Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây me trước nhà có tốt không? cần lưu ý gì?

Trồng cây me trước nhà có tốt không? cần lưu ý gì?

Trồng cây me trước nhà có tốt không, nếu bạn đang muốn biết có nên trồng cây me trước nhà không thì hãy cùng chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy đi tìm câu trả lời ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Trồng cây me trước nhà có tốt không?

Trồng cây me trước nhà có tốt không? cần lưu ý gì?
Có nên trồng cây me trước nhà không? cần lưu ý gì?

Quả của cây me có vị chua chua ngọt ngọt nên dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món ngon nên được nhiều người yêu thích, kể cả miền quê mộc mạc hay nơi phố thị hiện đại. Vì yêu thích nên nhiều người cũng muốn trồng cây này và vị trí trước nhà là một trong những vị trí được ưu tiên.

Tuy nhiên, vị trí trước nhà được xem là minh đường, là nơi giữ vai trò phong thủy trọng yếu, tác động trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, dù có yêu thích thì việc trồng cây me ở trước nhà trong phong thủy có tốt không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Để biết có nên trồng cây me trước nhà không, chúng ta cần xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với những người bận rộn:

Cây me có thể sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không cần chăm sóc tưới tiêu thường xuyên. Do đó, nếu lo lắng vì mình quá bận rộn thì bạn hoàn toàn vẫn có thể trồng cây me nói chung, trồng cây me trước nhà nói riêng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Xét ở góc độ thẩm mỹ:

Cây me xanh tốt quanh năm nên sẽ tạo nên cảnh quan tươi mát trước nhà, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

  • Xét ở góc độ phong thủy trồng cây me trước nhà có tốt không:

Hiện nay chưa có bất kỳ tài liệu nào khẳng định trồng cây me trước nhà phạm đại kỵ phong thủy nên gia chủ có thể yên tâm nhé.

  • Những lưu ý khi trồng cây me trước nhà

Sau khi đã biết có nên trồng cây me trước nhà không và việc trồng trước nhà có tốt không ở các góc độ khác nhau rồi thì chúng ta cũng cần lưu ý:

  • Vị trí trồng cây me không nên nằm ở chính giữa lối đi hay gây bất tiện cho việc đi lại. Nếu không sẽ cản trở sự luân chuyển của các nguồn năng lượng vào nhà.
  • Cây me là cây đại thụ nên khi trồng gia chủ cần tìm cách hạn chế chiều cao của cây. Tuyệt đối không để bóng cây bao phủ lên toàn bộ ngôi nhà khiến âm khí nặng nề, vận khí gia chủ suy giảm, dễ ốm đau mà không rõ nguyên nhân.
  • Thường xuyên cắt tỉa cành lá, tránh để cành lá um tùm, rậm rạp vì sẽ cản trở nguồn năng lượng dương từ ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. Hậu quả, sinh khí của ngôi nhà không được bồi dưỡng thường xuyên.
  • Ưu tiên trồng cây me bonsai vì dáng không chỉ đẹp mà còn dễ dàng kiểm soát được chiều cao của cây.
  • Vào ban đêm, có thể thắp đèn để tránh ma quỷ đến trú ngụ, tăng dương khí cho cây.
  • Nếu có cành khô, lá úa vàng cần được loại bỏ ngay.

Như vậy, từ những thông tin trong bài viết trên đây gia chủ đã nhận được lời giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây me trước ở nhà không? và những lưu ý quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ, tránh phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề trồng cây me trước nhà, vui lòng liên hệ chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy để được tư vấn miễn phí, giải đáp nhanh chóng 24/7.

Có thể bạn quan tâm

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Mục lục Cây hạnh phúc là cây gì?Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *