Menu

Home » Phong thủy đời sống » Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Cách chọn màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Cách chọn màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết xem mệnh mộc hợp màu gì nhất✅⭐️✅⭐️✅ Kiêng màu sắc như thế nào? Chọn màu sắc hợp mệnh mộc để đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân thì bạn cần dựa vào tuổi tác, cung mệnh của mình để chọn gam màu cho những món đồ vật, trang phục hoặc trang trí không gian phù hợp nhất.

Một số thông tin về người mệnh Mộc

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về họ nhé.

Người mệnh kim sinh năm bao nhiêu

Thường thì 2 năm cùng một mệnh nên những người có mệnh Mộc thì sinh vào những năm sau:

 • 1942 – 1943 Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương
 • 1950 – 1951 Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách
 • 1958 – 1959 Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng
 • 1972 – 1973 Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu
 • 1980 – 1981 Thạch Lựu Mộc – Cây lựu đá
 • 1988 – 1989 Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già
 • 2002 – 2003 Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương
 • 2010 – 2011 Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách
 • 2018 – 2019 Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng
 • …..
Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Cách chọn màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Cách chọn màu sắc hợp với người mệnh mộc mà chuẩn phong thủy

Đặc điểm của những người mệnh mộc

Trong ngũ hành, Mộc là cây cối, là gỗ. Đây là hành tượng trưng cho sự kết nối giữa các bộ phận của cây như thân, rễ, lá,…

+ Nhìn chung, những người có mệnh Mộc rất nhanh nhẹn, linh hoạt, họ thích ứng nhanh với môi trường mới, mềm mỏng, khéo léo trong giao tiếp. Những người mệnh Mộc có tư duy mạch lạc, nhạy bén, luôn chủ động trọng mọi việc.

+ Điểm hạn chế của những người mệnh này đó là cả thèm chóng chán, dễ thay đổi, thậm chí dễ gây mâu thuẫn và không được lòng cấp trên.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? màu đem lại may mắn cho chủ nhân

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Mộc hợp MộcThủy sinh Mộc. Chính vì vậy, những gam màu thuộc 2 hành này sẽ cực kỳ tốt cho chủ nhân.

Những màu tương sinh tốt nhất cho người mệnh Mộc

Gam màu sắc tương sinh tốt nhất cho chủ nhân mệnh Mộc đó là gam màu tượng trưng của bản mệnh.

Những màu tương sinh tốt nhất cho người mệnh Mộc
Những màu tương sinh tốt nhất cho người mệnh Mộc

Theo đó, màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây. Có thể nói, đây là màu sắc tốt nhất cho mệnh Mộc, đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn, thu hút nhiều tiền tài nhất.Màu xanh lá cây là màu của cây cối, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, dồi dài. Không chỉ vậy, gam màu này còn tạo nên một không gian tươi mát, nhẹ nhàng. Nếu dùng bàn làm việc bằng gỗ, có vách ngăn xanh lá cây thì bạn còn mang đến sự trẻ trung, tươi mới cho không gian cũng như tạo nên sự kết nối, gần gũi cho văn phòng.

Màu tương sinh tốt cho mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do vậy, gam màu tương sinh tốt cho người mệnh Mộc là những gam màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt. Ý nghĩa của các gam màu này cụ thể như sau:

 • Màu đen: Đây là màu bản mệnh của hành Thủy nên sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân. Đây là gam màu thể hiện sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang và nổi bật. Việc sử dụng gam màu này luôn mang đến vẻ cuốn hút, nổi bật cho chủ nhân.
 • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của biển, của trời. Gam màu này tạo cảm giác bao la, rộng lớn với vẻ đẹp của sự bình yên. Màu xanh dương cũng tượng trưng cho sự trung thành, khôn ngoan, sắc sảo và tự tin.
 • Màu xanh dương nhạt: Cùng với những gam màu trên, màu xanh dương nhạt cũng là một gam màu tốt cho người mệnh Mộc. Gam màu này mang đến sự thoải mái, thư giãn, là biểu trưng của sự yêu thương, cảm thông và sẻ chia. Chính vì vậy, gam màu này đặc biệt được ưu ái sử dụng trong văn phòng để làm vách ngăn bàn làm việc. Chúng sẽ góp phần làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi cho nhân viên.

Khi bạn chọn lựa những gam màu như trên trong thiết kế không gian nội thất, chọn lựa trang phục, chọn lựa đồ trang trí,… thì chúng sẽ giúp bạn có được sự yên tâm, tinh thần và sức khỏe tốt, sự nghiệp ổn định, thu hút tiền tài,…

Màu sắc kiêng kỵ cho người mệnh Mộc

Cùng với việc tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì bạn cũng cần hết sức chú ý tránh những gam màu kiêng kỵ cho mệnh này.

Cũng theo quy luật trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Do vậy, những gam màu thuộc hành Kim và hành Thổ sẽ đem lại những điều không may mắn cho chủ nhân:

 • Gam màu kiêng kỵ cho người mệnh thổ thuộc mệnh Kim là: màu trắng, màu xám, màu ghi màu ánh bạc.
 • Gam màu kiêng kỵ cho người mệnh thổ thuộc Thổ là: màu nâu, màu vàng, màu vàng sẫm.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh kim hợp với màu gì, nên tránh màu gì để tài lộc hanh thông

Khi lựa chọn những gam màu này chúng không chỉ hạn chế sự may mắn của chủ nhân mà thậm chí có thể là yếu tố mang đến những điều xui xẻo, công việc không thuận lợi,…

Tới đây thì các bạn đã biết mệnh Mộc hợp màu gì nhất và kiêng chọn màu gì nhất rồi chứ? Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về mệnh Mộc cũng như cách chọn lựa màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Mộc.

Có thể bạn quan tâm

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? Màu nào đem lại may mắn cho chủ nhân?

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? nên chọn màu gì để May Mắn Thành Công

Mục lục Tổng quan về con người của mệnh hỏaNhững người mệnh Hỏa là những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *