Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai ương, họa hại

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai ương, họa hại

Không phải bất cứ loại cây gì cũng có thể trồng trước nhà, nếu không vận khí sẽ lụi bại. Vậy những cây kiêng kỵ trồng trước nhà đó là gì? Trong nội dung bài viết hôm nay, chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy sẽ bật mí cho quý độc giả biết những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh rước họa vào thân, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp xui xẻo trong cuộc sống.

TOP 6 cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai ương, họa hại

Trước nhà là cửa ngõ của các nguồn năng lượng, là huyết mạch của sự lưu thông các trường khí. Đây được xem là vị trí phong thủy trọng yếu. Chính vì thế, khi có ý định trồng cây phong thủy, nhiều gia chủ luôn đặt câu hỏi không nên trồng cây gì trước nhà để tránh phạm phạm điều cấm kỵ, mang đến vận khí xấu.

Hiểu được điều đó, sau khi tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu phong thủy khác nhau. Bách Khoa Phong Thủy đã tổng kết được các loại cây không nên trồng trước nhà sau đây:

  • Liễu là  một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà số 1

Nhắc đến những loại cây không nên trồng trước nhà, đầu tiên phải kể đến cây Liễu. Bởi lẽ, từ “Liễu” có phát âm tương tự như từ “Lưu”. Lưu ở đây không phải lưu lại, mà là đổ đi chảy đi. Hiểu một cách thực tế hơn, điều này mang ý nghĩa của sự tán gia, bại sản.

Cùng với đó, từ xa xưa cây Liễu đã được xem là hình ảnh ẩn dụ để so sánh với những người con gái bạc mệnh, có số mệnh buồn tủi, trôi nổi, không thể tự làm chủ chính mình, bị đời vùi dập không thương tiếc.

Liễu là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà số 1
Liễu là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà số 1

Không dừng lại đó, thêm một lý do nữa khẳng định chúng ta không nên trồng cây Liễu trước nhà. Bởi vì, trong phong thủy, cây Liễu được nhận định là cây thuộc phần âm. Do vậy, nếu trồng cây Liễu trước nhà sẽ hút âm khí vào nhà, khiến ma quỷ quấy rầy, đặc biệt ảnh hưởng đến đường con cái.

  • Nên kiêng kỵ trồng cây Dâu Tằm trước nhà

Một trong các loại cây không nên trồng trước nhà tiếp theo chúng tôi muốn bật mí đến các bạn là cây Dâu Tằm. Có lẽ nhiều người cảm thấy thắc mắc vì điều này. Bởi vì từ xa xưa roi dâu tằm đã được xem là khắc tinh của những thế lực hắc ám. Nếu những ai bị những thứ không sạch sẽ quấn lấy thì chỉ cần dùng roi dâu tằm đánh là có thể đẩy thứ đó ra.

Tuy nhiên, trong chữ Hán chữa “Dâu” có cách phát âm giống với chữ “Tang”. Tang ở đây là tang tóc, tang thương. Vì thế, việc trồng một loại cây mang biểu tượng của sự chết chóc trước nhà sẽ chẳng hề mang lại may mắn.

  • Dương xỉ cũng là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà

Nếu trồng cây Dương xỉ, bạn sẽ không phải tốn công chăm sóc. Lý do, cây có khả năng sinh trưởng phát triển tốt. Hơn nữa, các tán lá cây Dương xỉ luôn xanh mát, tạo cảm giác trong lành, thoải mái nên được nhiều người yêu thích.

Thế nhưng, đối với vị trí trước nhà, việc lựa chọn Dương Xỉ để trồng là một sự lựa chọn không được khuyến khích. Bởi trong dân gian, Dương xỉ có khả năng dẫn dụ âm khí và những thế lực “hắc ám”. Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến vận may của các thành viên trong gia đình.

Dương xỉ cũng là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà
Dương xỉ cũng là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà
  • Xương rồng cũng là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà số 4

Xương rồng cũng là một trong các loại cây không nên trồng trước nhà mà Bách Khoa Phong Thủy muốn bật mí đến quý bạn đọc. Thực ra, trong những năm gần đây, cây xương rồng rất được yêu thích dùng để trang trí nội thất. Cây có khả năng lọc sạch một số khí độc trong không khí, hình dáng và màu sắc, chủng loại lại vô cùng đa dạng. Nhờ đó, mang đến sự lựa chọn phong phú cho mọi người.

Tuy nhiên, nếu là vị trí trước nhà thì bạn không nên trồng cây Xương rồng. Lý do vì sao ư? Trong bài viết trước đó về chủ đề “Có nên trồng cây xương rồng trước nhà không?”, Bách Khoa Phong Thủy đã phân tích chi tiết, bạn vui lòng click vào bài để hiểu rõ hơn nhé.

  • Cần kiêng kỵ trồng cây Đa trước nhà

Cây kiêng kỵ trồng trước nhà thứ 5 chính là cây Đa.  Từ hàng nghìn đời này cây đa đã được xem là loài cây linh thiêng, là nơi cư trú của rất nhiều vị thần. Thế nên, cây đa thường được chọn trồng ở các miếu thờ. Với nguồn năng lượng quá lớn như vậy, việc trồng trước nhà cũng không phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào bài trồng cây đa trước nhà có sao không để tham khảo thêm. Tất tần tật những lý do cần phải kiêng kỵ trồng cây đa trước nhà đã được chúng tôi thông tin chi tiết vô cùng rõ ràng.

Cần kiêng kỵ trồng cây Đa trước nhà
Cần kiêng kỵ trồng cây Đa trước nhà
  • Cây mít cũng là những cây không nên trồng trước nhà

Các cụ ngày xưa có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Khi bạn trồng cây mít trước nhà sẽ vô tình thu hút tà khí, trở thành nơi trú ngụ của những hồn ma. Do đó, nếu bạn là người thích ăn mít hoặc muốn trồng mít để tăng thu nhập thì có thể trồng sau vườn thay vì trồng trước nhà nhé.

Chi tiết về có nên trồng cây mít trước nhà không?

Trên đây là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, hy vọng sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Thay vì lựa chọn những cây này, bạn có thể chọn các loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp hơn khi trồng trước nhà như cây Tùng, cây Sung, cây Lộc vừng, cây Tre trúc … để làm đẹp cho khuôn viên, tăng vận may cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Nhâm Tuất nên trồng cây gì nhất trong năm 2019?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên trồng cây gì nhất trong năm 2023?

Mục lục Giới thiệu đôi nét về những người sinh năm Nhâm Tuất 1982Giải mã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *