Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Thân hợp màu gì? cách chọn màu sắc cho nam nữ tuổi thân năm 2023

Tuổi Thân hợp màu gì? cách chọn màu sắc cho nam nữ tuổi thân năm 2023

Trong phong thủy, tuổi Thân hợp màu gì nhất năm 2022? Câu hỏi này luôn thu hút được sự quan tâm của những người sinh năm Mậu Thân, Bính Thân,  Canh Thân, Giáp Thân. Còn bạn thì sao? bạn có phải là người tuổi thân và đang có chung nỗi băn khoăn về những màu sắc hợp với tuổi Thân không. Nếu câu trả lời là phải thì bạn đã dừng đúng chỗ, nội dung bài viết hôm nay của Bách Khoa Phong Thủy sẽ đem đến câu trả lời chính xác nhất.

Đôi điều về cách chọn màu sắc cho người tuổi thân

Mỗi một mệnh trong ngũ hành lại đại diện cho những nhóm màu sắc khác nhau, chúng vận hành theo quy luật luật tương sinh tương khắc. Và cũng chính trong quy luật này cũng có nhiều điều thú vị, không phải cứ tương sinh sẽ thành, không phải cứ tương khắc sẽ bại.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu tương sinh phải chọn Sinh Nhập, còn tương khắc thì Khắc Xuất không gây hại nhiều nên vẫn có thể sử dụng. Khi chọn màu sắc hợp tuổi cũng vậy, quý khách nên áp dụng quy tắc này, đồng thời đừng quên chọn màu bản mệnh của chính mình để “Lợi càng thêm lợi” nhé.

Màu sắc hợp với người Tuổi Thân trong năm 2020
Màu sắc hợp với người Tuổi Thân trong năm 2022

Tư vấn xem phong thủy tuổi Thân hợp với màu gì nhất năm 2022?

Quay về chủ đề chính, vậy những người tuổi Nhâm Thân hợp màu gì 2022, dưới đây là câu gợi ý cụ thể, chi tiết nhất cho từng năm sinh cầm tinh cầm tinh con khỉ:

Tuổi Giáp Thân 2004 & 1944 hợp màu gì?

Theo các bạn, câu hỏi tuổi Giáp Thân hợp với màu gì sẽ nhận được sự quan tâm của những ai? Xin được trả lời luôn, đó là những người sinh năm 1944 và 2004. Họ đều thuộc tuổi giáp Thân, mang mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong Giếng). Người xưa nói:

 • Mệnh Thủy của tuổi Giáp Thân sẽ được Sinh Nhập với mệnh Kim (Kim sinh Thủy), bị Sinh Xuất với mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc)
 • Mệnh Thủy của tuổi Giáp Thân sẽ bị Khắc Nhập với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy), Khắc Xuất với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Nhưng màu hợp với người Tuổi Giáp Thân 2004 & 1944

Từ những thông tin trên thì lời giải đáp hoàn hảo nhất cho câu hỏi người tuổi giáp Thân hợp màu và kỵ màu gì năm 2022 chính là:

 • Tuổi giáp Thân hợp nhất với màu sắc bản mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương), hợp nhì với màu của hành Kim (Xám, Ghi, Trắng)
 • Tuổi giáp Thân không nên sử dụng các màu thuộc hành Thổ (Nâu đất, Vàng sậm).
 • Đối với màu thuộc hành Hỏa (Cam, Hồng, Đỏ, Tím) và thuộc Mộc (Xanh lá cây) thi thoảng có thể sử dụng một chút cho sinh độc, không dùng vào dịp đặc biệt, hoặc dùng cho màu của nội thất, xe cộ, vật phong thủy …

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu gì?

Nghi vấn cuối cùng Bách Khoa Phong Thủy xin được bật mí đến quý bạn đọc trong nội dung bài viết hôm nay, đó là tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu gì? Họ là những người mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng Mũi Kiếm) nên:

 • Mệnh Kim của tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ được Sinh Nhập với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim), bị Sinh Xuất với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)
 • Mệnh Kim của tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ bị Khắc Nhập với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim), Khắc Xuất với mệnh Mộc (Xanh lá cây).

Màu hợp với người Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Do đó, trong phong thủy người tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với các màu bản mệnh và nhóm màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp nhất với màu bản mệnh Kim (Xám, Trắng, Ghi), hợp nhì với nhóm màu tượng trưng cho hành Thổ (Nâu đất và Vàng sậm)
 • Tuổi Nhâm Thân 1992 không nên sử dụng các màu thuộc Hỏa (Cam, Hồng, Đỏ, Tím), đặc biệt là vào những dịp quan trọng.
 • Với nhóm màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc (Xanh lá cây) và mệnh Thủy (Đem, Xanh nước biển) thì có thể sử dụng, nhưng cần cân đối cho hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi thân 1992 hợp với cây gì nhất cây đem lại may mắn cho người tuổi thân

Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Là những người sinh năm 1980, liệu tuổi Canh Thân sẽ hợp với màu gì trong năm Canh Tý này đây? Họ là những người mang mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây Thạch Lựu). Trong sách phong thủy có viết:

 • Mệnh Mộc của tuổi Canh Thân 1980 được Sinh Nhập với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc)m bị Sinh Xuất với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa)
 • Mệnh Mộc của tuổi Canh Thân 1980 bị Khắc Nhập với mệnh Kim (Kim khắc Mộc), Khắc Xuất với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp với màu gì

Chỉ với những thông tin trên, Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, chắc chắn quý khách đã biết tuổi Canh Thân hợp màu gì rồi đúng không? Đó là:

 • Tuổi Canh Thân 1980 hợp nhất với màu bản mệnh Mộc (Xanh lá cây), hợp nhì với màu thuộc Thủy (Đen, Xanh dương)
 • Tuổi Canh Thân 1980 kỵ nhất với những màu sắc của hành Kim (Xám, Trắng, Ghi).
 • Với màu sắc của hành Thổ (Nâu đất, Vàng sậm ) và nhóm màu của Hỏa (Hồng, Tím, Đỏ, Cam), Tuổi Canh Thân 1980 có thể sử dụng nhưng không được lạm dụng.

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, họ là những người mang mệnh Thổ, Thổ của họ là Đại Trạch Thổ (tức Đất nhà lớn). Với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa thì:

 • Mệnh Thổ của tuổi Mậu Thân 1968 có mối quan hệ Sinh Nhập với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Sinh Xuất với mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
 • Mệnh Thổ của có mối quan hệ Khặc Nhập với mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ), Khắc Xuất với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Màu hợp người tuổi Mậu Thân 1968

Vậy thì, người tuổi Mậu Thân 1968 hợp màu gì năm 2022, khắc màu gì trong năm Canh Tý? Dưới đây là câu trả lời:

 • Tuổi Mậu Thân 1968 hợp nhất với màu bản mệnh Thổ (Nâu đất, Vàng sậm), hợp nhì với nhóm màu đặc trưng của Hỏa (Cam, Tím, Đỏ, Hồng).
 • Tuổi Mậu Thân 1968 kỵ nhất với nhóm màu bản mệnh của Mộc (Xanh lá cây).
 • Với nhóm màu đặc trưng của Kim (Xám, Ghi, Trắng) và Thủy (Đen, Xanh nước biển) Tuổi Mậu Thân 1968 có thể sử dụng để tô điểm, không sử dụng làm gam màu chủ đạo.

Tuổi Bính Thân hợp màu gì nhất năm 2022?

Tuổi Bính Thân hợp màu gì trong năm 2022? đây là nỗi băn khoăn chung của những người sinh vào năm 1956. Họ là những người mang mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi). Vì thế trong ngũ hành tương sinh tương khắc:

 • Mệnh Hỏa của những người tuổi Bính Thân được Sinh Nhập với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), bị Sinh Xuất với mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ)
 • Mệnh Hỏa của những người tuổi Bính Thân bị Khắc Nhập với mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa), Khắc Xuất với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim).

Tuổi Bính Thân hợp màu gì?

Từ những thông tin này, ứng với những quy tắc ở trên quý khách đã biết tuổi Bính Thân hợp màu gì 2022 rồi chứ? Nếu chưa biết, sau đây là đáp án:

 • Tuổi Bính Thân hợp nhất với màu bản mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím), hợp nhì với màu sắc đặc trưng của Mộc (Xanh lá cây).
 • Tuổi Bính Thân kỵ nhất với màu bản mệnh của Thủy (Đen, Xanh nước biển).
 • Đối với màu thuộc Thổ (Vàng, Nâu) và màu của Kim (Xám, Trắng, Ghi) tuổi Bính Thân đều có thể sử dụng nhưng không nên hạn chế.

Cuối cùng, Bách Khoa Phong Thủy tin rằng sau bài viết hôm nay chắc chắn các bạn sẽ không còn băn khoăn về câu hỏi màu sắc hợp với người tuổi Thân nữa. Nếu cần tư vấn thêm về phong thủy màu sắc tuổi thân, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp 24/7 cho bạn!

Có thể bạn quan tâm

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2023

Mục lục Những người Tuổi Ngọ sinh năm nào?Trong Phong thủy người tuổi Ngọ hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *