Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? hợp màu gì? đặc điểm tính cách tình duyên

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? hợp màu gì? đặc điểm tính cách tình duyên

Bạch Lạp Kim là gì, mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì, mệnh gì, số gì?  Bạch Lạp Kim nên đeo gì, xăm hình gì, mau xe màu gì? Đây là những khía cạnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của những mệnh chủ có nạp âm thuộc hành Kim này. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy đi tìm lời giải đáp chính xác nhất cho những nghi vấn này nhé!

❤️Bạch Lạp Kim ⭐️Vàng Chân Đèn
❤️Bạch Lạp Kim hợp màu ⭐️Nâu – Vàng – Trắng – Ghi – Xám
❤️Bạch Lạp Kim khắc màu ⭐️Đỏ – Hồng – Cam – Tím

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, công việc, tình duyên

Bạch Lạp Kim là mệnh gì, nghĩa là gì?

Mạng Bạch Lạp Kim nghĩa là gì, nạp âm thuộc Kim này chính là Vàng Trong Nến. Về tính chất, nạp Kim này được ví như một dạng kim loại vô cùng quý hiếm và tinh khiết bởi đã được loại bỏ sạch tạp chất, trở nên sáng bóng, có sức hút và giá trị hơn. Nói cách khác, Bạch Lạp Kim chính là dạng vật chất “quá độ”, được nung nóng chảy, chiết tách từ dạng tạp chất sang dạng tinh khiết.

Còn về nghi vấn Bạch Lạp Kim là mệnh gì thì câu trả lời dĩ nhiên là mệnh Kim rồi. Trong ngũ hành Kim có tới 6 nạp âm, và Bạch Lạp Kim là một dạng vật chất trong số đó.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? hợp màu gì? đặc điểm tính cách tình duyên
Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? hợp màu gì? đặc điểm tính cách tình duyên

Tính cách của Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn)

Phần lớn các nạp âm thuộc Kim đều cứng và lạnh. Tuy nhiên với Bạch Lạp Kim thì khác, do là dạng vật chất quá độ, được nung nóng chảy mà tạo thành và ở dạng lỏng. Chính vì thế, nội tâm tính cách của Bạch Lạp Kim thường rất mâu thuẫn, tinh thần sảng trực nhưng lại thiếu đi tâm cơ.

Họ cũng là tuýp người đại diện cho bên ngoài mềm dẻo, bên trong nóng bỏng. Họ thích giao tiếp và có tính hướng ngoại và ưa những nơi đông người, náo nhiệt.

Nếu như với Hải Trung Kim tính cách rất trầm lặng, khó đoán biết tâm tư thì Bạch Lạp Kim lại khác. Một Bạch Lạp Kim rất khó che dấu cảm xúc, vui buồn đều thể hiện hết ra mặt và họ cũng thích chia sẻ, tâm sự với bạn bè xung quanh.

Vì là dạng vật chất kim loại được nung nóng chảy nên Bạch Lạp Kim cũng được thừa hưởng một phần tính hỏa nên rất nhanh nhẹn, linh hoạt, sôi nổi. Nhưng cũng sẽ có những lúc bạn bắt gặp một Bạch Lạp Kim sống thu mình thì cũng đừng quá ngạc nhiên vì đây là lúc tính Kim của họ đang bộc phát rõ ràng hơn. Có thể do lúc này họ đã quá mệt mỏi hoặc đã đạt được những thành công nhất định.

Công việc của Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn)

Tài chính và kế toán là những công việc vô cùng phù hợp với mệnh Bạch Lạp Kim. Nếu họ cố gắng theo đuổi theo con đường này, tương lai sẽ thành công. Ngoài ra, những công việc liên quan đến tiền bạc, nghiên cứu, chế tạo cơ khí cũng không ngoại lệ, Bạch Lạp Kim sẽ làm rất tốt.

Tình yêu của mệnh Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn)

Vừa thừa hưởng sự chân thành và nghiêm túc của hành Kim, lại vừa có được sự nhiệt huyết dữ dội của Hỏa. Thế nên, người mang mệnh Bạch Lạp Kim có sức hút rất lớn đối với người đối diện, nếu chẳng may say nắng ngay từ lần đầu với nạp âm này thì bạn cũng đừng quá ngạc nhiên.

Về bản thân Bạch Lạp Kim, họ cũng dễ say nắng một người vừa gặp. Nhưng vốn là người có ý thức trách nhiệm cao nên họ rất nghiêm túc và chung thủy. May mắn thay, người bạn đời mà họ sẽ phối ngẫu cũng rất hợp gu ở khía cạnh này.

Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

Nạp âm Bạch Lạp Kim là những người sinh vào năm Canh Thìn và Tân Tỵ. Cụ thể:

 • Bạch Lạp Kim năm Canh Thìn gồm: 1940, 2000, 2060
 • Bạch Lạp Kim năm Tân Tỵ gồm: 1942, 2001, 2016.

Theo vòng cung mệnh, cứ 60 năm sẽ lặp lại năm tuổi một lần. Đối với Bạch Lạp Kim 2000, thiên can Canh thuộc Kim, địa chỉ Thìn thuộc Thổ. Chi sinh Can nên số mệnh của họ tương đối tươi sáng, tốt đẹp.

Riêng trường hợp của Bạch Lạp Kim 2001, thiên can Tân thuộc Kim, địa Tỵ thuộc hỏa. Thế nên can và chi khắc nhau. Mặc dù vậy, Bạch Lạp Kim vốn là dạng được nung chảy mới tạo thành dạng vật chất tinh khiết, giá trị nên dù có kém may mắn hơn Bạch Lạp Kim 2000, nhưng trải qua nhiều trắc trở cũng sẽ có ngày đạt được thành công như mong  đợi.

Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?
Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Mỗi một màu sắc đều mang những ý nghĩa và đại diện cho một mệnh khác nhau trong ngũ hành. Nếu nắm được nguyên tắc sử dụng màu sắc sao cho phù hợp, hiệu quả, bạn sẽ thu hút được nhiều may mắn.

Vậy đối với mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì? Cụ thể mệnh Bạch Lạp Kim 2000 hợp màu gì, Bạch Lạp Kim 2001 hợp màu gì? Câu trả lời có giống nhau không? Dĩ nhiên rồi, vì họ đều cùng một nạp âm mà.

Cụ thể, theo phong thủy ngũ hành:

 • Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn) hợp với nhóm màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Đó chính là màu Nâu và màu Vàng. Mặc khác, màu tương hợp thuộc Kim cũng là màu sắc đem lại nhiều may mắn cho nạp âm này, màu đại diện cho Kim gồm Trắng, Ghi, Xám và các sắc ánh Kim.
 • Bạch Lạp Kim không hợp với màu đại diện cho Hỏa, điển hình là các màu Đỏ – Hồng – Cam – Tím. Các màu thuộc hành Thủy là Đen và Xanh Dương cũng không nên sử dụng vì Kim sinh Thủy, dễ bị sinh xuất, tiêu hao năng lượng.

Lưu ý: Câu trả lời cho nghi vấn mạng Bạch Lạp Kim hợp màu gì trên đây chỉ mang tính chất tương đối dựa trên thuộc tính tương hợp, tương sinh, tương khắc từ ngàn đời nay.

Mệnh Bạch Lạp Kim nên đeo gì?

Nếu bạn tin vào phong thủy và muốn sử dụng vật phẩm phong thủy để kích tài hút lộc nhưng lại không biết mệnh Bạch Lạp Kim nên đeo gì thì đá Thạch Anh chính là gợi ý lý tưởng nhất.

Thạch Anh là một trong những loại đá quý hiếm và được giới mê đồ phong thủy ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ được hấp thụ năng lượng của trời đất suốt hàng trăm, thậm chí hàng vạn năm nên Thạch Anh sở hữu nguồn năng lượng và sức mạnh vượt ngoài sức tưởng tượng của con người.

Tùy vào mục đích sử dụng là cầu tình duyên, trấn an tinh thần, tăng tài lộc, thu hút tiền bạc hay bảo vệ sức khỏe để chúng ta lựa chọn vật phẩm phong thủy từ đá Thạch Anh cho phù hợp. Hãy nhớ, chọn đá Thạch Anh để đeo, Bạch Lạp Kim nên ưu tiên những tác phẩm sở hữu màu sắc hợp với mệnh của mình mới có thể phát huy tối đa giá trị, không để lại tác dụng ngược.

Bạch Lạp Kim hợp số gì?

Theo các bạn, Bạch Lạp Kim hợp số gì, nên tận dụng sức mạnh của số nào để đem lại nhiều may mắn, cát lành? Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, trong ngũ hành có 5 mệnh (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những con số khác nhau. Nếu bạn là một Bạch Lạp Kim, bạn hợp với những con số 2, 5, 6, 7,8. Trong đó:

 • Số 2: Là sự cân bằng, có đôi có cặp, hạnh phúc viên mãn.
 • Số 5: Đại diện cho sự huyền bí, ngũ hành, ngũ phúc, ngũ đức
 • Số 6 và số 8: Những con số tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. 6 – Lộc 8 – Phát. Kết hợp sẽ tạo thành Lộc Phát.
 • Số 7: Đây là con số quyền năng, mang đến hy vọng và sự sống cho muôn người, muôn loài. Thế nên, số 7 mới được chúng tôi thêm vào đáp án trả lời cho câu hỏi Bạch Lạp Kim hợp số gì nhất.

Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì? khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành thì mệnh Kim tương hợp với Kim, tương sinh với Thổ và Thủy, tương khắc với Hỏa và Mộc. Tuy nhiên, tùy theo tính cách của từng nạp âm Kim mà mối quan hệ hợp khắc có sự khác biệt. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn biết được mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì.

Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì? khắc mệnh gì?
Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì? khắc mệnh gì?

Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì?

Sau đây là các mệnh hợp với Bạch Lạp Kim:

 • Sơn Đầu Hỏa: Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa nếu kết hợp sẽ đạt được nhiều cát lợi.
 • Hải Trung Kim: Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim kết hợp may mắn sẽ càng thêm may mắn. Bởi Kim vốn hợp Kim, lại thêm địa chi Thìn – Tý, Sửu – Tỵ có mối quan hệ tam hợp.
 • Lưu Trung Hỏa: Vốn Hỏa và Kim khắc nhau theo hệ ngũ hành nhưng đấy chỉ là về mặt hình thức. Nhưng trên thực tế, Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa kết hợp sẽ rất tốt, bởi không có lửa trong lò thì Kim đâu thể nung chảy tạo thành dạng vật chất giá trị.
 • Đại Lâm Mộc: Kết hợp ắt có quả ngọt, Muốn đốt lò tất phải có củi Đại Lâm Mộc lại là nguồn nguyên liệu dồi dào và vô tận.
 • Lộ Bàng Thổ: Trên thực tế Bạch Lạp Kim vàng chân đèn và Lộ Bàng Thổ không có sự tương tác. Nhưng vì Thổ vốn sinh Kim bên gặp nhau cũng rất hòa hợp, có cát lợi nhỏ.
 • Kiếm Phong Kim: Nhiều may mắn, thêm cát lành.
 • Bạch Lạp Kim: Hai Bạch Lạp Kim kết hợp báo hiệu cho sự phát triển, giàu sang.
 • Ốc Thượng Thổ: Cát lợi nhỏ.
 • Tích Lịch Hỏa: Tạo nên một nền văn minh mới, đem đến sự giàu sang, sung túc.
 • Sa Trung Kim: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn) gặp Sa Trung Kim kết hợp sẽ tạo nên viễn cảnh tươi sáng.
 • Sơn Hạ Hỏa: Sự kết hợp mang lại may mắn, cát tường.
 • Kim Bạch Kim: Giàu sang, thịnh vượng.
 • Thoa Xuyến Kim: Mang lại hào quang, sự hưng thịnh, giàu có.
 • Thiên Thượng Hỏa: Kết hợp sẽ có được vinh quang, hiển đạt.

Bạch Lạp Kim khắc mệnh gì?

Sau đây là những mệnh khắc với Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn):

 • Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Gặp nhau sẽ khó mà thành đại sự.
 • Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Mộc Kim khắc nhau, không may mắn.
 • Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy: Tốt nhất không nên kết hợp
 • Bạch Lạp Kim và Tuyền Trung Thủy: Bế tắc, dang dở
 • Bạch Lạp Kim và Tùng Bách Mộc: Hình khắc nhẹ
 • Bạch Lạp Kim và Trường Lưu Thủy: Khó khăn, u buồn, sầu não
 • Bạch Lạp Kim Vàng chân đèn và Bình Địa Mộc: Kết hợp sẽ dang dở trăm bề.
 • Bạch Lạp Kim và Bích Thượng Thổ: Không nên kết hợp vẫn hơn để tránh xui xẻo.
 • Bạch Lạp Kim và Phúc Đăng Hỏa: Không thể tạo nền thành tựu lớn, lửa đèn sao đủ sức chế tạo Kim.
 • Bạch Lạp Kim và Thiên Hà Thủy: Hình khắc mạnh mẽ, kết hợp sẽ không tốt.
 • Bạch Lạp Kim và Đại Trạch Thổ: Kết hợp sẽ xui xẻo.
 • Bạch Lạp Kim và Tang Đố Mộc: Vốn không có sự tương tác, lại tương khắc bởi thuộc tính Kim Mộc trong ngũ hành nên không nên kết hợp.
 • Bạch Lạp Kim và Sa Trung Thổ: Hội ngộ sẽ khiến cả hai bên dang dang dở dở.
 • Bạch Lạp Kim và Thạch Lựu Mộc: Hình khắc mạnh, kết hợp không thu được cát lợi.
 • Bạch Lạp Kim và Đại Hải Thủy: Đôi bên đều không có lợi.

Bạch Lạp Kim xăm hình gì?

Nếu bạn là tín đồ tattoo thì đam mê sự huyền bí trong phong thủy thì nên xăm gì. Cụ thể ở đây là Bạch Lạp Kim nên xăm gì, dưới đây là một số gợi ý:

 • Phượng hoàng: Nếu bạn là Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn) nữ, đem đến sự quyến rũ và mạnh mẽ.
 • Cá chép: Phù hợp với cả nam và nữ mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Đại bàng: Thích hợp với nam Bạch Lạp Kim Vàng Chân Đèn hơn.
 • Thiên Nga: Dịu dàng, nữ tính, quyến rũ. Nếu là nam thì chỉ cần xăm hình đôi cánh, tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ người khác.
 • Voi: Phù hợp với bản mệnh, cả nam và nữ đều có thể xăm.
 • Gà: Thích hợp hơn nếu bạn là nam Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn).

Lưu ý: Sau khi đã biết Bạch Lạp Kim nên xăm gì rồi thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc hình xăm, nên ưu tiên chọn màu hợp mệnh, tránh màu tương khắc.

Mệnh Bạch Lạp Kim mua xe màu gì?

Nếu bạn đang có ý định mua xe và thắc mắc mạng Bạch Lạp Kim hợp xe màu gì hay Bạch Lạp Kim nên mua xe màu gì thì chúng ta chỉ cần dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành để chọn được màu sắc phù hợp nhất nhé. Đối với màu sơn nhà hay các vật dụng, tác phẩm nghệ thuật phong thủy khác cũng vậy.

Ở nội dung phần trên của bài viết, Bách Khoa Phong Thủy đã phân tích chi tiết mạng Bạch Lạp Kim hợp màu gì, các bạn vui lòng kéo lên trên để chọn màu xe hợp mệnh mà bản thân các bạn thích nhất nhé.

Như vậy, từ những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp quý độc giả hiểu rõ mệnh Bạch Lạp Kim là gì, hợp màu gì, mệnh gì, nên đeo gì, mua xe màu gì. Cũng như đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên của nam nữ có năm sinh thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim (Vàng Chân Đèn).

Có thể bạn quan tâm

Tết năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm con gì, mệnh gì? Giải đáp dành cho người có dự định trọng đại

Mục lục Tại sao phải xem năm 2021 là năm con gì?Cách tính tết nguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *