với vật cứng thì một trong hai sẽ bị biến dạng.
 • Kiếm Phong Kim và Bích Thượng Thổ: Kết hợp được vì có thể hỗ trợ nhau.
 • Kiếm Phong Kim và Đại Trạch Thổ: Công cụ sinh ra không chỉ để trưng bày, đất đai thì cũng cần có công cụ để cải tạo nếu không sẽ bị hoang hóa. Sự kết hợp giữa hai nạp âm này mang đến mùa màng bội thu.
 • Kiếm Phong Kim và Sa Trung Thổ: Không đem lại cát lợi dù vốn dĩ Thổ sinh Kim, đất cát vẩy bẩn sẽ làm giảm độ sắc bén của kim loại.

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào? không hợp hướng nào?

Bạn là mệnh chủ thuộc mệnh Kiếm Phong Kim? Bạn đang có kế hoạch xây nhà nhưng băn khoăn không biết Kiếm Phong Kim hợp hướng nào và không hợp hướng nào? Đừng lo lắng, nội dung dưới đây sẽ gợi ý cho bạn:

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào? không hợp hướng nào?
Kiếm Phong Kim hợp hướng nào? không hợp hướng nào?

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

 • Nhà mặt đất hoặc dưới tầng hầm: Gần với tính Thổ, Thổ lại sinh Kim nên sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Thổ vượng cũng sẽ giúp người mệnh Kim giảm bớt sự cứng nhắc, lạnh lùng.
 • Nhà hướng chính Tây: Chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành, cùng mệnh với gia chủ nên làm ăn sẽ được phát đạt, tình duyên như ý. Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian, với điều kiện thời tiết nước ta thì nếu làm nhà theo hướng này mùa Hè dễ nóng nực, mùa Đông lại bị đón gió lạnh.
 • Nhà hướng Đông Bắc: Trong ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ nên cũng hỗ trợ nhiều cho Kim, giúp vận khí gia chủ thêm hưng thịnh.

Kiếm Phong Kim không hợp hướng nào?

 • Hướng nhà chính Nam: Mặc dù người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Tuy nhiên trường hợp này lại không đúng với người KPK vì đây là hướng ảnh hưởng rất nhiều đến vận trình của gia chủ, làm tiêu tan những điều tốt đẹp.
 • Hướng chính Bắc: Tiền tài gia sản tiêu tan, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Kiếm Phong Kim hợp số nào?

Kiếm Phong Kim hợp số nào – Đó là các số thuộc bản mệnh là 6 và 7. Đồng thời, các số thuộc hành Thổ là 2 – 5 – 8 cũng đem lại cát lợi. Đối với các số 3 – 4 – 9 thì nên tránh vì chúng thuộc hành Mộc và Hỏa, hai nạp âm này đều tương khắc với Kim.

Kiếm Phong Kim hợp cây gì?

Nếu bạn đang thắc mắc Kiếm Phong Kim hợp cây gì thì hãy tham khảo lựa chọn các loại cây sau đây nhé:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Dây Nhện
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cân Lan Như Ý
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Hạnh Phúc
 • Cây Trà Bà Đế Vương

Trên đây là những thông tin tổng quan về mệnh Kiếm Phong Kim. Hy vọng từ những thông tin Bách Khoa Phong Thủy cung cấp đã giúp quý khách hiểu nạp âm Kiếm Phong Kim nghĩa là gì, hợp mệnh gì, cây gì, hướng nào … Mọi thắc mắc cần giải đáp, đừng quên để lại phản hồi cho chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sinh năm 1980 mệnh gì và tuổi gì?

Nam nữ sinh năm 1980 mệnh gì, hợp màu gì, là tuổi gì?

Mục lục Sinh năm 1980 mệnh gì và tuổi gì hợp màu gì? Cách tính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *