Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong phòng, trong nhà?

Mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong phòng, trong nhà?

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc, để trong phòng, Mệnh Kim hợp với cây gì trồng trong nhà? Những câu hỏi này luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của nhiều quý độc giả, đặc biệt là những người yêu thích không gian sống xanh, lại hợp với phong thủy. Nếu bạn cũng vậy, hãy để chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy bật mí những loại cây hợp với mệnh Kim để chiêu tài, hút lộc, tăng vận khí nhé!

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu, tuổi gì cách chọn cây cho người mệnh kim

 • Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu, tuổi gì

Trước khi đi vào vấn đề chính, người mệnh Kim trồng cây gì hợp ở trong nhà, trong phòng làm việc, không gian sống … thì chúng ta cần phải biết người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu trước. Bởi vì, nếu không xác định được mệnh của mình thuộc những năm sinh nào, chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn.

Vậy những người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Theo chuyên gia Bách Khoa Phong Thủy, người mệnh Kim sẽ sinh vào các năm:

 • Tân Hợi (1971, 2031)
 • Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Canh Tuất (1970, 2030)
 • Giáp Tý (1924, 1984)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Ất Sửu (1925, 1985)
 • Canh Thìn (1940, 2000)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014).
Mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong phòng, trong nhà?
Mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong phòng, trong nhà?
 • Cách chọn cây cho người mệnh Kim

Dù bạn đang muốn biết người mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc, hay mệnh Kim trồng cây gì trong nhà hợp thì cũng cần căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó, loại cây tốt nhất cho một mệnh bất kỳ là những cây có màu sắc đặc trưng của mệnh tương hợp, tương sinh nhập.

Mệnh Kim hợp màu gì nhất? Cách chọn màu hợp phong thủy cho người mệnh kim

TOP cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Cụ thể:

 • Mệnh Kim sẽ tương hợp với mệnh Kim
 • Mệnh Kim tương sinh mệnh Thổ và Thủy. Trong đó với Thổ thì Kim sẽ được Sinh Nhập (Thổ sinh Kim), với Thủy là Sinh Xuất (Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và Mộc (Kim khắc Mộc).

Từ mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành trên, chúng ta có thể dễ dàng kết luận nhóm cây phong thủy hợp nhất với nam nữ mệnh Kim gồm:

Người mệnh Kim hợp với cây gì nhất?
Người mệnh Kim hợp với cây gì nhất?

TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh kim nhất

Những người mệnh Kim hợp với cây có màu sắc đại diện cho Kim

Tương hợp nghĩa là có thể hỗ trợ cho nhau, người và cây hài hòa, không xung khắc nên rất tốt. Thế nên, người mệnh Kim có thể chọn những cây có màu sắc mang đặc trưng của mệnh Kim là Trắng, Xám, Ghi để nâng đỡ bản mệnh cho chính mình, làm đẹp cho bàn làm việc, không gian sống.

Sau đây là một số lựa chọn lý tưởng dành cho những người tuổi Dậu mệnh Kim hợp cây gì, tuổi Thân mệnh Kim hợp cây gì, tuổi Tý mệnh Kim hợp cây gì, tuổi Sửu mệnh Kim hợp cây gì … tóm lại là những năm sinh đã được liệt kê ở trên:

 1. Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 2. Cây Lan Như Ý
 3. Cây Nguyệt Quế
 4. Cây Ngọc Ngân
 5. Cây Hoa Lan Bạch Hạc

Những người mệnh Kim hợp với cây có màu sắc đặc trưng của Thổ

Thổ sinh Kim nên những cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân, giúp chiêu tài, thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Các bạn có thể tham khảo lựa chọn những cây hợp người tuổi mệnh Kim sau đây:

 1. Cây Hoa Bách Hợp Vàng
 2. Cây Trầu Vàng
 3. Cây Lưỡi Hổ
 4. Cây Hoa Mai Vàng
 5. Cây Cung Điện Vàng
Những người mệnh Kim hợp với cây có màu sắc đặc trưng của Thổ
Những người mệnh Kim hợp với cây có màu sắc đặc trưng của Thổ

Người mệnh Kim không hợp với cây gì?

Bên cạnh việc quan tâm đến nam nữ mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, để trong phòng, trồng trong nhà thì các bạn mang mệnh này cũng cần lưu ý đến những loại cây không phù hợp với mình để tránh. Dưới đây chúng tôi chỉ tóm tắt thông tin cốt lõi để các bạn dễ nhớ:

 • Người mệnh Kim không hợp với cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy là Đen và Xanh Dương, vì trồng nhiều sẽ hao hụt năng lượng của bạn.
 • Người mệnh Kim không nên trồng cây mang màu sắc đặc trưng của hành Mộc là Xanh nõn chuối, hoặc độc nhất một màu xanh lá cây. Mặc dù Kim khắc chế được Mộc, nhưng trồng nhiều vẫn không tốt vì người và cây khắc nhau.
 • Người mệnh Kim không nên chọn cây có màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ – Hồng – Cam – Tím để đặt trên bàn làm việc, trồng trong nhà. Bởi vì, Hỏa khắc Kim, hủy diệt Kim, cây khắc với người sẽ không mang lại may mắn cho các bạn.

Cuối cùng, hy vọng rằng những thông tin trong bài đã giải đáp trọn vẹn nỗi băn khoăn về người mệnh Kim hợp cây gì. Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, chắc chắn các bạn không còn cảm thấy khó khăn trong việc chọn cây để bàn làm việc, trồng trong khuôn viên nhà ở nữa đúng không nào?

Có thể bạn quan tâm

Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi sửu nên trồng trong nhà

Mục lục Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *